Toyota nghiên cứu công nghệ pin đột phá, hứa hẹn tăng 15% dung lượng | Tin Tức, Thị Trường & Công Nghệ Ô Tô

Tin Tức
 1. nhdkhoa2006

  nhdkhoa2006 Hạng C

  Tham gia ngày:
  3/9/07
  Bài viết:
  549
  Toyota Electric.

  Bằng việc quan sát cách hoạt động của các ion lithium trong chất điện giải, Toyota có thể cải thiện dòng chuyển dịch ion lithium giữa 2 điện cực và từ đó nâng cao dung lượng pin.

  Hoạt động sạc và xả pin sẽ tạo ra sự tắc nghẽn dòng ion lithium. Chính sự tắc nghẽn này làm giảm hiệu năng của pin theo thời gian. Để tìm ra giải pháp giảm hiện tượng tắc nghẽn thì các nhà khoa cần phải thấy được cụ thể những gì đang xảy ra với dòng ion lithium bên trong chất điện giải. Trước đây thì điều này là không thể, nhưng giờ đây Toyota đã biến nó thành hiện thực.

  Toyota đã thay thế hợp chất phốt pho trong chất điện giải của các bộ pin lithium ion truyền thống bằng những nguyên tố hóa học nặng hơn. Những nguyên tố hóa học này làm nhiệm vụ vận chuyển các ion trong chất điện giải và hoạt động vận chuyển ion sẽ được ghi hình lại bởi một thiết bị phát tia x-ray cực mạnh.

  Toyota Battery.
  Bằng cách quan sát thông qua công nghệ mới, các nhà khoa học có thể thấy được những nguyên nhân sâu xa khác làm ảnh hưởng dòng dịch chuyển ion lithium bên trong chất điện giải. Đó là tiền đề để họ đưa ra những giải pháp xử lý tình trạng tắc nghẽn này hay thậm chí là một thiết kế pin hoàn toàn mới trong tương lai. Theo các chuyên gia của Toyota thì bước đột phá mới hứa hẹn sẽ cải thiện dung lượng pin trên xe hơi và nâng tầm hoạt động của xe chạy điện lên thêm 10-15% so với công nghệ pin hiện nay.

  Hiện tại thì Toyota vẫn chưa có xe chạy điện hoàn toàn (EV). Nhưng theo nguồn tin mới cập nhật thì hãng xe lớn nhất thế giới vừa cắt giảm chi phí nghiên cứu ở mảng xe chạy pin nhiên liệu hydrogen để tập trung cho một thương hiệu xe chạy điện hoàn toàn mới. Điều Toyota cần lúc này là những công nghệ cạnh tranh vì họ đã chậm chân trong lĩnh vực xe chạy điện.

 2. Chu Phương Anh

  Chu Phương Anh Hạng B2

  Tham gia ngày:
  23/11/16
  Bài viết:
  415
  các bác giỏi quá, nhờ những con người như vậy mà rất nhiều người đc lợi ích từ các bác :)
 3. bibimylove

  bibimylove Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/8/14
  Bài viết:
  1.235
  Toy đang chuẩn bị cho cuộc đua mới trong tương lai rồi :D
 4. dinhthephuong

  dinhthephuong Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/13
  Bài viết:
  3.323
  15% chưa an thua quan trong là làm sào tăng thời gian sử dụng lên gấp 2 3 lần mới có cơ may + thời gian xạc giảm tương ứng bỏ ngay xăng dầu
 5. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.463
  Cứ phải chờ ra mắt thực tế thì mới biết đc :D