Em thấy bên thớt GM Daewoo nói về sửa bơm ABS của Captiva. Xe em chỉ có cái cục vuông vuông, có 4 đường dẫn bằng kim loại ra từ đây đi các bánh xe nhưng hình như nó không phải là cái bơm thì phải. Để tăng áp lực lên phanh chỉ dùng cơm chứ có thấy cái bơm nào đâu nhỉ. Xin các bác chỉ giáo.
Đã là ABS thì "cơm" thế nào được ? Cơm chỉ tác động 1 lần và áp lực coi như không đổi , ABS cần gia tăng hay giảm thiểu áp lực trong Pisston ắt phải có bơm và van đóng mở theo chương trình .
Kiếm đâu đó đi , vài kiểu bơm ABS đây bác tham khảo :
Cảm ơn bác Der Fahrer, em đã xem lại rồi, em sờ bên dưới còn cái trụ tròn tròn có cả dây điện vào nữa chắc chắn là cái bơm rồi. Em đi 50k km rồi nhưng chưa sờ đến bộ phận này bao giờ. Quả là không biết lên đây hỏi thế nào cũng được toại nguyện.