Luật Giao Thông lố 60/50 nhưng kg ăn bb

Hạng D
6/3/14
1.363
586
113
Hôm nay 13/01. Từ sg ra phan thiet, hết đoạn dóc Đia phan Lagi em bị gọi vào (quên ghi am). Và cũng không có hình. Cam hành trình hết pin mà không để ý
Em: ngồi ien trong xe chờ cho đến lúc thương sỹ dừng xe em, tiến đến gần thì êm xuống xe va cầm theo giấy tờ xe.
TS: (chào ghiem chỉnh)
E: chào TS, tôi bị lỗi gì?
TS: toc độ
E: bao nhiêu?
TS: 60/50
E: TS cho toi xem hinh (em noi trong bụng là chính sát vì emchay 60 thật). Em đi theo ts đến đầu xe chuyen dùng thì có một dc đang cầm máy sấy và cho em xem. Đúng là xe em. (em: xong mia rồi!)
Thiếu tá cstt: moi anh cho xem giay tờ (họ nói chuyện rất từ tế không gây áp lực).
E: tôi sẽ trình gt cho các anh nhung các anh cho tôi hỏi khi het đoạn dốc tôi chỉ thay bb hết địa phan chứ kg thay bb vo khu dan cu. Theo như lý thuyết thì tôi được phép chạy 80 trên ql neu không có bb Nhưng tôi chỉ chạy có 60. Vì tôi cảm thấy đường hoi đông và không an toàn nên tự chạy chậm điều này chứng tỏ với các anh là tôi tuân thu luat và tôi không có y chay nhanh.
Tt: đoạn này chỉ 50 thôi anh. Có biển báo dưới kia, anh quay lại xem.
Em: không cần đâu anh. Tôi biết tôi chạy 60. Nhưng tôi chỉ thấy không có bb. (đồng chi cam súng quay sang noi: có anh oi nhưng bên trái!!!!!!!!!!! Xong với em roi) tôi chạy bên phải, bb ben trái làm sao toi thấy !
Tt: anh cứ ien tâm chúng toi sai thì chúng tôi chiu trách nhiệm (xong tập 2).
Em: toi không nói các anh sai va trên thực tế toi đã sai 60/50. Và toi chấp nhận nhận Biên bản . Và toi cũng không cãi.
Tt: không toi không nói anh cai nhưng anh de tôi giải thích. Blabla.
E: tôi đồng ý với tt va tôi thừa nhận là tôi đã vượt quá toc độ nhưng đây không phải là tôi cố y ma là biển báo không đặt đúng quy định. Hơn nữa tôi chạy từ Sài Gòn ra day mấy tiếng đồng hồ chạy lo vai cây làm gì. Còn đường này tôi đi rất thường xuyênvà tôi biết các anh hay chốt ở đây nên tôi cũng chẳng đi nhanh lam gì. Và vì không thấy bb vo khu dan cu nên tôi nghĩ chạy 60 là chấp nhận được vì đường cũng đôi lúc đông và với tóc độ này tôi có thể sử lý kiep blabla. Đồng chí cấm máy sấy quay sang nói: đã nói tụi nó rồi cắm bien tam bay không (xong tap 3). Các Anh con thừa nhận thì người điều khiển phương tiện như chúng tôi làm sao chấp hành được.
Tt: (quay sang hỏi thuong sỹ dung xe em: kiem tra giay tờ chưa) ?
Em: đây các anh kiem tra...roi em cu blabla tiep.
Tt: anh co biết là chúng tôi có quyền lập bb anh không?
Em: đồng ý. Vì tôi đã sai va xin nop phạt nhưng.....blabla.
Tt: thôi được rồi lần này cảnh cáo anh. Lần sau anh phải nhớ đoạn này chỉ 50 thôi.
Em: cam ơn Thiếu ta. Và tôi sẽ ghi nhận. Chào thiếu tá và thuong sỹ.
Thở phào lên sẽ đi tiếp. Mất hết đâu 10phut tranh luận và bào chữa. Em khong dùng từ Chiến vì theo ly thuyết là em sai nhưng sét về quy định thì em khong sài nên phải tự bao chữa.
Kết luận:
Họ nói chuyện lịch sự và nhã nhặn chào hỏi đúng quy định. Và em hoan nghênh tinh thần làm việc của các cán bộ này.
Xin het
 
Hạng B2
20/3/14
431
249
63
Lâu lâu mới gặp được CSGT hả bác, còn toàn xxx ko.
Sao bác ko kiến nghị là cắm lại bảng, có quy định về biển báo thì phải em ko nhớ nằm ở đâu, nhưng nếu ko đúng vị trí, kích thước, ... thì ko có hiệu lực thì phải.

Nếu mà bị lập biên bảng chắc mình chụp hình lại biển báo và ghi ý kiến thì chiến được. Chứ biển báo kiểu đó có thánh cũng không chạy được nữa là.
 
Hạng B2
20/3/14
431
249
63
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41: 2012/BGTVT về báo hiệu đường bộ do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Điều 17. Vị trí đặt biển báo theo chiều dọc và ngang đường
17.1.
Biển báo hiệu phải đặt ở vị trí để người sử dụng đường dễ nhìn thấy và có đủ thời gian để chuẩn bị đề phòng, thay đổi tốc độ hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở sự đi lại của người sử dụng đường;
Trường hợp không tính toán xác định cự ly nhìn thấy biển, cho phép lấy cự ly đảm bảo người sử dụng đường nhìn thấy biển báo hiệu là 150m trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường, là 100m trên những đường ngoài phạm vi khu đông dân cư và 50m trên những đường trong phạm vi khu đông dân cư;
17.2. Biển được đặt về phía tay phải và mặt biển vuông góc với chiều đi. Biển phải đặt thẳng đứng; trong các trường hợp cần thiết cho phép lắp đặt thêm biển báo phía bên trái để nhắc lại biển đã lắp đặt phía bên phải;
Biển viết bằng chữ áp dụng riêng đối với xe thô sơ và người đi bộ, trong trường hợp hạn chế được phép đặt mặt biển song song với chiều đi.
17.3. Khoảng cách mép ngoài của biển phía phần xe chạy phải cách mép phần xe chạy là 0,5m. Trường hợp có khó khăn như không có lề đường, hè, khuất tầm nhìn hoặc trường hợp khác tương tự mới được phép xê dịch theo phương ngang nhưng mép biển phía phần xe chạy không được chờm lên mép phần xe chạy hoặc không cách mép phần xe chạy quá 1,7m;
17.4. Ở trong khu dân cư hoặc trên các đoạn đường có hè đường cao hơn phần xe chạy thì cho phép đặt biển trên hè đường nhưng mặt biển không được nhô ra quá hè đường và không choán quá nửa bề rộng hè đường. Nếu không đảm bảo được nguyên tắc đó thì phải treo biển ở phía trên phần xe chạy;
17.5. Trên những đoạn đường có phần đường thô sơ đi riêng, phân biệt bằng dải phân cách thì cho phép đặt biển trên dải phân cách;
17.6. Trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường thì biển có thể treo ở phía trên phần xe chạy; có thể đặt biển hướng dẫn cho từng làn đường và biển được treo trên giá long môn.
 
Hạng D
6/3/14
1.363
586
113
Lúc đầu em cũng định góp ý nhưng blala qua rồi quên
 
Hạng C
4/10/09
627
808
93
Khi nào Giám đốc CA huyện Phú Quốc được vào ĐN hoặc Sì Gòn thì họa may.