- Tags
- giao thông
Hóng các cmt siêu cấp vũ trụ:
- cao tốc ko có làn dừng khẩn cấp à
- cao tốc cho chạy 90km/h
- cao tốc gì có 2 lane
....
- cao tốc ko có làn dừng khẩn cấp à
- cao tốc cho chạy 90km/h
- cao tốc gì có 2 lane
....
Theo qua điểm cá nhân của em thì đang chạy cao tốc 120km/h có lane khẩn cấp mà chạy qua cao tốc 90km/h ko có lane khẩn cấp nó có cảm giác rất chật chội (dù em chả chạy vào lane khẩn cấp bao giờ). Dù sao ít tiền thì đi 90km/h cũng tốt hơn đi QL1 nhưng giá nó mềm xíu cho đỡ xót tiền.Hóng các cmt siêu cấp vũ trụ:
- cao tốc ko có làn dừng khẩn cấp à
- cao tốc cho chạy 90km/h
- cao tốc gì có 2 lane
....
rẻ hơn 30% chi phí đi đườngTheo qua điểm cá nhân của em thì đang chạy cao tốc 120km/h có lane khẩn cấp mà chạy qua cao tốc 90km/h ko có lane khẩn cấp nó có cảm giác rất chật chội (dù em chả chạy vào lane khẩn cấp bao giờ). Dù sao ít tiền thì đi 90km/h cũng tốt hơn đi QL1 nhưng giá nó mềm xíu cho đỡ xót tiền.
Mấy cao tốc này chủ yếu kẹt xe ở các nút giao hoặc khi có tai nạn thôi. Ngày thường vắng hoe, chẳng ai đi. Làm cao tốc nên cân nhắc thực tế dung lượng ở mấy nút giao hay kịch bản xử lý nhanh các sự cố trên đường để hạn chế kẹt xe là đủ. Không nhất thiết lúc nào cũng cần làm đường thật rộng.
Chỉnh sửa cuối:
nói chứ xưa đi NT, PT hay miền tây lâu ơi là lâu mới tới, chạy phải căng mắt ra né xe máy, rồi biển báo này nọ. Từ ngày có cao tốc e thấy mọi thứ nhẹ nhàng lắm rồi!!!?
nhưng không có làn khẩn cấp để đái ỉa, hút thuốc, nguy hiểm vô cùngnói chứ xưa đi NT, PT hay miền tây lâu ơi là lâu mới tới, chạy phải căng mắt ra né xe máy, rồi biển báo này nọ. Từ ngày có cao tốc e thấy mọi thứ nhẹ nhàng lắm rồi!!!?
cái này thì công nhận, lâu lâu mắc đái mà sợ tấp vô ô dừng khẩn cấp thì sợ bị phạt ...nhưng không có làn khẩn cấp để đái ỉa, hút thuốc, nguy hiểm vô cùng
Phải xây thêm trạm dừng, cây xăng để vô đó giải quyết chứ ai lại vô làn khẩn cấpnhưng không có làn khẩn cấp để đái ỉa, hút thuốc, nguy hiểm vô cùng