d0032705a71755490c06.jpg


Cách âm chông ồn cho xe là một trong những dịch vụ được khuyên nên làm cho xe. Mặc dù những trang bị trên ô tô ngày càng đầy đủ, tuy nhiên những tác dộng khi xe di chuyển sẽ làm ồn và ít nhiều gây khó chịu cho những người ngồi bên trong. Bài viết Lưu Ý Trước Khi Dán Cách Âm Chống Ồn Cho Ô Tô sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho người dùng khi đang tìm hiểu về phương pháp này.

Nguyên nhân gây nên tiếng ồn trong xe ô tô

1640854013522.png


Khi sử dụng ô tô, người dùng sẽ thấy ồn hoặc ù tai, xuất phát từ trong động cơ, dưới gầm xe hay ảnh hưởng của thời tiết và các hoạt động bên ngoài.

Tiếng ồn từ xe: tiếng động cơ, tiếng ống xả, tiếng kêu các chi tiết khớp nối lắp ráp thân xe, tiếng vọng trong cabin xe (thường gặp nếu bọc trần nilon), tiếng kêu từ các bộ phận khác đang gặp vấn đề (nếu có),…

Tiếng ồn từ môi trường: âm thanh đường phố (hay tạp âm), tiếng gió, tiếng mưa…

Tiếng ồn từ vấn đề đường sá: tiếng sỏi đá văng vào hốc bánh xe – gầm xe, tiếng lốp xe, mặt đường xấu…

27589c3e1c2cee72b73d.jpg


Với giải pháp cách âm ô tô, kỹ thuật viên sẽ dán cố định lên các khu vực dễ bị tạp âm như: trần xe, cánh cửa xe, tappi cửa, sàn xe, hốc bánh xe, nắp capo… Tuỳ vào đặc tính từng vị trí trên xe sẽ sử dụng 1 hoặc kết hợp nhiều lớp vật liệu cách âm, tiêu âm phù hợp.

Vật liệu cách âm ô tô là vật liệu có khả năng làm giảm sự truyền thanh từ không gian bên ngoài vào bên trong xe. Vật liệu cách âm sẽ giúp giảm cường độ âm thanh từ ngoài vào trong xe cũng như từ trong xe ra ngoài.

Vật liệu tiêu âm ô tô là loại vật liệu có khả năng giảm thiểu tiếng vọng, giảm thời gian dội âm trong không gian nội thất xe. Từ đó, giúp âm thanh truyền đi trong trẻo và trung thực hơn.

Kết hợp phủ gầm hộc bánh nhằm giảm thiểu tác động từ mặt đường lên bánh xe.

Lưu Ý Trước Khi Dán Cách Âm Chống Ồn Cho Ô TôĐể phương pháp cách âm thật sự mang đến hiệu qả cho xê yêu, Khách hàng cần quan tâm đến những điểu sau:

Tình trạng xe ô tô: Nếu chiếc xe bạn đã đi lâu ngày, Chăc chắc các bộ phần xe đã xuống cấp ít nhiều, cần xác định nguyên nhân chính gây nên tiếng ồn để có hướng xử lý kịp thời. Vừa giúp xe sử dụng tốt hơn vừa đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng cách âm.

  • Xe đã từng cách âm nhưng bị chảy nhựa, mùi hôi,… cần đưa xe đến trung tâm uy tín để xử lý bề mặt cách âm cũ nhanh chóng và tiến hành dán cách âm, tiêu âm một cách phù hợp.


Lựa chọn vật liệu cách âm: Hiện nay có rất nhiều sản phẩm cách âm cho ô tô, Tuy nhiên lại khiến cho người dùng lo ngại bởi không biết chất lượng thực tế khi sử dụng như thế nào. Nếu sử dụng phải chất liệu kém sẽ tỏa ra mùi nhựa đường, chảy nhựa trong xe rất độc hại và ảnh hưởng tới cấu tạo nguyên zin của xe, hơn nữa nhựa đường còn rất dễ bắt lửa dễ gây cháy nổ,…

Khách hàng có thể tham khảo miếng cách âm từ những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay như Supercar (Nga), Forch (Đức), 3M,…

1640854191954.png


Lựa chọn cơ sở uy tín: Lựa chọn trung tâm uy tín, có kinh nghiệm về chăm sóc xe, Khách hàng sẽ được tư vấn và kiểm tra xe kỹ càng. Từ đó chọn được gói cách âm phù hợp cũng như đảm bảo về chất lượng thi công tốt cho xe.

Ngoài vật liệu cách âm tốt thì tay nghề thi công cũng góp phần lớn cho sự hoàn thiện sản phẩm cách âm lên xe. Một cơ sở uy tín sẽ có đầy đủ dụng cụ và cơ sở vật chất đảm bảo.Hiệu quả sau khi cách âm: Sau Khi cách âm với gói phù hợp, người dùng sẽ thấy được hiệu quả giảm tiếng ồn khoảng 60%. Đây là thông số chung cho phương pháp dán cách âm và tiêu âm cho xe, bởi khi xe di chuyển tiếng ồn từ bên ngoài và bánh xe bên dưới vẫn sẽ lọt vào, tuy nhiên sẽ giảm thiểu đáng kể và giúp người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Nếu những nơi quảng cáo cách âm ô tô sẽ giảm 100% tiếng ồn sẽ không thực tế, khách hàng cần tìm hiểu trước khi thực hiện.

Xem thêm Bản độ limouisne xe Vinfast
Xem thêm Hình ảnh về độ limousine các loại xe
Độ Limousine Xe 5 Chỗ, 7 Chỗ, 9 Chỗ
 
Chỉnh sửa cuối: