Hạng B2
7/2/12
431
154
43
Lang thang trong rừng cao su một lúc, tụi em lại tiếp tục di chuyển về Sài Gòn theo quốc lộ 1A.

Những km cuối cùng của tụi em càng trở nên mệt mỏi khi gặp cảnh tắc đường. Con đường ken dày những phương tiện lưu thông, tuy mới vào cận kề giờ cao điểm nhưng mật độ xe lưu thông trên con đường này đông khủng khiếp. Thôi thì đủ các loại, xe con, xe tải, rồi những chiếc xe container lừng lững mỗi lần còi là một lần giật mình. Mercedes-Benz A250 và CLA 200 vẫn bền bỉ, kiên nhẫn đưa tụi em về đích an toàn.

Cảm ơn “hai người bạn đồng hành”. Chặng cuối đi lại đầy vất vả và mệt mỏi nhưng hai chiếc xe đủ làm tụi em tin tưởng.

Mercedes A250 AMG & CLA200 và hành trình SG - Cam Ranh - Đầm Môn - Đà Lạt - SG
Mercedes A250 AMG & CLA200 và hành trình SG - Cam Ranh - Đầm Môn - Đà Lạt - SG
 
Hạng B2
7/2/12
431
154
43
Tổng quãng đường di chuyển trong hành trình Sài Gòn - Cam Ranh - Đầm Môn - Đà Lạt - Sài Gòn của tụi em đây.

Mercedes A250 AMG & CLA200 và hành trình SG - Cam Ranh - Đầm Môn - Đà Lạt - SG
 
Hạng C
26/12/12
739
467
63
Nhanh quá, đã đến ngày 7 trong hành trình của tụi em rồi và cũng là ngày về.

Ngày 7: Chặng đường về

Nếu có chút cảm tình nào trên cung đường Đà Lạt – Sài Gòn theo quốc lộ 20 thì có lẽ tụi em dành cho đèo Bảo Lộc. Những đoạn còn lại như là một sự thử thách với cả người và xe, chẳng có đường quốc lộ nào mà người ta lại nghĩ đến nó như là một “thảm họa” như thế.

View attachment 94450
Trời ơi tội nghiệp 2 con Mẹc, bởi vậy đi ĐL thì cứ đi xe ngoài cho nó đẹp. :)
 
Hạng C
26/12/12
739
467
63
Dẫu đã biết trước chất lượng của quốc lộ 20 về Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai rất xấu nhưng tụi em còn bất ngờ... ngoài sức tưởng tượng về tình trạng của con đường này trong khi lại bị thu phí rất nhiều lần. Bên cạnh đó, Đồng Nai là địa phương nổi tiếng về các chốt "bắn" tốc độ của cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, công nghệ Speed Tronic sẽ giúp lái xe cài đặt hạn chế tốc độ tối đa của xe chính xác đến từng km/h. Nhưng có một điểm hay là trong các tình huống khẩn cấp như vượt xe cùng chiều, người điều khiển chỉ cần đạp lút chân ga là xe sẽ tự động bỏ lệnh giới hạn tốc độ.

Từ Đà Lạt về Sài Gòn hình như theo em đếm là có tới 5 trạm thu phí mà đường thì xấu khủng khiếp.

View attachment 94460
Bắn SMS cho bác Thăng đi bác, đường xấu thế mà cũng thu phí. Làm người phải có đạo đức chút.
 
Hạng B2
19/5/14
125
35
28
Tphcm
Sax , tiếc quá kì e đi thì từ bàu trắng ra ql1 luôn k bit đg ra vịnh Vỉnh Hi và k quen ông chủ resort . . Chuyến sau e sẻ ghé làm phiền ông chủ ạ
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
19/5/14
125
35
28
Tphcm
Trước khi lên tàu, anh bạn cũng đã gọi điện dặn dò, tiền vé tàu mỗi người ra đảo khá rẻ, chỉ khoảng 20 ngàn/người. Nhưng khi hỏi giá, gã chủ tàu mặt bặm trợn hét 40 ngàn/người. Tụi em không sợ đắt, nhưng ghét cái cách làm du lịch theo kiểu chộp giật, chặt chém. Nếu không đi tàu, có phương án khác là đi ca-nô, nhưng giá thì rất mắc: 2 triệu/lượt thuê trọn gói. Cậu đồng nghiệp của tụi em nhanh trí, giờ muốn ra đảo chỉ còn cách tìm đoàn rồi xin ghép đi chung tàu với họ. Song, vậy mà cũng chẳng yên, khi cả đoàn yên trí ngồi trên một chiếc tàu do công ty tour đặt sẵn thì gã chủ tàu ban nãy lại phi lên dọa nạt, không cho chiếc tàu rời bến. Cuối cùng, cả đoàn phải “nôn” tiền cho gã thì mới được đi.

Gã đó đây các bác ạ

View attachment 92154
Đi chơi ghét 1 cái thể loại hổ báo này
 
Tập Lái
14/6/11
16
25
13
37
Hồi tháng rồi e có lên Tân Phú-ĐNai, đi quốc lộ 20 xấu kinh khủng, lại thêm mấy cha xe khách chạy ép dã man luon,