Hạng C
19/12/12
894
235
43
32
Bác nào biết cách nhận ra độ sâu của nước khi mình đi qua những đoạn ngập như thế này?
làm sao biết độ ngập thông qua cột mốc


có cách nào dựa vào cột mốc để nhận biết? (không nói lội nước mà test nhé)
 
b:z confirmed
Hạng D
24/11/09
1.129
52
48
tốt nhất không đi ngay bác ạh, chờ cho xe đối diện qua rồi bác sẽ biết,
nếu không có thì hay nhất bác chịu khó xuống xe đi tiền trạm trước, còn hơn là nằm lại ngay vũng nước :D
 
Hạng F
13/1/06
13.889
35.952
113
Thường các cột này có chiều cao 500 so chân cột.
 
Hạng C
19/12/12
894
235
43
32
phantan nói:
Thường các cột này có chiều cao 500 so chân cột.
cái này là tiêu chuẩn hay là "thường" vậy bác?
 
A1
14/12/03
2.550
4.688
113
Cột mốc này nằm ở 2 bên lề đường cao ráo, không bị sạt lở nên không chuẩn xác. Theo hình bác nhìn thì nước ngập cột mốc ít, nhưng khi đi xe vào thì lòng đường trũng hoặc có hố sâu sau lề đường thì xe ngập nước là cái chắc.
Tốt nhất là xuống xe đi bộ dò dẫm đường đi, lựa mặt đường bằng phẳng và ít ngập nhất rồi mới cho xe vượt qua. Còn việc bác đi bộ dò dẫm trong nước ngập để dò đường có bị lọt xuống cống mất nắp và cuốn đi hay không thì phải do số phận. :D
 
Hạng D
19/10/06
2.213
13.397
113
thường thì cố nhìn xuống lòng đường + xem vạch sơn để ước lượng độ sâu nhưng đến lúc lên xe chạy vô thì chả thấy gì hết. Nói chung cứ ngập không xác định đc độ sâu mà không có xe nào phía trước đi lại thì dừng cho lành. Còn có 1 mình mà buộc phải qua thì lội nước dò độ sâu là cách số 1.
 
Hạng D
27/10/05
3.287
4.853
113
Thái dương hệ
Em thì tốt nhất chờ xe nào cao lội qua trước, mình đu theo sau là OK nhất.
Chiều hôm qua em vừa từ BH về TP, trên đường mưa trắng trời, trước em là một chiếc xe tải 2,5 tấn chạy khoàng 40kph. Bổng nhiên em thấy xe tải tưng một cái rất mạnh và thắng đứng lại, hoá ra là có 1 cái ổ trâu khá lớn. May là mình chạy sau chứ chạy trước thì chắc banh dàn cản xe rồi.
Bác nào đi nhớ lưu ý (hướng từ BH về SG, qua cầu Đồng Nai khoảng 1000m
 
Hạng D
4/8/09
2.535
45
48
Em ko tin đo ngập cột mốc vì ngấp ở giữa đường còn cái cột mốc nằm ở ven đường. Kinh nghiệm của em đa số vấn đề nằm ở chỗ lọt vào ổ trâu, hoặt đường trũng.

Cái này chỉ có cách tốt nhất là 1 người đi dò đường, xe bò theo. Còn nếu có xe nào qua trước để bò bám theo thì quá tốt rồi ạ.
 
Hạng B2
13/7/13
381
1
18
Air Bag nói:
Cột mốc này nằm ở 2 bên lề đường cao ráo, không bị sạt lở nên không chuẩn xác. Theo hình bác nhìn thì nước ngập cột mốc ít, nhưng khi đi xe vào thì lòng đường trũng hoặc có hố sâu sau lề đường thì xe ngập nước là cái chắc.Tốt nhất là xuống xe đi bộ dò dẫm đường đi, lựa mặt đường bằng phẳng và ít ngập nhất rồi mới cho xe vượt qua. Còn việc bác đi bộ dò dẫm trong nước ngập để dò đường có bị lọt xuống cống mất nắp và cuốn đi hay không thì phải do số phận. :D
chuẩn rất chuẩn thanks bác