Túi khí thay mới của Takata vẫn chưa an toàn | Tin Tức, Thị Trường & Công Nghệ Ô Tô

Tin Tức
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.557
  NHTSA-Recalls-More-Takata-A.
  Vụ triệu hồi túi khí diễn ra trên toàn cầu đã khiến cho cả thế giới bối rối và làm nhà sản xuất Takata thậm chí phải đề đơn phá sản. Nhưng thông tin mới nhất do Reuters tiết lộ có thể khiến cho nhiều người hoang mang hơn nữa. Kể cả những túi khí đã được thay mới của Takata vẫn không thể đảm bảo an toàn cho người dùng 100%.

  Thông tin mới do Reuters cung cấp được dẫn ra từ các chuyên viên cho rằng giải phải gắn thêm tác nhân làm khô của Takata thật sự không hiệu quả. Nó không thể ngăn túi khí nổ ra bất thường do nó khó hoạt động hiệu quả ở quãng đường dài.

  Thông tin này công bố ít lâu sau khi Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ NHTSA thử nghiệm trên 2,7 triệu hệ thống kích nổ túi khí mới. Thử nghiệm cho thấy tác nhân làm khô của Takata không thể hút hết chất ẩm, có thể khiến cho hợp chất ammonium nitrate trong bơm túi khí vẫn nổ một cách bất thường, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Công ty túi khí vẫn tin rằng hệ thống này sẽ giúp bộ phận bơm túi khí an toàn. Nhưng nếu chính quyền cho rằng ngược lại, rất có khả năng họ sẽ phải triệu hồi lại 100 triệu hệ thống bơm túi khí.
  NHTSA-Recalls-More-Takata-Airbags-4.
  Takata sử dụng hợp chất amoni nitrat dễ bay hơi rất nguy hiểm trong bơm túi khí, bộ phận quan trọng đẩy túi khí bung. Cho tới nay nó đã khiến 17 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương bởi bơm túi khí Takata bị lỗi, nổ quá mạnh khiến mảnh vỡ kim loại găm vào người trên xe. Hơn 100 triệu túi khí lắp trên ôtô ở Mỹ của GM và 16 hãng khác. Vụ triệu hồi lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp ôtô với hơn 100 triệu túi khí do Takata sản xuất do xe hơi ngày nay thường trang bị cùng lúc nhiều loại túi khí khác nhau. Tổng cộng 19 hãng xe khác nhau phải triệu hồi xe, từ Ferrari cho tới Toyota. Trong đó, Honda gặp nhiều rắc rối nhất do hãng xe này có mối quan hệ rộng nhất với Takata.

  Trước đó tại Mỹ, theo số liệu thống kê mới nhất, hơn 65% trong tổng số 46,2 triệu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi vì lỗi túi khí Takata vẫn chưa được sửa chữa. Nguyên nhân đến từ nhiều lý do như việc người dân chưa nhận được thông báo, chưa đến các đại lý, các đại lý chưa thực hiện hết việc thay thế linh kiện và do linh kiện không đủ để thay thế.

  Takata cũng trở thành vụ phá sản lớn nhất tại Nhật Bản tính từ sau Thế chiến thứ II trở lại đây. Nguồn tin Nikkei cũng nhấn mạnh rằng hơn 1.000 tỷ yên (tương đương 9,02 tỷ USD) khoảng nợ đang bủa vây hãng túi khí này.
  NHTSA-Recalls-More-Takata-A. NHTSA-Recalls-More-Takata-Airbags-4.
  Theo Reuters​
  neneros16 thích bài này.
 2. manhtien

  manhtien Hạng B2

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  221
  Bỏ nhiều tiền hơn để mua túi khí nhưng nó là ko an toàn hơn. Giờ sao ta?
 3. Lã Bố

  Lã Bố Hạng D

  Tham gia ngày:
  30/11/10
  Bài viết:
  2.885
  Không lẽ toàn thế giới chỉ có mình Takata sx túi khí hả ta? Còn các hãng sx khác có bị các lỗi tương tự như vậy không?
 4. Mr-migoi lI

  Mr-migoi lI Hạng D

  Tham gia ngày:
  23/8/15
  Bài viết:
  1.217
  từ khi takata cung cấp với giá rẻ, một số hãng túi khí khác đã phá sản ko cạnh tranh lại, vấn đề là chọn chất gây nổ, takata đã dùng nguyên liệu rẻ tiền, nhưng gây nổ rất mạnh
  những hãng còn lây lất đc giờ có cơ hội quay lại rồi, nguyên liệu của họ đắt tiền hơn nhưng an toàn hơn
  TommyHuys, Lã BốLinh74 thích bài viết này.
 5. dinhthephuong

  dinhthephuong Hạng D

  Tham gia ngày:
  4/11/13
  Bài viết:
  3.323
  ưởng cái BCS này phá sản rùi muh sao mà cón sản xuất BCS lủng vậy pakon
 6. 4everMAYTRANG

  4everMAYTRANG Hạng D

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  2.463
  Xe ô tô đc lắp ráp ở VN thì các hãng dùng túi khí của hãng nào nhỉ? Nếu là túi khí của Takata thì sao ko thấy triệu hồi để sửa chữa nhỉ? Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ để người dân còn biết.
 7. californian

  californian Hạng D

  Tham gia ngày:
  15/5/14
  Bài viết:
  2.507
  Mỹ xem mạng người giá trị hơn chiếc xe nên cái gì liên quan tới tiêu chuẩn an toàn là họ rât cẩn thận tỉ mỉ .Vn xem mạng người không bằng giá trị con xe.Khác nhau là chỗ đó đó
  TommyHuys4everMAYTRANG thích bài viết này.
: túi khí, takata