Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.091
17.383
113
Lâm Đồng
VinFast và ZF sẽ giới thiệu công nghệ tự lái cấp độ 2+ và mở rộng các tính năng này lên cấp 3 và cao hơn nữa trong những năm tới.

Điểm nhấn:
  • VinFast và ZF giới thiệu các chức năng hỗ trợ lái và đỗ xe tự động tiên tiến cấp độ 2+, hợp tác nghiên cứu và phát triển các tính năng từ cấp độ 3 trở lên trong những năm tới.
  • Sự hợp tác này sẽ giúp xe điện VinFast đảm bảo độ an toàn và tiện ích nâng cao khi di chuyển trong đô thị và trên đường cao tốc.
  • ZF sẽ cung cấp cho VinFast các loại cảm biến cao cấp, các nền tảng điện toán hiệu suất cao và phần mềm vận hành liên quan.

VinFast hợp tác với ZF ra mắt hệ thống hỗ trợ lái cấp độ 2 và cao hơn


VinFast sẽ sớm ra mắt nền tảng hỗ trợ lái cho xe điện với các tính năng tự động ở cấp độ cao trong tương lai gần. Đây là thành quả của sự hợp tác với hãng công nghệ ZF về phần cứng, phần mềm và tích hợp hệ thống.

ZF sẽ là đối tác quan trọng của VinFast về hệ thống hỗ trợ lái, cung cấp bộ điều khiển trung tâm tiên tiến có khả năng kết nối nhiều loại camera, radar, cảm biến LiDAR và tổ hợp cảm biến thông minh. Điều này cho phép VinFast và ZF phát triển các tính năng hỗ trợ lái cấp độ 2+ trong thời gian đầu, sau đó có thể nâng lên các tính năng cấp độ cao hơn như Hỗ trợ lái khi tắc đường, Hỗ trợ lái trên đường cao tốc và Đỗ xe tự động.

VinFast hợp tác với ZF ra mắt hệ thống hỗ trợ lái cấp độ 2 và cao hơn


Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu - Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Các loại phương tiện trong tương lai sẽ được điện hóa và tự động hóa, nhằm góp phần bảo vệ môi trường và phát triển các giải pháp giao thông vượt trội về độ an toàn, tiện lợi và hiệu suất. Sự hợp tác giữa VinFast và ZF là vô cùng tiềm năng bởi chúng tôi cùng chia sẻ những mục tiêu về tương lai của di chuyển. Chúng tôi sẽ cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu này cho khách hàng của VinFast trong quá trình mở rộng kinh doanh trên toàn cầu.”

Ông Martin Fischer - Thành viên Hội đồng quản trị Công ty ZF cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến các tính năng hỗ trợ lái cấp độ cao cho các dòng phương tiện hạng nhẹ của hãng. Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao hiệu quả của tất cả các loại hình giao thông. Việc thiết kế và phát triển các hệ thống hỗ trợ lái cấp độ cao sẽ mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu sự an toàn, tiện lợi và thông minh vượt trội khi sử dụng xe điện. Đó chính là tầm nhìn Giao thông Thế hệ mới của chúng tôi. Sự hợp tác với VinFast là minh chứng cho thấy chúng tôi đang dần hiện thực hóa tầm nhìn này.”

VinFast hợp tác với ZF ra mắt hệ thống hỗ trợ lái cấp độ 2 và cao hơn


Được hợp tác phát triển bởi đội ngũ kỹ sư toàn cầu của ZF tại Đức, Trung Quốc và Bắc Mỹ, các hệ thống và tính năng hỗ trợ lái cấp độ 2+ của VinFast dự kiến sẽ ra mắt từ giữa năm 2022. Cùng với đó, mức độ tinh vi của các bộ cảm biến và bộ điều khiển trung tâm trong các hệ thống này sẽ được nâng cấp theo từng giai đoạn.

Điều này sẽ giúp nâng cao khả năng hỗ trợ lái tự động của xe điện VinFast tại đô thị, trên đường cao tốc và tại bãi đậu xe đến cấp độ 3 và 4, với tính năng Hỗ trợ lái tự động của ZF (Automated Valet Parking) - một trong những giải pháp đỗ xe tự động đầu tiên hoạt động dựa trên bộ cảm biến của xe và không cần đến các thiết bị mô phỏng địa hình bãi đỗ.

VinFast hợp tác với ZF ra mắt hệ thống hỗ trợ lái cấp độ 2 và cao hơn


Xem thêm
 
  • Like
Reactions: hoang244
Hạng B2
22/10/21
252
275
63
43
Tích hợp luôn định của GPS, GLONASS, Galileo, Bắc đẩu thì ngon
 
Hạng B2
18/10/21
223
617
93
1 năm sau, Vinfast thông báo chấm dứt thoả thuận với ZF, sử dụng hệ thống tự hành do VinAI, VinBrain tự phát triển
Ở VN chỉ cần cái xe tự lái được 3km từ Q6 vào Q1 thì có thể cân tất cả các con đường trên thế giới và hệ thống autodrive đó sẽ là hệ thống hiện đại tối tân nhất hành tinh :D
 
Hạng B2
13/8/11
255
88
28
Vin là công ty tạp hoá có bán oto :D
Nói vậy chứ mình cũng mong Vin nghiêm túc trong mảng oto để người Việt được nhờ.
 
Hạng B2
5/11/15
199
90
28
60
1 năm sau, Vinfast thông báo chấm dứt thoả thuận với ZF, sử dụng hệ thống tự hành do VinAI, VinBrain tự phát triển
Cái này là triển vọng , còn thực tiễn thì ko biết bao giờ, các hãng xe lâu đời và có tiếng trên thế giới còn đang nghiên cứu chạy thử cả mấy năm nay chưa đưa vào thương mại được như tesla; tải mercedes, Audi .... các bạn có quyền “MƠ “
 
Tập Lái
5/4/07
36
44
18
Công ty Vantix của Vin đang hút nhân sự bên Bosch qua để làm adas( advanced driver assistance system). Chắc zf phụ với vantix làm mảng này nhưng nghe phản ánh là qua rồi là hơi hẻo ;)
 
  • Like
Reactions: PhuocVu86
Hạng B1
23/6/18
57
66
18
40
Chừng vài năm lại đổi ý, nghỉ bán xe điện chuyển sang nghiên cứu chế tạo phi thuyền vũ trụ cho hợp trend