Xe bị kêu lục cục bên bánh phải phía trước

Hỏi/Đáp Kỹ Thuật
 1. babyboy

  babyboy Tập Lái

  Tham gia ngày:
  27/10/04
  Bài viết:
  16
  CHào các bác

  Xe em là Corolla giống như xe ALtis ở vn vậy. Xem em có hiện tượng là khi đi wa đường xấu,nếu đóng cửa lại là sẽ nghe lục cục trong cabin phía bánh trước bên phải, chung nhiệp với sự dao động của shock . Nếu đi đoạn đường bẳng phẳng thì không sao. Nếu mở cửa sổ ra thì moi khi tíếng lục cục trong cabin là bên ngoài sẽ nghe nhu tiếng kim loại mà bắt không chặt nên bị rung vậy. Nếu xe đang kêu lục cục mà em rà thắng thì tiếng lục cục sẽ mất, bỏ thắng ra thì lại kêu. Hiện tưởng chỉ xảy ra khi đi tốc độ chậm <60 km/h.Em đã loại bỏ hiện tưởng shock hư vì lúc đầu bị nên đã thay shock nhưng vẫn không hết. EM khong bít có phải bị cục cao su ỏ thanh sway bar không

  Xe em bị 1 cái nữa là mối khi qua 1 chỗ u lên rất nhỏ trên mặt đường là trên xe cảm nhận hết,rất là khó chịu.Nhà em lúc truóc cũng có chiếc altis chạy ở vn mà cảm giác rất êm ái hơn hẳn so với chiec em đang chạy. Các bác giúp em với.
 2. auto_vn911

  auto_vn911 Hạng D

  Tham gia ngày:
  19/9/09
  Bài viết:
  1.082
  cái này thì kiểm tra đơn giản thôi bác à. bác chạy qua chổ gara nào gần và thuận tiện cho bác. chỉ cần họ lên cầu thì sẽ biết dc đâu là nguyên nhân.
  chúc vợ bác mau hết bệnh!
 3. Longcaravan

  Longcaravan Tập Lái

  Tham gia ngày:
  19/12/09
  Bài viết:
  25
  Bác Kiểm tra cục cao su ở hai đầu phuộc nhún, khi lỏng nó cũng gây kêu lục cục. Ngoài ra còn có thể kêu bạc đạn bánh xe (lỏng), hay cái nắp chụp con heo thắng trước bị lỏng. Bác chụi khó đội cái bánh trước bên phải lên rối lấy cái búa hay tắc kê đập đập vào bánh xe xem tiếng kêu nó phát ra ở đâu rồi trị.
 4. pvht

  pvht Hạng D

  Tham gia ngày:
  21/3/08
  Bài viết:
  3.784
  Khi chạy qua chỗ xốc mà kêu là có cái gì đó lỏng, nếu rà thắng mà hết kêu thì có liên quan cái thắng, bác nên kiểm tra cụm thắng bên phải xem lắc mạnh bằng tay có rơ lỏng không, gần đây có thay bố thắng không?
 5. Automatic

  Automatic Bác sĩ

  Tham gia ngày:
  20/4/04
  Bài viết:
  3.498
  Hư hỏng xe bác nghe qua có vẻ liên quan tới Rutin trụ và ty dẫn hướng xilanh thắng, bac tập trung kiểm tra theo hướng đó em sao nhé!
 6. ductu

  ductu Hạng B2

  Tham gia ngày:
  26/7/09
  Bài viết:
  101
  Rất nhiều gây nên tiêng keo như trên, một trong những nguyên nhân đó là lõng ốc ở đầu phía trên phụôc giảm xốc, bác dỡ nắp capô lên, siết lại ốc trên của đầu phuộc xem sao
 7. AcuraNSX

  AcuraNSX Hạng C

  Tham gia ngày:
  15/1/08
  Bài viết:
  739
  lúc trước xe em cũng bị vậy, thợ phán là 2 cục cao su bị bể nên em thay 2 cây struts và 2 cái cây giằng ngang dưới struts là nó hết :D
 8. babyboy

  babyboy Tập Lái

  Tham gia ngày:
  27/10/04
  Bài viết:
  16
  Cám ơn các bác đã hướng dẫn.
  Em ở bên đây mỗi lần ra garage cho thợ kiểm tra thì tiền nhiều lắm nên em thường tự tìm tòi một mình,tìm ko ra bệnh thì đi ra cho thợ coi. :D. Theo lời hướng dẫn các bác, em tháo bánh xe ra và check mọi thứ thì em tìm ra nguyên nhân là do 2 cái cục cao su hình lò xo ở cái caliper không nắm chặc vào đúng vị trí. Thằng thợ thay thắng cho em lúc trước làm ẫu không chịu nhét cục cao su cố định cứ để nó di chuyển tự do--> wa đường xấu nắp chụp thắng ngoài không được cố đính nên đập vào phần thắng trong gây ra tíêng động.

  Cám ơn các bác nhiều