Toyota giải đáp thắc mắc về đợt triệu hồi Vios và Yaris | TOYOTA

Tin Tức
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.466
  toyota-airbag-recall.
  Sau chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do TMV công bố ngày 26/08/2017, thì có nhiều ý kiến trái chiều về trách nhiệm của hãng đối với vấn đề túi khí trên xe. Tuy nhiên, hãng đã khẳng định thông tin và lập trường trong thông cáo mới nhất.

  Hãng cho biết chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do TMV công bố ngày 26/08/2017 có tổng số xe được triệu hồi là 20.015 chiếc bao gồm 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 05/01/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 01/09/2009 đến 31/08/2012.

  Toyota lưu ý, trên các xe bị ảnh hưởng, chỉ có túi khí bên phía hành khách phía trước, do nhà cung cấp phụ tùng Takata cung cấp, sẽ được thay thế. Túi khí bên phía người lái không bị ảnh hưởng vì được cung cấp bởi nhà cung cấp phụ tùng khác, không phải do Takata cung cấp.
  toyota-is-recalling-about-5-million-cars-globally-over-takata-airbag-inflators.
  Theo đó, Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

  Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, do cụm bơm khí có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

  TMV tiến hành chương trình triệu hồi các xe Vios và Yaris có trang bị túi khí Takata lần này là dựa trên nghiên cứu và quyết định của Công ty Ô tô Totota Nhật Bản. Cuối năm 2015, TMV cũng đã triển khai chương trình triệu hồi tương tự cho các xe Vios (2007-2008), COROLLA nhập khẩu (2004-2005) có trang bị túi khí Takata. Các chương trình này hoàn toàn không liên quan đến một số ý kiến về việc túi khí trên xe Toyota không nổ trong một số vụ tai nạn giao thông gần đây

  TMV khẳng định: "Các thông tin liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trong một số vụ tai nạn cũng như việc nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí mà một vài bài báo đăng tải gần đây là những thông tin không có cơ sở pháp lý và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền nào".

  Ngoài ra, Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người. Túi khí người lái của các xe trong Chương trình không bị ảnh hưởng do sử dụng túi khí từ nhà cung cấp khác.

  toyota-airbag-recall. toyota-is-recalling-about-5-million-cars-globally-over-takata-airbag-inflators.
  Theo Toyota​
  D23 thích bài này.
 2. blue_see

  blue_see Hạng C

  Tham gia ngày:
  9/1/15
  Bài viết:
  971
  TMV khẳng định: "Các thông tin liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trong một số vụ tai nạn cũng như việc nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí mà một vài bài báo đăng tải gần đây là những thông tin không có cơ sở pháp lý và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền nào".
  Đấy các cụ nhá, dự là sẽ có đợt triệu hồi mới khi có kết luận mới về trường hợp túi khí nồi đồng cối đá của Toyota.
  AeroInnBluetooth847 thích bài viết này.
 3. porche911gt3

  porche911gt3 Hạng F

  Tham gia ngày:
  22/7/13
  Bài viết:
  5.374
  Haizz! Bao nhiêu năm đó bán spham giá chên trời , nhân dịp này làm recall cho nó gọi là chứ xe qua mí đời chủ mất tiêu rồi.
  NgocLuu thích bài này.
 4. Bluetooth847

  Bluetooth847 Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  1.891
  Đợt triệu hồi này chả liên quan gì đến việc túi khí không hoạt động trên các dòng xe Toy VN bán ở thị trường này. Tới giờ vẫn Toy VN vẫn éo có giải thích cho hợp tình hợp lý.
  Coi thường sinh mạng khách hàng tới chừng nào nữa bác Toy VN? :mad:
  NgocLuuican thích bài viết này.
 5. daubu

  daubu Hạng B2

  Tham gia ngày:
  22/2/10
  Bài viết:
  186
  Thực hư việc đoạn tin trên VTV về việc Toyota VN không lắp túi khí cho là thế nào?
 6. Nguyễn Tiến

  Nguyễn Tiến Hạng B1

  Tham gia ngày:
  9/2/15
  Bài viết:
  70
  vậy là sắp có 1 hãng túi khí phá sản nữa rồi, nó có chịu bung đâu
 7. gachcaocap

  gachcaocap Hạng D

  Tham gia ngày:
  29/10/14
  Bài viết:
  3.620
  Dân đen xứ này khổ thật, Thu nhập bèo bọt, thuế chồng thuế, phí chồng phí. mua con xe giá cắt cổ. Túi khí thì tan nạn banh xác chả thấy bung. Vậy mà cũng chả có cơ quan nào kiểm tra
  Bluetooth847ashahi thích bài viết này.
 8. Vo Kim Son

  Vo Kim Son Tập Lái

  Tham gia ngày:
  28/7/17
  Bài viết:
  26
  Hiện tại các bác có biết còn hãng xe nào khác dùng túi khí của TAKATA không? thông não giúp em với ạ :(
 9. tl67821102

  tl67821102 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  3/8/17
  Bài viết:
  99
  Đã biết xe Toy kém an toàn vẫn đâm đầu mua rồi giờ la làng, đúng dân việt.
 10. VNET

  VNET Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/16
  Bài viết:
  1.762
  Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người
  Có nổ được đâu mà văng :p
  MeoluoiMessi, Sixsense, Civic_20095 người thích bài viết này.