Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.568
18.327
113
Lâm Đồng
VinFast cam kết sẽ phục vụ đến hết vòng đời với từng chiếc xe bán ra. Hãng cũng đã dự trù đầy đủ lượng linh kiện đến hết vòng đời xe xăng, với số lượng gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường. Do đó, những khách hàng đang sở hữu Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 không cần phải lo lắng về vấn đề phụ tùng.

vf1.jpg

VinFast cam kết phục vụ hết vòng đời từng chiếc xe bán ra

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam đã lên tiếng về việc hãng công bố dừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022 nhằm tập trung cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện.

Một số điểm nổi bật:
  • Từ khi thành lập, tầm nhìn của VinFast đã được đặt ra là trở thành một hãng xe điện thông minh toàn cầu
  • Thị phần xe điện sẽ tăng tốc rất nhanh và là xu thế không thể đảo ngược trong vài năm tới
  • VinFast không quay lưng với khách hàng cũ. Hãng đã dự trù kĩ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời.
Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam.

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam.

Trong phỏng vấn mới nhất, đại diện VinFast đã chia sẻ rõ hơn về chiến lược phát triển xe thuần điện từ sau 2022 và những chính sách hỗ trợ cho nhóm xe xăng đang lưu hành.

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam cho biết: "Ngay từ khi thành lập, tầm nhìn của VinFast đã được đặt ra là trở thành một hãng xe điện thông minh toàn cầu. Những dòng xe xăng của chúng tôi ra đời, được yêu mến và thực sự đã hoàn thành sứ mệnh làm quen với thị trường".

Hãng xe Việt xác định, thời cơ để bứt phá, chuyển đổi từ sản xuất xe xăng sang xe điện đã chín muồi cả về môi trường chính sách tại các nước, nhận thức người tiêu dùng và sự sẵn sàng về công nghệ, cơ sở hạ tầng. VinFast cần tranh thủ đi nhanh để giành lợi thế cạnh tranh.

Về năng lực, VinFast đã có hệ sinh thái công nghệ đã phát triển cũng như có hệ thống đối tác toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ cho xe điện. Vì thế, thời điểm hiện tại, VinFast tự tin, có đủ thực lực để cạnh tranh với các hãng xe khác trên thị trường.

258521419_1638510153166424_141324612367285490_n.jpg


Khi được hỏi về việc VinFast có vẻ gấp gáp khi quyết định chuyển đổi sang xe thuần điện từ năm 2022, trong khi nhiều hãng lớn có lộ trình đến năm 2030-2035, đại diện VinFast chia sẻ:

"Chúng tôi cho rằng thị phần xe điện sẽ tăng tốc rất nhanh và là xu thế không thể đảo ngược trong vài năm tới. Nhiều quốc gia đã có lộ trình cấm xe xăng cụ thể. Các hãng xe lớn cũng đã lên phương án chuyển đổi sang sản xuất xe điện nhưng là các công ty lâu năm nên việc chuyển đổi của họ có thể sẽ mất nhiều thời gian. Còn chúng tôi bắt đầu từ số 0 nên không bị trói buộc từ các sản phẩm, tư duy cũ. Chúng tôi cũng đầu tư hệ thống nhà máy tương thích với xe điện ngay từ đầu để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt và ổn định hơn.

Riêng về thời điểm, chúng tôi đã tính toán rất kĩ và nếu muộn hơn, chắc chắn Việt Nam sẽ mãi ở phía sau thế giới trên bản đồ công nghiệp - công nghệ cao toàn cầu"


2606908-b3b35d51d31f36ca2a479c3174e736c1.jpg

VinFast có quay lưng với khách hàng cũ, những khách hàng đang đi xe VinFast chạy xăng?

Ở góc độ người dùng, việc tuyên bố dừng sản xuất xe xăng có thể khiến một số người cảm thấy VinFast đang quay lưng với khách hàng cũ. Tuy nhiên, hãng xe Việt khẳng định VinFast không những không quay lưng với khách hàng cũ mà sẽ luôn nỗ lực để bổ sung thêm các giá trị gia tăng cho khách hàng.

Tất cả các hệ thống showroom, xưởng dịch vụ, các hoạt động chăm sóc khách hàng và hậu mãi đã, đang và sẽ tiếp tục được mở rộng, nâng cấp, hoàn thiện để đem lại trải nghiệm ngày một tốt hơn cho tất cả các khách hàng. Đơn cử như mới đây, chúng tôi đã triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service). Đây là dịch vụ mang lại tiện ích vượt trội cho tất cả khách hàng đang sử dụng xe xăng và xe điện của VinFast.

254583391_1630487547302018_3322485348052211784_n.jpg


Với từng chiếc xe bán ra, hãng cam kết phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm. Bất kì ai đã, đang và sẽ là khách hàng của VinFast hoàn toàn có thể yên tâm vì VinFast đã dự trù kĩ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời. Thậm chí, lượng linh kiện này còn được VinFast chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường.

Đối với những khách hàng đã đặt cọc xe xăng và muốn hủy cọc. Hãng sẽ hoàn cọc cho khách hàng theo đúng chính sách hiện nay. Trong trường hợp các khách hàng của VinFast muốn chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, VinFast cũng có chính sách hỗ trợ thông qua chương trình “Đổi cũ lấy mới”.

6N9A7293.jpg


Việc dừng sản xuất xe xăng sẽ giúp VinFast dồn toàn lực cho phát triển, sản xuất xe điện và hệ sinh thái phục vụ xe điện. Về sản phẩm, hiện tại, ngoài mẫu VF e34 đã bắt đầu bàn giao tới tay khách hàng Việt Nam, hãng đang tập trung vào 5 mẫu xe điện VF 5 (phân khúc A), VF 6 (phân khúc B), VF 7 (phân khúc C), VF 8 (phân khúc D) và VF 9 (phân khúc E) vừa ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2021 và CES 2022.

Riêng về trạm sạc, VinFast đã hoàn thành lắp đặt các cổng sạc giai đoạn 1 và tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển hệ thống trạm sạc tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

vinfast-lux-3.jpg


Tại các thị trường quốc tế, hãng cũng đang nghiên cứu khả năng và cơ hội tham gia xây dựng phát triển hệ thống trạm sạc. VinFast tin rằng, với việc tập trung vào xe điện, VinFast sẽ thực sự thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xanh trên toàn thế giới cũng như góp phần nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Theo VTC

Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về chiến lược chuyển hẳn sang sản xuất xe thuần điện của VinFast. Sự hỗ trợ cho nhóm khách hàng sử dụng xe xăng như Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 như trên có hợp lý?
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
15/9/08
2.074
2.257
123
Bây h bắt đầu đào tạo Nhân viên, hệ thống bảo trì bảo dưỡng xe điện để đáp ứng tg tới...Nếu có NV kỹ thuật mới vào làm thì cho đào tạo bảo trì xe điện luôn .......
Chừng 1,2 năm sau số nv biết bảo dưỡng xe xăng nghỉ làm gần hết thì Vin khuyên khách hàng xe xăng nên ra ngoài bảo dưỡng luôn.... :p
 
Tập Lái
27/12/21
18
53
13
34
Vài năm nữa cái màn hình điều khiển trung tâm trên xe nó đơ, giật, lag...; cộng thêm không có loại thay thế từ chị na vì sản lượng xe quá ít...thì độ công tắc gạt tay như xe công nông vô thôi hả các bác.