Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
6/5/11
445
62
28
<span style=""color: #ff0000;"">Độc chiêu với món tiết canh Tôm........!</span>
[style="color: #ff0000;"]
[/style]
<span style=""color: #ff0000;""></span>
Món tiết canh thường được chế biến từ tiết heo, vịt, dê,... nhưng độc đáo nhất phải kể đến món tiết canh tôm mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức.

Chế biến món <span style=""color: #ff0000;"">tiết canh tôm</span> thường người ta dùng những con tôm hùm to, còn tươi sống được bắt ở biển.

So với các loại hải sản khác tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt ăn một lần không thể nào quên. Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch son đóng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng, đây cũng chính là phần được gọi <span style=""color: #ff0000;"">tiết của tôm hùm</span>.


Để có một đĩa tiết canh tôm lạ miệng đòi hỏi công việc chế biến thật cầu kỳ. Bắt đầu từ khâu lựa chọn những con tôm hùm đạt chất lượng, nặng từ nửa ký trở lên. Người chế biến sẽ khéo léo lấy từng miếng nạc trong càng cua cho vào đĩa, trộn với gia vị cho đậm đà và thêm một ít ngò gai, tía tô thái nhuyễn.

<span style=""color: #ff0000;"">Tôm</span> còn sống, rửa thật sạch đất cát, gập chặt lưng rồi dùng dao nhọn chọc vào phần gáy tôm. <span style=""color: #ff0000;"">Tiết tôm</span> màu trắng chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ, sau đó ri rỉ cho đến hết. <span style=""color: #ff0000;"">Tiết tôm</span> luôn có lẫn nước, khi tiết đã đông phần nước nổi lên mặt, phải dùng giấy chấm cho thật khô rồi mới rắc lên ngò rí, đậu phộng giã nhỏ…


<span style=""color: #ff0000;"">Tiết canh tôm</span> ăn là lạ, phần thịt tôm mềm lẫn với <span style=""color: #ff0000;"">tiết tôm</span> sừn sựt như rau câu, mằn mặn, ngòn ngọt ăn chung với bánh tráng và dùng làm mồi uống rượu như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài ngò gai, không thể thiếu rau diếp cá và có thể ăn chung với khế chua, chuối chát. Có thể nói món tiết canh tôm hùm chỉ là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức bởi lượng tiết của chúng lấy được không phải là nhiều như tiết của những loại động vật khác.

Khi đến với các nhà hàng ven biển miền Trung, được tận mắt chứng kiến các khâu chế biến món tiết canh độc đáo qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, thực khách khi thưởng thức sẽ thấy rất hứng thú và ngon miệng với món ăn độc chiêu này.

<span style=""color: #0000ff;""> Sưu tầm - Theo Laodong, internet. </span>
 
Last edited by a moderator:
O.S.P.D
27/9/05
1.703
311
83
63
www.vnexpress.net
Em thì chuyên vót nhọn chiếc đũa,chọc ngược từ hậu môn lên tận gáy,con tôm cứng người những không cong được,tiết chảy ra hết.Tôm chọn những con phải tầm 2 ký trở lên đánh tiết canh ăn mới đã,phần mình thì xơi với mù tạt,ngất luôn!
080402cool_prv.gif
 
Hạng D
11/2/08
4.043
20
38
53
HCM
MINA nói:
Em thì chuyên vót nhọn chiếc đũa,chọc ngược từ hậu môn lên tận gáy,con tôm cứng người những không cong được,tiết chảy ra hết.Tôm chọn những con phải tầm 2 ký trở lên đánh tiết canh ăn mới đã,phần mình thì xơi với mù tạt,ngất luôn!
080402cool_prv.gif
Bác Mìn dã man với mấy em tôm quá :(

Đọc bài của bác, em cứ phải nuốt nước miếng ừng ực :D
 
Hạng D
14/5/08
2.536
21.266
113
Đọc nghe thèm quá, các bác biết nhà hàng nào ở Bình Định có món này không ? Tết này em về nhất định măm 1 nhát
 
Hạng B2
14/12/12
159
2
0
38
Cà Mau
quankung nói:
<span style=""color: #ff0000;"">Độc chiêu với món tiết canh Tôm........!</span>
[style="color: #ff0000;"]
[/style]

Món tiết canh thường được chế biến từ tiết heo, vịt, dê,... nhưng độc đáo nhất phải kể đến món tiết canh tôm mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức.

