Hạng C
25/3/19
671
1.080
96
42
Hộp số 10 cấp của Ford là hộp số tiên tiến nhất của Ford, được sử dụng trên rất nhiều mẫu xe Ford, GM và cả xe sang Lincoln, Cadillac . . . trên toàn TG, kể cả ở Mỹ, số lượng xe xảy ra sự cố là rất hiếm hoi, ngay cả ở Mỹ vốn rất khắt khe về an toàn nhưng không có thông báo triệu hồi nào, ở VN cũng chưa từng có sự cố liên quan đến Hộp số 10 cấp này mặc dù số lượng bán là rất nhiều sau 5 năm, tất nhiên, ai không tin thì nên chuyển sang xe khác, xe nào cũng tồn tại lỗi, không tin thì không nên đi làm gì.
Còn thực tế, đã đi AT 10 cấp rồi thì sẽ không muốn đi lại AT 5 cấp hay 6 cấp nữa, rất chán :D
Đấy là hộp số 10 cấp của Ford sản xuất ở Mĩ thì công nhận rồi, dùng trên Ford, Lincoln, Chevrolet, GM rồi Cadillac nữa.
Còn xe dùng 10 cấp ở Đông Nam Á là chủ yếu sản xuất ở Thái Lan. Bởi vậy mấy vấn đề em nói nó như mầm "ung thư" trên mấy xe 10 cấp ở Đông Nam Á. Đa số thấy không sao, ngày nào còn chạy thì còn thấy ngon, tới lúc nó bục ra thì mệt mỏi lắm.

Đó là lí do NTD bên Thái họ phản ứng rất dữ dội. Tin hay không tin cũng chẳng có nghĩa lí gì đối với vấn đề kĩ thuật.

Bác xem video ở dưới, đoạn 06:15, nhân viên Ford Thái Lan chỉ tận tình đến mấy mối hàn được gia cố trên biến mô (trái bí) của hộp số, nguy cơ tiềm tàng thế này mà lại không ra lệnh triệu hồi.
Đang chạy nhanh mà mối hàn nó bung thì dễ tèo lắm đấy.


Everest ngồi sướng thật, nhưng mầm "ung thư" trong người kiểu này rất oải...chưa kể hãng làm ngơ, NTD nước nào mạnh và đoàn kết thì họ nhượng bộ, còn cứ kiểu yêu xe như yêu vợ bất chấp đến với nhau như ở VN thì cho ăn cục lơ to tướng :D
 
  • Like
Reactions: leo_devil