- Status
- Không mở trả lời sau này.
Đúng như các bác nói, người Hoa rất đoàn kết và biết giữ chữ tín trong làm ăn. Gần đây em cũng có làm ăn với người Mã lai gốc hoa, chỉ nói một tiếng là làm, chẳng hợp đồng hợp đèo, công chứng công chiếc gì cả, nhưng tiền tỷ vẫn không sai sót một xu. Em cũng ghét Tàu nhưng riêng cách mần ăn thì đúng là phải học. Còn mấy thằng Mỹ thì ngồi phân tích chê bai người khác là giỏi, riêng người Mỹ em biết họ cũng nói người Mỹ vừa đểu, vừa tham, vừa ác!
nobitta nói:Cái này hoàn toàn đúng..Vì em có thời gian ở nước ngoài nên e thấy...onlinecafe nói:Trong khi người Việt nhiễm văn hoá Trung Quốc đã trở thành như đã nói trên, người Hoa khi ra hải ngoại lại thích ứng rất nhanh nên vươn lên khá nhanh và khá cao. Những đặc tính của người Hoa ở hải ngoại được mô tả như sau:
1.- Cần cù, việc gì cũng làm
2.- Tiết kiệm, không sống khoe khoang hay xa hoa.
3.- Khởi sự từ buôn bán nhỏ.
4.- Đơn vị kinh tế gia đình: Gia trưởng đóng vai trò quan trọng. Tài sản có thể truyền từ đời nọ sang đới kia.
5.- Hình thành những xí nghiệp không theo một hình thức chặt chẽ, không theo những quy luật nhất định, tất cả đều dựa vào chữ TÍN.
6.- Không làm những công việc có tính cách phức tạp hay quá to lớn, chỉ thích kinh doanh vào những lãnh vực đơn giản. Khi cần làm ăn lớn thường chia ra làm nhiều công ty con.
7.- Móc nối với chính quyền và cá nhân khác rất giỏi. Không tham gia chính quyền hay đảng phái nào, nhưng thường nắm được các nhân vật có địa vị quan trọng có thể bao che hay hỗ trợ cho làm ăn.
(Tại Indonesia, người Hoa chỉ chiếm từ 3% đến 4% dân số, nhưng làm chủ 70% tài sản ở đất nước này với khoảng 160 trong số 200 xí nghiệp lớn của Indonesia. Gia đình ông Liem Sioe Liong, làm chủ xí nghiệp Salim với số vốn khoảng 9 tỷ mỹ kim, nhờ quen biết lớn với Suharto).
8.- Không thích tranh tụng, kiện cáo. Thường tìm cách dàn xếp mỗi khi có đụng chạm hay bị bắt vì vi phạm luật pháp.
9.- Phạm vi hoạt động gần như không biên giới.
10.- Thích ứng rất nhanh với những biến đổi của thời cuộc.
(còn đây là người Hoa)
Mặc dù ghét khựa..nhưng phải công nhận nó rất đoàn kết khi ở NN...đi chỗ nào nó cũng lập ra cái China Town...
Lúc nào cũng buôn có bạn - bán có phường. Hàng ai nấy bán...k cạnh tranh phá giá như người Việt mình. Người Việt mình 2 thằng kế nhau bán cùng mặt hàng..thì thằng kia bán 2 đồng thì thằng kế bên sẽ bán phá giá 1.9 để bán dc hàng..
Tụi người Hoa nhà ai cũng lụp xụp..nhưng cần có thể mang vàng ra đè chết người...![]()
<span style=""color: #0000ff;"">Bác quá lo xa, mình có cả 1 viện NC và đã NC những điều này rồi.</span> <span style=""color: #0000ff;"">Chỉ NC để đối phó vói người ta mà không NC để tránh những điều mà ngừơi ta đã vạch ra giùm.</span>
imisnothing nói:Đề nghị Bác hội phó tổng hợp và gởi cho các XXX nhà ta![]()
Em thấy dân tộc nào thì cũng có mặt này mặt kia cả thôi, tuy nhiên cái trò ngâm cứu xã hội này thì thằng Mẽo là "nom bờ oan" làm rất bài bản => kết quả chính xác.
Còn người Hoa không phải ai cũng TÍN cả đâu, em đã có kinh........ghiệm vụ này với các bác "bông kìu" ở "chợ nhớn" nhà mình rồi. Hay họ ở bên mình lâu quá, nên cũng đâm ra giống mình ta....???
Còn người Hoa không phải ai cũng TÍN cả đâu, em đã có kinh........ghiệm vụ này với các bác "bông kìu" ở "chợ nhớn" nhà mình rồi. Hay họ ở bên mình lâu quá, nên cũng đâm ra giống mình ta....???

Em nghĩ cái Viện này nó còn tệ hơn OSodo nói:Có bác nào có link tiếng Anh của Mẽo không, em chả tin cái này do dân Mỹ tổng kết, văn phong và cách đưa ra kết luận không giống kiểu Mỹ.
Có lẽ của 1 anh VN nào đó tự làm, khóac áo Mẽo cho xôm trò.
Site Information for air.orgGet Details



Site Information for otosaigon.com Get Details



Và nó vô danh tiểu tốt trong giới academic, em tìm hoài không thấy, công nhận báo chí VN giỏi thiệt.
Last edited by a moderator:
- Status
- Không mở trả lời sau này.