Toyota Việt Nam triệu hồi các dòng xe Vios, Corolla, Yaris vì lỗi cụm bơm túi khí | TOYOTA

Tin Tức
 1. Nguyen.nTran09

  Nguyen.nTran09 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  24/8/17
  Bài viết:
  22
  otosaigon-Toyotatrieuhoi-1.
  Được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện hai (02) Chương trình triệu hồi với nội dung sau đây:

  1. Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 02/01/2013 đến 31/12/2013.

  Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Corolla tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

  otosaigon-Toyotatrieuhoi1-4.
  Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

  otosaigon-Toyotatrieuhoi-5.

  Theo nội dung của Chương trình, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn MIỄN PHÍ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý/ Chi nhánh Đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 09/08/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ.

  Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

  2. Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên tổng số 372 xe Toyota Corolla sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/12/2015 đến 15/02/2016. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

  otosaigon-Toyotatrieuhoi-3.
  Do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.

  otosaigon-Toyotatrieuhoi-2.

  Theo nội dung của Chương trình, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn MIỄN PHÍ cảm biến túi khí hư hỏng cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý/ Chi nhánh Đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 09/08/2018. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0.5 giờ đến 7 giờ.

  Đối với những xe không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng trên xe hoặc/và cụm bơm túi khí trong túi khí hành khách phía trước.

  TMV một lần nữa khuyến nghị những khách hàng sở hữu xe trong dải ảnh hưởng bởi các chương trình triệu hồi này tiếp tục liên hệ với các đại lý/chi nhánh của TMV để được hỗ trợ và tiến hành kiểm tra, thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước của xe.
  Last edited by a moderator: 10/8/18
  Rồng Nguyễn, BugattiVeyron, Raw419981 người thích bài viết này.
 2. kelvin137

  kelvin137 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  14/12/12
  Bài viết:
  10
  Thảo nào mọi người khen túi khí Toyota bền thế :D
  TRÍ CB, MTCR11, D.H.A3 người thích bài viết này.
 3. DrDat

  DrDat Hạng B2

  Tham gia ngày:
  23/9/17
  Bài viết:
  240
  Ôi vậy mà e cứ tưởng phải “đâm đúng cách” mới bung được ấy chứ, ai ngờ lỗi nhỏ ý mà :D:D
  TRÍ CBLinh74 thích bài viết này.
 4. amakong

  amakong Hạng B2

  Tham gia ngày:
  18/12/12
  Bài viết:
  319
  Có lỗi nhận lỗi và sửa lỗi là tốt
  TRÍ CB, Raw41998, xlive1 người thích bài viết này.
 5. Frenchiebull

  Frenchiebull Hạng B2

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  114
  Tưởng triệu hồi để lắp túi khí chứ
  TRÍ CB, city_modulo2013, vmode_dr3 người thích bài viết này.
 6. Johnnie371

  Johnnie371 Hạng F

  Tham gia ngày:
  2/3/14
  Bài viết:
  10.322
  :D
  TRÍ CBkahovn thích bài viết này.
 7. alituantb

  alituantb Hạng B2

  Tham gia ngày:
  2/12/10
  Bài viết:
  308
  thì cũng phải đỗ lỗi cho điều gì chứ, chẵng lẻ nói lý do triệu hồi để lắp vào.
  TRÍ CBvmode_dr thích bài viết này.
 8. Nttoan26

  Nttoan26 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  9/4/18
  Bài viết:
  131
  sẽ có nhìu bác vào nhai đi nhai lại :D
  TRÍ CB, TOYOTA SÀI GÒN, tanhuongcuocsong991 người thích bài viết này.
 9. hotami

  hotami Hạng C

  Tham gia ngày:
  4/6/12
  Bài viết:
  805
  Chờ hoài sao hỏng thấy toy triệu hồi mấy em Cẩm Ly nhỉ ????
 10. Car_Passion

  Car_Passion Hạng B2

  Tham gia ngày:
  25/8/07
  Bài viết:
  421
  Này thì Toi, 5 năm mới chịu công bố. Lỗi này cả thế giới biết lâu rồi, công ty Takata phá sản lâu rồi. Vãi Toi.
  TRÍ CB, vmode_drBlack Hawk thích bài viết này.