Tập Lái
15/1/18
22
9
3
28
Hôm 10/12, Geely cho biết đã ký ba thoả thuận kỹ thuật với Volvo; theo đó, Geely có thể tiếp cận công nghệ an toàn, chất lượng không khí bên trong xe, và công nghệ gầm bệ của các xe cỡ trung. Geely không tiết lộ chi tiết hơn.

VolvoGeely_e655f.jpg

Các thoả thuận trên đến sau một công bố hồi tháng 3 về việc hai bên đang thảo luận đường hướng cụ thể để Geely có thể tiếp cận những công nghệ mà Volvo dự kiến “thải loại” trong vài năm tới.

Tập đoàn Geely Chiết Giang (Zhejiang Geely Holding Group) là chủ sở hữu của công ty ô tô Geely đóng tại Hàng Châu, phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Các thoả thuận trên có thể sẽ giúp Geely nâng cao năng lực chế tạo xe, giúp cả hai cắt giảm chi phí, nhưng đồng thời cũng khiến người ta e ngại thương hiệu Volvo sẽ bị giảm giá trị.

Trong bản thông cáo báo chí, Geely nhấn mạnh “tính hiệp lực” của việc chia sẻ công nghệ.

Volvo có lợi thế là đi đầu trong nhiều công nghệ. Các công nghệ và kinh nghiệm này rất có giá trị với Tập đoàn Geely Chiết Giang trong nỗ lực chinh phục thị trường nước ngoài và cải tiến chất lượng sản phẩm,” thông cáo báo chí viết.

Đổi lại, “Kinh nghiệm thâm nhập thị trường trong nước và kiểm soát chi phí của Tập đoàn Geely Chiết Giang có thể có ích cho Volvo trong việc tiếp cận thị trường Trung Quốc và tăng khả năng cạnh tranh”.

Geely không nêu cụ thể phương thức sẽ dùng để sử dụng công nghệ của Volvo. Ông Li Shufu, chủ tịch của Geely và cả Volvo, trước đây từng nói rằng Geely dự kiến phát triển một thương hiệu ô tô Geely cao cấp bằng cách sử dụng một số công nghệ của Volvo.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của Reuters hồi tháng 4, ông Li cho biết, một trong những lĩnh vực hợp tác có thể sẽ là sử dụng công nghệ lọc gió bên trong xe của Volvo.

“Tình hình ô nhiễm không khí ở Trung Quốc khá nghiêm trọng, nên chúng tôi muốn công nghệ đó được chuyển giao cho Geely để tăng chất lượng không khí bên trong xe Geely,” ông Li nói.

(Theo Dân Trí)​
 
Last edited by a moderator: