4P confirmed
Hạng D
19/3/11
1.444
12
38
Sài Gòn
www.bannhavang.com
Em thấy Honda làm vậy hay. Nhưng sao các hãng khác không làm như vậy ? rồi trình báo sao ?
Em đang đặt vé qua đó mua chiếc Accord về sử dụng lại.:D. chắc sẽ không có gì xãy ra về sau này khi sử dụng phải không các bác ???:).


Honda phá hủy ôtô bị ngập vì lũ lụt ở Thái Lan http://vnexpress.net/gl/oto-xe-may/2011/12/honda-pha-huy-oto-bi-ngap-vi-lu-lut-o-thai-lan/ Link
Trong nỗ lực chứng minh không có chiếc xe bị ngập nước nào được bán ra cho khách hàng, Honda Thái Lan đã bắt đầu loại bỏ hơn 1.000 xe.
>>Nhà máy Honda chìm trong lũ Thái Lan Nhà máy sản xuất ôtô Honda ở khu công nghiệp Rojana (Ayutthaya, Thái Lan) là một trong số những nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì lũ lụt kéo dài kỷ lục. Theo hãng tin AFP, quá trình phá hủy xe dự kiến mất một tháng.
Việc sản xuất của hãng xe Nhật bị đình trệ do lũ lụt và mới chỉ trở lại nhịp độ bình thường trong thời gian gần đây. Phó Chủ tịch Honda Mỹ John Mendel từng phát biểu với hãng tin AP, phải đến tháng 3/2012, các đại lý mới lại được đổ đầy hàng trở lại.
honda_1.jpg
Xe Honda sau lũ tại nhà máy của Honda ở Ayutthaya, ngày 26/11. Ảnh: Reuters.
honda_5.jpg
Pitak Pruittisarikorn, Phó Chủ tịch Honda Thái Lan cho biết: "Khi chúng tôi đưa được rất nhiều xe tới nơi an toàn, thì vẫn còn 1.055 xe ở lại nhà máy và cuối cùng bị lũ lụt nhấn chìm". Ảnh: AFP.
honda_2.jpg
Các công nhân đi giữa những hàng xe bị thiệt hại sau lũ trước khi đưa đi tiêu hủy. Ảnh chụp ngày 27/12. Chính xác có 1.055 xe Honda, phần lớn là mẫu hatchback Jazz, Brio và subcompact City, bị phá hủy nhằm đảm bảo với khách hàng rằng xe bị ngập nước sẽ không được sửa chữa và bán ra. Ảnh: AP.
honda_3.jpg
Một chiếc xe Honda bị phá hủy trước sự chứng kiến của báo giới, ngày 27/12. Ảnh: AFP.
honda_4.jpg
Xe được đưa vào máy nghiền. Ảnh: AFP. >>Video Honda phá hủy xe bị ngập nước Minh Thủy
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
22/7/11
2.369
6
38
46
NoWhere
Đúng hay sai là do chiến thuật của người ta. Dĩ nhiên thương hiệu của người ta thì phải giữ roài bác ạ. Giá trị của 1055 chiếc xe này có giá trị bằng cái thương hiệu nó đã xây dựng bao nhiêu năm không??
Bác cứ suy nghĩ đi.
 
Hạng D
11/2/08
4.041
20
38
54
HCM
Chỉ có Honda mới biết được sự thật bác à, đôi khi cái mình thấy chưa chắc đã đúng :p
 
Hạng D
20/10/11
2.563
958
113
Đà Nẵng
www.otosaigon.com
Giả như họ sửa chữa và bán được 1055 chiếc xe nầy (không dễ đâu) thì trong tương lai hàng chục triệu chiếc có dể cạnh tranh với các thương hiệu khác không các bác????????????
 
Hạng D
17/1/11
2.191
218
63
Đồng Tháp
Em nghĩ họ đã suy nghĩ kỹ giữa lợi và hại rồi cuối cùng ra quyết định này. Ng ta là tập đoàn tầm cỡ dĩ nhiên là tính toán chu đáo rồi. Riêng em vẫn thấy phí
 
Hạng D
25/8/11
1.990
10
38
Cách này là cách duy nhất...còn nếu làm khác đi...là tự đào mộ cho mình...là tự sát...
 
4P confirmed
Hạng D
19/3/11
1.444
12
38
Sài Gòn
www.bannhavang.com
Em thì nghĩ cũng đúng, với tiêu chuẩn được xét duyệt thì người tiêu dùng mà sử dụng lại những linh kiện mà Honda tái lạo lại với mức giá y như xe mới thì có lẽ sẽ là cân bằng không hợp lệ.

Nhưng không biết có bộ phận nào được giữ lại ? hay là phá hết ? Nếu phá hết thì cũng không đáng .
Nhưng làm sao để biết là phá hết ?
 
Hạng B2
14/1/11
160
1
18
64
KHông những HOnda mà các hãng của Nhật đều làm vậy . Cách đây hơn 10 năm có dịp sang Nhật em lân la mấy "bãi rác" đồ điện tử chất như núi , trong đó nhiều cái vẫn còn rất mới và hoạt động tốt , đặt biệt có cả những thứ còn mới 100% , hỏi sao lại bỏ vậy thì chủ những bãi này nói là hàng trưng bày của showroom . Như vậy đó , họ không tự đánh mất thương hiệu của mình chỉ vì một khoảng nhỏ nhoi .
 
Hạng B1
28/5/09
59
5
8
Q7, TP HCM
gauxam nói:
Chỉ có Honda mới biết được sự thật bác à, đôi khi cái mình thấy chưa chắc đã đúng :p
Thật ra nhiều khi chi phí vệ sinh, kiểm tra, kiểm định laị, thay thế thiết bị hỏng . . . còn đắt tiền hơn phá hủy => bán sắt vụn[:O][:O]
Nếu được bảo hiểm Force Majeure => phá hủy là đúng rồi