Bác tuân thủ đèn thì bác không được rẽ trái trên làn đang đi vì với đèn + biển báo + vạch kẻ như trong hình:
- Đèn làn xe đang đi vừa cho (xanh) vừa cấm (đỏ) chuyển hướng về bên trái, kết hợp vạch kẻ dưới đường + biển 411 + biển cấm quay xe --> không được chuyển hướng về bên trái mà phải đi thằng như vạch kẻ dưới đường.
- Bác muốn chuyển hướng về bên trái thì bác phải đang đi ở làn sát trong lề (theo biển 411 là làn có mũi tên chuyển hướng bên phải) vì tại làn này mới đang có đèn xanh cho chuyển hướng về bên trái.
Thật rắc rối.
E xem 1 hồi, si nghĩ, vận dụng hết tư di rồi đọc còm của bác mới hỉu sơ sơ như zầy.
Theo biển báo, đèn tín hiệu thì:
- Xe ô tô ko được quay đầu tại giao lộ này,
- Làn ngoài cùng bên trái, chỉ được đi thẳng,
- Làn giữa, chỉ được đi thẳng,
- Làn trong cùng bên phải, vừa đi thẳng, vừa được phép quay đầu (dĩ nhiên là chỉ dành cho 2b, cấm ô tô),
- Cụm Đèn tín hiệu ngoài cùng, bên trái có 2 đèn đang sáng, 1 đèn bên trái màu đỏ, thể hiện làn này ko được chuyển hướng bên trái; đèn bên phải màu xanh thể hiện làn trong cùng đang được phép chuyển hướng sanh trái (tức là quay đầu), cái này làm dư, dễ gây hiểu lầm là 2b có thể quay đầu và 4b có thể rẽ trái ở làn này (lại là 1 cái bẫy).
- Cụm Đèn tín hiệu ở giữa, đèn đi thẳng đỏ, dành cho các PT đi thẳng phải dừng chờ,
- Cụm Đèn tín hiệu trong cùng bên phải, dành cho làn trong cùng, các PT đi thẳng đang chờ đèn đỏ, các pt chuyển hướng sang trái (quay đầu) được phép đi.
....
Nếu đi tới giao lộ này, nhìn thấy biển báo, tín hiệu kiểu này vận dụng hết 10 phần công lực và kinh nghiệm sau đại học của e, si nghĩ 1 hồi vừa kịp hỉu ra thì xxx đã vẫy rồi.