Hạng B2
15/3/19
257
211
43
31
Xác nhận
confirm
Theo sở GTVT thành phố HCM, bắt đầu từ 9h ngày 23/3, công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Phú Mỹ sẽ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC).

TP. HCM: Từ 9h sáng ngày 23/3 sẽ bắt đầu thu phí tự động tại trạm cầu Phú Mỹ


Trong giai đoạn 1, hệ thống sẽ bố trí 4 làn thu phí tự động, trong đó gồm 2 làn cho mỗi chiều lưu thông trong mỗi chiều, sát giải phân cách.
Hệ thống sẽ được liên thông với hệ thống thu phí tự động tại trạm An Sương - An Lạc (quận Bình Tân) và tất cả các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức ETC trên toàn quốc do Bộ GTVT đang triển khai.
Đối tượng áp dụng gồm các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng thuộc đối tượng phải thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

TP. HCM: Từ 9h sáng ngày 23/3 sẽ bắt đầu thu phí tự động tại trạm cầu Phú Mỹ


Khi đến Trạm thu phí cầu Phú Mỹ, phương tiện tham gia giao thông đã gắn thẻ đầu cuối (E-TAG) lưu thông qua làn thu phí tự động ETC của trạm thu phí. Hệ thống tại cabin thu phí sẽ tự động nhận dạng, đối soát các thông tin đã đăng ký và số tiền hiện có trong tài khoản của khách hàng.
Nếu đáp ứng đủ điều kiện (đúng xe đã đăng ký, tài khoản thu phí khách hàng còn đủ số tiền thanh toán cho lần qua trạm) barie sẽ tự động mở để xe đi qua.

TP. HCM: Từ 9h sáng ngày 23/3 sẽ bắt đầu thu phí tự động tại trạm cầu Phú Mỹ


Nếu đúng xe đã đăng ký nhưng tài khoản thu phí của khách hàng không đủ số tiền thanh toán cho lần qua trạm, barie sẽ không mở và khi đó khách hàng phải mua vé lượt bằng tiền mặt tại cabin làn thu phí.
Để dùng dịch vụ này, khách hàng chưa dán thẻ đầu cuối và mở tài khoản thu phí cần mang Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu và Giấy đăng ký xe ô tô tới trạm thu phí cầu Phú Mỹ (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2), hoặc các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH thu phí tự động VETC.

TP. HCM: Từ 9h sáng ngày 23/3 sẽ bắt đầu thu phí tự động tại trạm cầu Phú Mỹ


Sau khi dán thẻ đầu cuối và mở tài khoản thu phí, khách hàng nạp tiền vào tài khoản giao thông qua các kênh nạp tiền bao gồm ứng dụng di động VETC Customer trên điện thoại, hệ thống ngân hàng, các loại ví điện tử như Viettel Pay, Momo, Bankplus, Ngân lượng và các điểm giao dịch của VETC.
Đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động sẽ bàn giao hóa đơn cho khách hàng sau khi có phát sinh giao dịch qua trạm (đối với vé tháng) là 5 ngày, đối với các giao dịch vé lượt thì sẽ tổng hợp vào cuối mỗi tháng hoặc khi khách hàng có nhu cầu.
Thẻ đầu cuối chỉ dán miễn phí một lần cho mỗi phương tiện và khách hàng không tự ý tháo gỡ (thẻ sẽ hư hỏng ngay khi tháo gỡ).
Nguồn: Infonet
 

Attachments