17/8/22
1
0
1
24
gotrangtri.vn
Ưu và nhược điểm của ô tô điện
Giá xăng dầu lên xuống phụ thuộc rất nhiều vào tình hình chính trị, nguồn cung như những gì đã diễn ra trong suốt 50 năm trở lại đây. Trong khi đó, giá điện lại rất ổn định và trở thành nguồn năng lượng giúp nhiều tập đoàn công nghệ phát triển.
Chưa kể, xe điện luôn nhận được sự ưu ái của Chính phủ khi ban hành nhiều chính sách khuyến khích. Người sử dụng xe điện gần như không phải chịu bất cứ loại thế phí nào, chỉ cắm xe và chạy. Vì thế, tiết kiệm chi phí là ưu điểm lớn của dòng xe điện.
Nạp năng lượng dễ dàng và thuận tiện
Một trong những ưu điểm nữa cần nhắc đến là khả năng sạc điện tại nhà và khu vực công cộng. Chủ xe có thể cắm sạc điện sau khi đi làm về và hôm sau có thể rời nhà với chiếc bình đã được sạc đầy điện.
Hiện nay, phương pháp sạc điện ô tô nhanh nhất là DC Fast Charging với thời gian sạc đầy 80% chỉ trong 30 phút. Bên cạnh đó, chủ xe có thể sạc điện tại trạm sạc công cộng. Tại Mỹ, chính phủ Mỹ đã hỗ trợ vay 4,5 tỷ USD với mục đích thương mại hóa cơ sở vật chất phục vụ sạc điện ô tô.
Nắm bắt được cơ hồi đó, Tesla mong muốn phát triển mở rộng mạng lưới sạc điện của mình tại tất cả các thành phố hoặc nơi có các tuyến đường cao tốc.

Không có tiếng ồn động cơ
Động cơ diesel và động cơ xăng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn. Điều này tác động đến sức khỏe của con người. Theo kết quả nghiên cứu được công bố của Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia Mỹ NIEHS, có khoảng10 triệu người đang sinh sống tại Mỹ đối diện với vấn đề về sức khỏe liên quan đến ô nhiễm tiếng ồn, chẳng hạn như các bệnh về tim, mạch hoặc khả năng thính giác bị hạn chế.
Với vận tốc 104 km/h, mỗi chiếc ô tô sử dụng động cơ truyền thống sẽ phát ra 70 dB âm thanh. Các dòng xe điện phát ra âm thanh yên tĩnh, nhẹ nhàng hơn. Thậm chí, nhiều hãng xe điện phải tạo ra âm thanh giả để người đi đường dễ dàng nhận biết phương tiện này khi đang di chuyển.
mẫu giường gỗ hương đẹp