Chủ đề tương tự
Có khả năng là xe cũ bác ah. Bác thử nhờ người có chuyên môn kiểm tra xe giúp xem sao. Ngoài ra bác xem trên hóa đơn đỏ nó xuất ghi xe thế nào?dog_night nói:Tình hình của e là thế này, e mới rước 1 con KIA MN 2009 SLX mới 100% về, thủ tục đăng kiểm... đều cho dịch vụ làm hết, nhưng khi nhận xe thì tem đăng kiểm lại chỉ có 1năm rưỡi thôi, hỏi ng bán xe thì họ nói để coi rồi làm lại, nhưng hnay bên đó gọi e nói là ko làm lại dc, rồi bảo e thông cảm có gì lần đăng kiểm sau họ làm free cho...ac..ac
thế nên e nghi xe e là xe cũ quá, ko biết có phải vậy ko hả các bác pro.
Theo mình chủ yếu là do cách mình chạy, đường mình chạy và cách mình canh xăng thôi bác ah. Con số 15-16l/km chỉ là tương đối thôi, bác yên tâm đi.dog_night nói:Còn 1 vấn đề quan trọng nữa là xe e ăn xăng wa, sao đi trong thành phố 15-16l/100km lận, ko hiểu xe có vấn đề gì ko. e cũng biết là còn do tuỳ ng lái nữa nhưng xe 1.0 làm sao lại tốn xăng vậy dc (xe e số tự động).
O/D mà tắt đèn tức là nó đang ON tức là nó không chạy trên chế độ OVER DRIVE tức là không hao xăng bác ah.dog_night nói:Cuối cùng là khi bấm nút O/D thì đèn O/D Off bật sáng, cho e hỏi như vậy là tắt O/D hay bật vậy, nếu là tắt thì sao xe mặc định mỗi lần nổ máy là để ON thế, theo e biết là để ON rất hao xăng phải không????
Mog các bác chỉ giáo e với
Anh Bấm nút O/D đèn O/D OFF sáng, anh xem trong sách hướng dẫn sử dụng thử xem sao,theo em biết thì khi đèn O/D OFF sáng có nghĩa là O/D đang hoạt động đó anh. Còn vụ tiêu hao nhiên liệu thì hơi cao đó anh,Kia MN mà hao như thế thì mình chạy xe tăng coi bộ thú vị hơn (em nói chơi thôi) .Em nghĩ anh nên tới hãng của Kia nhờ họ kiểm tra xem xe mình có phải hàng mới 100% hay là hàng lướt về được tút lại.Mình mua xe mới mà bị tình trạng xe như thế thì buồn thật đó,hichic.
Last edited by a moderator:
- 2009 sao lại cũ được. Chắc là đăng kiểm nhầm.
- Đèn O/D off không sáng là ở chế độ bình thường. Bác muốn tăng tốc nhanh (dùng để vượt, hoặc đi đường đông) thì bấm chó O/D off sáng.
- 15-16l/100km: Cái này bác nên xem lại cho chính xác. Còn không thì phải đem xe đi kiểm tra.
- Đèn O/D off không sáng là ở chế độ bình thường. Bác muốn tăng tốc nhanh (dùng để vượt, hoặc đi đường đông) thì bấm chó O/D off sáng.
- 15-16l/100km: Cái này bác nên xem lại cho chính xác. Còn không thì phải đem xe đi kiểm tra.
thanks tất cả những ý kiến đóng góp của các bác, mình nghĩ giờ hiểu rõ cái vụ O/D rùi, tại bữa giờ hiểu sai nên toàn để đèn O/D off sáng chạy ko ah, chắc vậy mà hao xăng wa.
còn cái vụ đăng kiểm thì mệt wa. giờ bắt đền tụi bán xe thôi chứ biết làm sao được.
Thanks!!!
còn cái vụ đăng kiểm thì mệt wa. giờ bắt đền tụi bán xe thôi chứ biết làm sao được.
Thanks!!!
Bác quên để ý là khi bác bấm O/D Off thì vòng tua máy nó lên trên 3000/phút đó. Khi bác nhả O/D ra thì đồng hồ tua sẽ giảm xuống còn 2000 thôi. Bác chạy làm sao mà vòng tua máy dưới 2000 là ít hao xăng nhất đó. Bác nên chú ý vòng tua máy khi chạy nhé, cũng hay lắm đó. Xe MN nhập của thằng em của em, em chạy đường trường chỉ tốn có 5.5 lít/100km thôi.
dog_night nói:Tình hình của e là thế này, e mới rước 1 con KIA MN 2009 SLX mới 100% về, thủ tục đăng kiểm... đều cho dịch vụ làm hết, nhưng khi nhận xe thì tem đăng kiểm lại chỉ có 1năm rưỡi thôi, hỏi ng bán xe thì họ nói để coi rồi làm lại, nhưng hnay bên đó gọi e nói là ko làm lại dc, rồi bảo e thông cảm có gì lần đăng kiểm sau họ làm free cho...ac..ac
thế nên e nghi xe e là xe cũ quá, ko biết có phải vậy ko hả các bác pro.
Còn 1 vấn đề quan trọng nữa là xe e ăn xăng wa, sao đi trong thành phố 15-16l/100km lận, ko hiểu xe có vấn đề gì ko. e cũng biết là còn do tuỳ ng lái nữa nhưng xe 1.0 làm sao lại tốn xăng vậy dc (xe e số tự động).
Cuối cùng là khi bấm nút O/D thì đèn O/D Off bật sáng, cho e hỏi như vậy là tắt O/D hay bật vậy, nếu là tắt thì sao xe mặc định mỗi lần nổ máy là để ON thế, theo e biết là để ON rất hao xăng phải không????
Mog các bác chỉ giáo e với
-Vụ đăng kiểm thì bác phải xem kỷ lại hồ sơ nhe Bác. Xe mới phải 2 năm rưỡi.
Xe bác đăng ký lúc nào?. Bác phải yêu cầu bên bán giải quyết dứt điểm chứ họ hứa mai mốt làm miễn phí là không được đâu...thời gian lưu hành xe sẽ bị gảim dần đấy.
Bác cho anh em thông tin của salon nào thiếu trách nhiệm thế để anh em biết mà tránh.
cám ơn mọi người, em xin đăng cái salon đấy lên cho các bác biết: Cty TNHH TM & DV đầu tư SP, số 480 Nguyễn thị minh Khai, f2, q3. cái salon này e biết cũng thông wa OS mình.
http://www.otosaigon.com/forum/m1645583.aspx
http://www.otosaigon.com/forum/m1645583.aspx