Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
5.489
14.352
113
Lâm Đồng
Toyota là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới
Với giá trị thương hiệu khoảng 28,6 tỷ USD, Toyota vẫn là hãng xe hơi giá trị nhất thế giới, theo báo cáo của BrandZ.
[pagebreak][/pagebreak]
WPP và Công ty nghiên cứu thị trường đa quốc gia Kantar Millward Brown vừa công bố báo cáo BrandZ thường niên của mình. Trong đó, BrandZ thống kê top 100 thương hiệu hàng đầu thế giới 2017 dựa trên số liệu tài chính. Ở lĩnh vực ôtô năm nay, không có thay đổi nào đáng kể ở những vị trí dẫn đầu. Toyota vẫn là hãng xe hơi giá trị nhất với giá trị thương hiệu khoảng 28,6 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty này vẫn giữ được vị trí của mình, bất chấp "những thử thách về tỷ giá tiền tệ, các khoản đầu tư lớn và chi phí nhân công tăng cao". Hãng xe lớn nhất Nhật Bản muốn khách hàng thay đổi cách nhìn về sản phẩm của hãng bằng việc phá bỏ lối mòn nhàm chán trong thiết kế và tính năng vận hành.
Toyota là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới
Xếp sau Toyota chính là 2 hãng xe sang BMW và Mercedes. Trong đó, BMW xếp hạng nhì với giá trị thương hiệu đạt 24,5 tỷ USD, giảm 8% so với cùng kỳ. Mercedes-Benz xếp hạng 3 với giá trị thương hiệu đạt 23,5 tỷ USD, tăng 4% so với năm trước. Nếu như năm sau tỷ lệ vẫn đạt được thế này, Mercedes có hy vọng đánh bại đối thủ đồng hương của mình vào năm tới.

Thăng tiến nhanh nhất trong top 10 thương hiệu ôtô giá trị nhất thế giới là Tesla. Hãng xe điện của Mỹ tăng 32% giá trị, đạt 5,9 tỷ USD, vượt hai thương hiệu xe sang tên tuổi trong ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu, Porsche và Land Rover.

Tổng giá trị của top 10 thương hiệu ôtô 2017 đạt 139,2 tỷ USD, giảm nhẹ so với 2016. Ba thương hiệu dẫn đầu trong danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới không có nhiều thay đổi, Google 246 tỷ USD, Apple 235 tỷ USD và Microsoft 143 tỷ USD.
Toyota là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới

Toyota là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới Toyota là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới Toyota là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới
Theo Carscoops​
 
Chỉnh sửa cuối: