Tin Tức & Sự Kiện Tổng quan về EMMA và giải đấu Âm Thanh Xe Hơi 2019

OS Service
23/3/16
64
169
48
27
Xác nhận
confirm
otosaigon_EMMA 2-1.jpg
Cuộc thi âm thanh xe hơi bắt nguồn từ Mỹ, nơi mà một số tổ chức đầu tiên đã tự thiết kế các tiêu chuẩn cho các cuộc thi về âm thanh. Tổ chức EMMA được thành lập năm 2000, nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các cuộc thi về chất lượng âm thanh xe hơi ở Châu Âu. Đồng thời EMMA thống nhất lại các quy tắc đã được sử dụng, nhằm tạo ra một bộ chuẩn quy tắc chung cho các cuộc tranh tài về âm thanh xe hơi. Hiện tại hiệp hội EMMA quốc tế đang là tổ chức dẫn dắt hiệp hội âm thanh xe hơi EMMA các nước trên toàn thế giới. Nhằm hướng dẫn thực hiện các quy tắc được chuẩn hóa được sử dụng cho cuộc thi CarMedia trên toàn thế giới.[pagebreak][/pagebreak]​
Một số hạng mục tiêu chuẩn được thống nhất trong các cuộc thi âm thanh xe hơi của EMMA như sau : EMMA Sound Quality (SQ), EMMA Multimedia (MM), EMMA Sound Pressure League (ESPL), EMMA Sound Quality League (ESQL) và EMMA Tuning.
1.EMMA Sound Quality (SQ)
Đây là hạng mục thi đấu để đánh giá chất lượng hệ thống âm thanh trên một chiếc xe. Các trọng tài sẽ vào xe, đóng cửa, thưởng thức âm thanh và chấm điểm dựa theo các thang chấm điểm được quy định bởi EMMA. Ở hạng mục này yêu cầu không được lắp thêm các nguồn điện hay pin dự phòng vào hệ thống âm thanh. Một số hạng mục nhỏ của phần thi SQ được chia theo trình độ của người chơi lần lượt từ E (entry), S (skilled), M (master) cho tới X (expert). Trình độ càng cao thì điều kiện để tham gia cũng nhiều hơn, chấm điểm cũng khắt khe hơn.​
Thông thường các hạng mục này được chia nhỏ tiếp theo giá trị bằng tiền của hệ thống âm thanh lắp trên xe, ví dụ như trong giải Âm Thanh Xe Hơi 2019​
 1. Sound Quality: E-Category up to 2.000 Euro: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống trị giá không quá 2.000 Euro
 2. Sound Quality: S-Category up to 4.000 Euro: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống trị giá không quá 4.000 Euro
 3. Sound Quality: M-Category up to 5.000 Euro: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống trị giá không quá 5.000 Euro
 4. Sound Quality: X-Category Unlimited: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống không giới hạn giá trị lắp đặt
Mục đích của việc phân hạng theo giá trị nhằm đảm bảo công bằng cho các xe tham gia thi đấu: Một chiếc xe có hệ thống âm thanh với giá trị 1000 Euro rõ ràng rất khó cạnh tranh với một chiếc xe khác được đầu tư lên tới 5000 Euro.​
otosaigon_EMMA XE DO-2.jpg
2. EMMA Multimedia (MM)
Hạng mục này không những đòi hỏi chiếc xe có âm thanh hay, mà còn phải có hệ thống giải trí bằng hình ảnh trong xe.​
 • Multimedia 2.1: Hạng mục giải trí đa phương tiện 2.1​
 • Multimedia 5.1: Hạng mục giải trí đa phương tiện 5.1​
3.EMMA Sound Pressure League: (ESPL)
Một số người chơi xe có sở thích nghe nhạc với volume thật to. Hạng mục ESPL được đưa ra để đánh giá những hệ thống âm thanh như vậy với tiêu chí đánh giá hàng đầu là cường độ âm thanh ở mức lớn nhất (maximum level of volume). Bên cạnh đó tiêu chí độ an toàn của thiết bị khi lắp đặt và tính thẩm mĩ của hệ thống âm thanh được lắp đặt cũng là những tiêu chí để chấm điểm.​
Trọng tài sẽ đo cường độ âm thanh trong xe bằng một thiết bị cảm biến âm thanh trong 2 điều kiện:​
 • Đo trong xe, với các cửa xe được đóng lại.
 • Đo ngoài xe, với 2 cửa trước được mở ra.
Hạng mục ESPL được chia nhỏ hơn theo số lượng và kích thước các loa trầm Subwoofer được đặt trên xe:​
 1. ESPL Trunk 1000 Euro: dành cho xe độ âm thanh không chuyên ở khoang hành lý, với tổng giá trị độ Subwoofers + Amplifiers không vượt quá 1000 Euro.
 2. ESPL Trunk 1-Woofer: Hệ thống âm thanh độ với các loa siêu trầm (Subwoofer) ở khoang hành lý. Trong đó 1 Subwoofer có kích thước tối đa 10 inches.
 3. ESPL Trunk 2-Woofer: Hệ thống âm thanh độ với các loa siêu trầm (Subwoofer) ở khoang hành lý. Trong đó 1 Subwoofer có kích thước tối đa 12 inches.
 4. ESPL Trunk 4-Woofer: Hệ thống âm thanh độ với các loa siêu trầm (Subwoofer) ở khoang hành lý. Trong đó 1 Subwoofer có kích thước tối đa 18 inches.

