RE: CHINA AUTOMOBILE bị đá ra khỏi triễn lãm Ô-TÔ FRANKFURT ???
Bác lơ xe nói chính xác, những gì người TQ làm đã định vị đất nước họ như một quốc gia chuyên về sao chép, làm hàng giả và hàng rẻ tiền.
Nguyên nhân sâu xa của vấn đề là do cạnh tranh khốc liệt và văn hóa làm giàu của người Hoa.
Do dân số quá đông, người tài cũng lắm, người dỏm cũng nhiều, người tà tà vô số nên để tách nhóm rất khó. Phải làm mọi thứ để có thể nhanh chóng có đựơc một cơ ngơi cho riêng mình, cách đơn giản nhất là như trên.
Về văn hóa, từ lúc bắt đầu sinh ra đã xem ngày giờ để có ngày lành tháng tốt, con trai nối dõi, rồi lớn lên phải cạnh tranh trong học hành, việc làm. Chọn vợ cũng phải sao cho làm ăn được, hợp tuổi hợp mạng...Xây nhà xây cửa, hướng giường hướng bếp...sao cho có "lộc" nhất.
Từ đó việc cạnh tranh để giàu có, phú quý hơn người, đựơc ghi danh trong xã hội khiến người TQ phải làm mọi thứ có thể để phất nhanh nhất. Tất nhiên, không phải tất cả, mà đa số. Nhưng tính "đa số" của 1,2 tỷ dân thì bằng bao nhiêu nước trên thế giới cộng lại???
Em chỉ mong dân Việt mình không đi theo vết xe đó