Chế biến món <span style=""color: #ff0000;"">tiết canh tôm</span> thường người ta dùng những con tôm hùm to, còn tươi sống được bắt ở biển.

So với các loại hải sản khác tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt ăn một lần không thể nào quên. Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch son đóng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng, đây cũng chính là phần được gọi <span style=""color: #ff0000;"">tiết của tôm hùm</span>.


Để có một đĩa tiết canh tôm lạ miệng đòi hỏi công việc chế biến thật cầu kỳ. Bắt đầu từ khâu lựa chọn những con tôm hùm đạt chất lượng, nặng từ nửa ký trở lên. Người chế biến sẽ khéo léo lấy từng miếng nạc trong càng cua cho vào đĩa, trộn với gia vị cho đậm đà và thêm một ít ngò gai, tía tô thái nhuyễn.

<span style=""color: #ff0000;"">Tôm</span> còn sống, rửa thật sạch đất cát, gập chặt lưng rồi dùng dao nhọn chọc vào phần gáy tôm. <span style=""color: #ff0000;"">Tiết tôm</span> màu trắng chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ, sau đó ri rỉ cho đến hết. <span style=""color: #ff0000;"">Tiết tôm</span> luôn có lẫn nước, khi tiết đã đông phần nước nổi lên mặt, phải dùng giấy chấm cho thật khô rồi mới rắc lên ngò rí, đậu phộng giã nhỏ…


<span style=""color: #ff0000;"">Tiết canh tôm</span> ăn là lạ, phần thịt tôm mềm lẫn với <span style=""color: #ff0000;"">tiết tôm</span> sừn sựt như rau câu, mằn mặn, ngòn ngọt ăn chung với bánh tráng và dùng làm mồi uống rượu như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài ngò gai, không thể thiếu rau diếp cá và có thể ăn chung với khế chua, chuối chát. Có thể nói món tiết canh tôm hùm chỉ là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức bởi lượng tiết của chúng lấy được không phải là nhiều như tiết của những loại động vật khác.

Khi đến với các nhà hàng ven biển miền Trung, được tận mắt chứng kiến các khâu chế biến món tiết canh độc đáo qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, thực khách khi thưởng thức sẽ thấy rất hứng thú và ngon miệng với món ăn độc chiêu này.

<span style=""color: #0000ff;""> Sưu tầm - Theo Laodong, internet. </span>
Cà Mau thủy sản số 1 mà chưa ăn món này bao giờ
 
Tập Lái
13/1/12
44
5
8
ủa nước này là tiết canh tôm hả ,mình mua tôm hùm về cái nước đó nó người ta nói là nước đái tôm kêu mình bỏ hê"t .làm lần nào cũng trút cho con tôm hùm sạch nước luôn
 
Hạng D
18/1/12
1.716
6.464
113
Nhà em
Giành hào, Lan rừng ở Vũng tàu em ăn món này năm 2006 rồi.
Em ăn ở Giành hào.( em nghỉ lan rừng cũng có)
Tiết canh bình thường, gỏi tôm hùm, hay Tôm ăn với mù tạt thì... thôi rồi:D
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
27/6/12
3.378
993
113
LONGcafe nói:
Giành hào, Lan rừng ở Vũng tàu em ăn món này năm 2006 rồi.
Em ăn ở <span style=""color: #ff0000;"">Giành hào</span>.( em nghỉ lan rừng cũng có)
Tiết canh bình thường, gỏi tôm hùm, hay Tôm ăn với mù tạt thì... thôi rồi:D
Gành Hào chứ bác
 
Status
Không mở trả lời sau này.