Vị trí cho phép độ ở các hạng mục ESPL Trunk
 1. ESPL B/R/W-limited: Hệ thống âm thanh độ với các loa siêu trầm, trong đó 1 subwoofer có kích thước tối đa đến 33 inches, được độ trong giới hạn ở 1 trong 2 điều kiện không gian bên dưới:
  • Khoang hàng ghế sau (tính từ cột B) và khoang hành lý, nhưng không được vượt quá phần tựa đầu của ghế.
  • Khoang hành lý từ sàn xe lên đến trần xe.

Vị trí cho phép độ ở hạng mục ESPL B/R/W-limited
 1. ESPL Wall - limited: Hệ thống âm thanh độ với các loa siêu trầm, trong đó 1 subwoofer có kích thước tối đa đến 33 inches, được giới hạn từ trong khoảng khoang ghế sau và khoang hành lý, chiều cao hệ thống loa được phép lên đến trần của xe (từ cột B trở về sau).
Vị trí cho phép độ ở hạng mục ESPL Wall-limited và ESPL Expert
 1. ESPL Expert: Hệ thống âm thanh độ không giới hạn về công suất hay số lượng loa siêu trầm. Khoảng không gian độ cho phép từ khoang ghế sau và khoang hành lý (từ cột B trở về sau).
Số lượng và kích thước các loa trầm Subwoofer để quy đổi như sau:​
Một số hình ảnh xe tham dự thi hạng mục ESPL ở EMMA Euro Final Salzburg:
otosaigon_EMMA XE DO-3.jpg
otosaigon_EMMA XE DO-4.jpg

4.EMMA Sound Quality League: (ESQL)
Đây là hạng mục với tiêu chí đánh giá hàng đầu là Chất lượng âm thanh (Good Sound Quality) ở bên ngoài xe, khi tất cả cửa xe được mở. Hạng mục được khởi xướng từ EMMA Philippines và Thái Lan, xuất phát từ nhu cầu của chủ xe khi mang xe đi party và thưởng thức hệ thống âm thanh từ bên ngoài.​
 1. ESQL Limited: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống được độ với loa siêu trầm ở khoang hành lý (giống ESPL Trunk); toàn bộ khoang hành khách (cabin section) phải còn cho mục đích sử dụng.
 2. ESQL Unlimited: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống được độ không giới hạn; chỉ ghế trước là còn cho mục đích sử dụng.
Một chiếc xe tham gia thi hạng mục ESQL:
otosaigon_EMMA XE DO-5.jpg

5.EMMA Tuning
Đây là hạng mục dành cho những xe ngoài độ về âm thanh, còn độ về các bộ phận hay chức năng khác của ô tô như độ nội thất, độ sơn, độ body, ...​

otosaigon_EMMA XE DO-1.jpg
Hình ảnh chiếc xe Chevrolet Cruze đoạt giải nhất EMMA Tuning 2018

otosaigon_EMMA XE DO-6.jpg
Một chiếc xe tham dự EMMA Tuning ở EMMA Eurofinal Salzburg

EMMA Car Audio Contest in Viet Nam 2019
EMMA Car Audio Contest in Viet Nam là Giải đấu được tổ chức hàng năm. Đây là cuộc thi về chất lượng hệ thống âm thanh lắp đặt trên xe ô tô, với mục đích phát triển phong trào độ âm thanh, độ xe ở Việt Nam. Đơn vị tổ chức là Otosaigon, nhằm đem đến một sân chơi, nơi giao lưu của những người mê xe nói chung và xe độ nói riêng.​
otosaigon_AEMMA-1.jpg
Năm nay Otosaigon tiếp tục tổ chức cuộc thi này với chi tiết thông tin bên dưới.​
Thời gian: Thứ bảy 25/05/2019
Địa điểm: Khu vực ngoài trời tại triển lãm Saigon Autotech - Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC - 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh.
Giải thi đấu áp dụng hệ thống chấm điểm tiêu chuẩn của EMMA với những cập nhật mới nhất luôn là điểm đáng chú ý của Giải đấu Âm Thanh Xe Hơi 2019.​
Chi phí đăng ký cho mỗi hạng mục dự thi là 2.000.000 đồng. Các hạng mục thi đấu chỉ có giá trị khi có từ 3 xe đăng ký trở lên.​
Hạn cuối đăng kí các hạng mục dự thi là 12/05/2019​
Ngày chốt hạng mục thi đấu (nếu hạng mục có dưới 3 xe dự thi, sẽ loại bỏ hạng mục) là: 15/05/2019.​
Hẹn gặp các thành viên mê xe của cộng đồng Otosaigon tại giải đấu!
 

Attachments

Hạng D
25/12/12
1.602
619
113
Nên thêm 1 giải chất lượng âm thanh, thi tự do (giá trị loa bao nhiêu cũng được), và phải test mù. Sao không có giải này? Lý do? Có thể ít tiền hay hơn nhiều tiền thì sao?
 
Tập Lái
22/4/19
9
17
3
Quận 7 - TPHCM
fclinhduong.com
Xác nhận
confirm
Nên thêm 1 giải chất lượng âm thanh, thi tự do (giá trị loa bao nhiêu cũng được), và phải test mù. Sao không có giải này? Lý do? Có thể ít tiền hay hơn nhiều tiền thì sao?
Đây là các hạng mục chính được trích ra từ RuleBook của EMMA quốc tế thôi bác. Cụ thể các hạng mục của Giải đấu âm thanh 2019 năm nay sẽ được thông báo sau đó bác.
 
Tập Lái
29/10/17
8
1
3
32
Nên thêm 1 giải chất lượng âm thanh, thi tự do (giá trị loa bao nhiêu cũng được), và phải test mù. Sao không có giải này? Lý do? Có thể ít tiền hay hơn nhiều tiền thì sao?
Có hạng best of sound đó bồ.
Bịt mắt r sao lái xe
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook