Trung Quốc đang dẫn đầu về doanh số xe điện | Tin Tức, Tư Vấn & Công Nghệ Ô Tô

Tin Tức & Sự Kiện
 1. Bosco Thành

  Bosco Thành Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/6/17
  Bài viết:
  56
  China-EV-Sales-1-.
  Các nhà sản xuất hiện nay rất nỗ lực trong việc phổ biến các loại xe điện vào thị trường tiềm năng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Nhưng đáng ngạc nhiên là chính Trung Quốc mới đang dẫn đầu doanh số xe EV.

  Gần đây, một con số được gọi là ‘e-range’ của hãng tư vấn AlixPartners đã cho thấy rõ sự phát triển lớn mạnh của xe EV tại Trung quốc. Cụ thể con số ‘e-range’ này được tính dựa trên phép nhân giữa doanh số xe điện bán ra với với phạm vi hoạt động của mỗi chiếc.

  Thông qua các kết quả thu được, Đại Lục Trung Hoa đang dẫn đầu với khoảng 22,5 triệu km, châu Âu khoảng 12,6 triệu km, Bắc Mỹ khoảng 9,9 triệu km, và thấp nhất là khu vực Nhật Bản/Hàn Quốc với khoảng 2,1 triệu km.

  Xét về quá khứ, chỉ trong quý đầu tiên của năm 2013 thì Trung Quốc đã đạt số “e-range” vào khoảng 360.000 km. Do vậy, chắc chắn trong tương lai sự tăng trưởng của EV tại Trung Quốc sẽ còn bùng nổ rất lớn.

  Có thể nhận định rằng Tesla hiện đang là hãng dẫn đầu tại Trung Quốc khi đạt 10,6 triệu km. Các hãng nằm trong Top 10 còn lại đều gồm các tên tuổi lớn như Renault-Nissan, GM, BMW, Hyundai, bên cạnh các công ty nội địa là BYD Auto, BAIC, Zhejiang Geely Holding Group, Ninghai Zhidou Electric Vehicles và Anhui Jianghuai Automobile.
  China-EV-Sales-5.
  Mặc dù Trung Quốc đang dẫn đầu với doanh số EV, nhưng thực chất các nhà máy sản xuất điện tại đây lại phụ thuộc phần lớn vào nhiên liệu hóa thạch. Do đó, nếu xét về việc sản xuất và sử dụng các xe điện tại Trung Hoa, thì thực tế còn tốn kém năng lượng nhiều hơn các dòng xe đốt trong (xăng, dầu) truyền thống.
  China-EV-Sales-1-. China-EV-Sales-5.
  Theo Carscoops
  Last edited by a moderator: 10/9/17
  Johnnie371 thích bài này.
 2. haichaucse

  haichaucse Hạng B2

  Tham gia ngày:
  28/6/13
  Bài viết:
  251
  Hi vọng xe điện sớm phổ biến trên thế giới để ra đường bớt ngột ngạt bởi khói xe.
 3. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.453
  Thế còn VN thì sẽ thế nào nhỉ? Hãng nào sẽ tiên phong phân phối chính hãng ô tô điện ở xứ thiên đường đây :D
 4. Bosco Thành

  Bosco Thành Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/6/17
  Bài viết:
  56
  Một phát kiến đáng hoan nghênh, tuy nhiên điều này xem ra sớm khả thi hoàn toàn ở nước ngoài, chứ còn VN thì bài toàn "ì ạch" giao thông vẫn chưa giải xong nữa...
 5. haichaucse

  haichaucse Hạng B2

  Tham gia ngày:
  28/6/13
  Bài viết:
  251
  Anh VinFast đó bác. Xe điện nằm trong danh mục sản xuất của ảnh, đợi ảnh xem sao. Xe điện hiện còn 2 vấn đề để có thể phổ biến được là giá thành của Pin + hệ thống sạc. Hi vọng cái vấn đề PIN có thể sớm có cách giải quyết. Một lần sạc mà đi được tầm 3 ngàn KM thì chắc chuyển hết qua xài xe điện đi nhỉ :D
  4everMAYTRANG thích bài này.
 6. Bosco Thành

  Bosco Thành Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/6/17
  Bài viết:
  56
  Ý kiến của bạn rất đúng ấy. Về công nghệ pin thì việc cải thiện sẽ khá khó khăn, nhưng trạm sạc thì dễ hơn. Ở nước ngoài tiên tiến nên hệ thống giao thông quy hoạch chuẩn mực, cũng như hạ tầng công nghệ cao đảm bảo vận hành các trạm sạc. Còn ở VN thì "xe điện" vẫn còn phải khá chật vật một thời gian dài.
 7. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.453
  Vinfast thì còn phải chờ xem cái xe máy điện chất lượng thế nào đã bác rồi hãy mơ đến ô tô điện. Với cả trong thời gian tới cũng chưa biết chắc đc Renault hay Nissan có phân phối ô tô điện ở VN ko, nhưng dù sao thì em cũng mong Vinfast sẽ có những sản phẩm chất lượng tốt cho khách hàng. 1 vấn đề là ở VN hay mưa lũ ngập lụt thì ô tô điện sẽ xử lý thế nào. Nếu xe bị ngập nước mà phải thay luôn cục pin khác thì cũng gay đấy :D
 8. chongthanhnga

  chongthanhnga Hạng B1

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  59
  tq gí cũng thấy dẫn đầu vậy bà con
 9. Thichxehoi88

  Thichxehoi88 Hạng B2

  Tham gia ngày:
  20/1/16
  Bài viết:
  142
  Quá giàu và tài giỏi. Nhưng nhiêù ahbp cứ chê tq đó.
 10. Bosco Thành

  Bosco Thành Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/6/17
  Bài viết:
  56
  Thật ra Trung Quốc dẫn đầu về EV có thể lý giải rằng:
  1. Thị trường đông dân rộng lớn.
  2. TQ có 1 số chính sách cho thuê xe đạp công cộng nội thành, và đã lan sang xe điện khiến chỉ số EV tăng.
  Yup!
: xe ev, bmw, hyundai