Volvo, Autoliv và Nvidia hợp tác phát triển xe tự lái | VOLVO

Góc Công Nghệ
 1. Thanh Van

  Thanh Van Hạng D Thành viên BQT Super Moderators

  Tham gia ngày:
  11/2/15
  Bài viết:
  2.368
  Volvo-autonomous-driving-tech-2-850x572.
  Hãng xe Thụy Điển vừa công bố thông tin hợp tác cùng Autoliv và Nvidia để phát triển các hệ thống và phần mềm cho các xe tự lái. Cả 3 công ty này sẽ làm việc với Zenuity, một công ty mới thành lập (thuộc Volvo) chuyên phát triển phần mềm xe hơi để cho ra đời những công nghệ tối ưu nhất cho xe tự hành.

  Nvidia sẽ cung cấp cho liên minh này nền tảng máy tính để Zenuity có thể phát triển phần mềm trên đó. Nhiều nhà sản xuất đang tìm kiếm những phần mềm trí thông minh nhân tạo này để đóng vai trò chủ chốt trong hệ thống lái tự động tương lai, thứ mà các phương tiện tương lai có thể dựa vào để vận hành một cách tự động.
  Volvo-autonomous-driving-tech-5-850x567.
  Mối quan hệ nói trên với sự góp mặt của những công ty phần cứng, phần mềm và ứng dụng mang đến nhiều hứa hẹn cho nền công nghiệp ô tô nói chung và cho việc phát triển trí thông minh nhân tạo nói riêng. Cùng với các hệ thống trợ lái, bản đồ chất lượng cao, cảm biến trên xe, trí thông minh nhân tạo sẽ phân tích và điều khiển xe theo cách đúng đắn nhất mà người dùng không cần phải chạm tay vào vô lăng.

  Trước đó, Volvo đã hợp tác với Autoliv để tạo ra một công ty phát triển phần mềm mới với tên gọi là Zenuity. Volvo và NVIDIA cho hay, họ đang hợp tác với Zennuity để phát triển thế hệ tiếp theo của hệ thống xe tự lái được xây dựng trên mô-đun Drive PX AI của NVIDIA.

  Đây là mô-đun tương tự mà Tesla đã sử dụng và Audi lẫn Toyota cũng đang bắt đầu phát triển. Hệ thống này kết hợp dữ liệu từ máy ảnh và đầu vào radar của nó, sau đó so sánh nó với một bản đồ độ nét cao để tự động vẽ một đường đi an toàn xung quanh các chướng ngại vật phía trước. Volvo hi vọng sẽ sản xuất và bán ra thị trường các loại xe sử dụng hệ thống tự lái vào năm 2021.
  Volvo-autonomous-driving-tech-1-850x478.
  NVIDIA cũng thông báo sẽ hợp tác với ZF và Hella, một nhà cung cấp lớn từ Đức, sản xuất camera và hệ thống cảm biến cho xe. Hãng này hi vọng rằng việc tích hợp các tính năng an toàn tự động bổ sung như tự động phanh sẽ giúp tăng điểm của các thiết bị được trang bị trí thông minh nhân tạo AI lấy chứng chỉ an toàn khi kiểm tra tai nạn xe hơi của DOT (NCAP).

  Danny Shapiro, Giám đốc cấp cao của Automotive tại NVIDIA cho biết, họ hi vọng với hệ thống xe tự lái của mình có thể giảm thiểu tắc nghẽn và tối ưu hóa lưu lượng xe cộ ở những khu vực có khả năng tắc nghẽn cao. “Thông qua các phương tiện truyền thông hoặc các website, lịch trình di chuyển của các xe, chúng tôi có thể phát hiện được xu hướng đang diễn ra và giúp mọi người lên kế hoạch cho các chuyến đi của mình”.
  Volvo-autonomous-driving-tech-1-850x478. Volvo-autonomous-driving-tech-2-850x572. Volvo-autonomous-driving-tech-3-850x567. Volvo-autonomous-driving-tech-5-850x567. Volvo-autonomous-driving-tech-6-850x567.

  Theo Volvo​
 2. hoanglam801

  hoanglam801 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  33
  Em thấy có vài cái lợi của Xe tự hành:
  1: tạo tiện nghi, thoải mái cho người lái
  2: xử lí những đoạn đường "khó" như trơn trượt, ổ gà, thậm chí là tránh được những tính huống vi phạm giao thông
  3: xu hướng để sau này có thể lượt bỏ tài xế và full chỗ chở khách.
  NHƯNG MÀ NÓI GÌ THÌ NÓI CẢM GIÁC CẦM LÁI VẪN SƯỚNG HƠN CẢ
 3. kenilt

  kenilt Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/5/17
  Bài viết:
  86
  Xe tự hành mà áp dụng được thì quá tuyệt chứ bác. Vì khi đó giảm được nhiều lao động. Đôi khi chiếc xe còn tự tạo ra thu nhập như ý tưởng của Elon Musk nữa. Xe tự hành thì tự hành, nhưng khi nào bác muốn lái thì cứ việc lái thôi. :D
  hoanglam801 thích bài này.
 4. hoanglam801

  hoanglam801 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  33
  ĐỒNG Ý VỚI BÁC. HAHAA
  Em thần tượng Elon Musk lắm bác à, thay đổi cả hành vi sử dụng xe cả thế giới phải không bác. Nhưng mà trước khi Xe điện và tự hành được thông dụng, thì mình cứ tận hưởng cái sướng của việc cầm vô lăng
 5. kenilt

  kenilt Hạng B1

  Tham gia ngày:
  23/5/17
  Bài viết:
  86
  Nhưng mà em nghĩ bác còn phải cầm vô lăng dài dài, vì công nghệ xe tự lái nó học tập rất vất vả, và giữ an toàn rất kinh. Khi nó về tới VN mình thì chắc nó chỉ chạy được trên đường cao tốc thôi. Chứ đường bình thường xe máy tạt đầu, đảo đầu liên tục thì chắc nó đứng yên tại chỗ. Bác vẫn phải cầm lái thôi.
  Vaanreshoanglam801 thích bài viết này.
 6. hoanglam801

  hoanglam801 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  33
  Chắc chắn rồi Bác! Like Bác mạnh!
  Vaanres thích bài này.