Hạng B2
6/7/07
308
70
38
38
Xác nhận
confirm
Hi các bác,
Bác nào quan tâm về trái phiếu hoăc đang gửi tiết kiệm co thể tham khảo .
Em có 2 ý như sau :
1. Bộ Tài Chính siết chặt quy định phát hành TPDN kể từ 1/9 theo Nghị định 81 (muốn phát hành phải thỏa mãn 11 điều kiện : http://tapchitaichinh.vn/co-che-chi...phat-hanh-trai-phieu-doanh-nghiep-325440.html ) nên thị trường phát hành Trái phiếu sẽ bớt nóng, các lô trái phiếu cũng như doanh nghiệp phát hành sẽ "chất lượng" hơn , qua đó cũng giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư (dù trước đó chưa có tiền lệ về rủi ro khi KH mua Trái phiếu).

2. Từ ngày 1/1/2021 : Luật Doanh nghiệp (sửa đổi): Nhà đầu tư không chuyên không được mua bán trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ. Theo đó, chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp mới được mua Trái phiếu .Nhà đầu tư cá nhân được coi là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp khi thỏa mãn các điều kiện: Người có chứng chỉ hành nghề chứng khoán, cá nhân nắm giữ danh mục chứng khoán niêm yết, đăng ký giao dịch có giá trị tối thiểu là 2 tỷ đồng theo xác nhận của công ty chứng khoán, cá nhân có thu nhập chịu thuế năm gần nhất tối thiểu là 1 tỷ đồng...
https://tinnhanhchungkhoan.vn/luat-...anh-nghiep-phat-hanh-rieng-le-post243254.html
Nghĩa là năm 2021 bác nào không chơi chứng khoán (hoặc chơi nhỏ , <2 tỷ) thì không được mua Trái phiếu. Lãi suất Trái phiếu thời điểm hiện tại gấp 2 lãi suất tiết kiệm, lại linh hoạt hơn => Năm 2021 1 số bác sẽ không tiếp cận được thị trường huy động vốn béo bở và an toàn này(sau khi có luật siết Trái phiếu thì tăng mức độ an toàn lên nhiều lần.
Với những khách hàng của em là các bác trên đây, bên e sẽ có phương án cho các bác. Còn những bác chưa là khách hàng của em, các bác cứ mạnh dạn inbox tìm hiểu (em tuyệt đối k phải dạng lùa gà hoặc nói sai sự thật này nọ ạ).
Bên e có những lô Trái phiếu chất lượng nhất thị trường với lãi suất cũng cao nhất thị trường.
=> https://www.otosaigon.com/threads/c...-1000-ty-trai-phieu-lai-suat-cuc-tot.8974472/
1 tháng/7.x %
3 tháng /8.x %
....
Các bác cứ mạnh dạn inbox, em có thâm niên 4 năm làm Trái phiếu vs NAV chỉ riêng các bác OS > 100 tỷ.
Em xin cảm ơn !