Hạng C
17/9/18
828
585
113
Hai ông lớn CapitaLand (Singapore) và UOA (Malaysia) sẽ cùng phát triển dự án Sycamore quy mô 18,9ha tại TP mới Bình Dương
------
Mới đây, United Overseas Australia (UOA), công ty bất động sản hàng đầu tại Malaysia, cho biết đơn vị thành viên ở Việt Nam là UOA Vietnam BDC đã ký thỏa thuận hợp tác với CapitaLand Vietnam thực hiện một dự án bất động sản trị giá hơn 247 triệu USD (khoảng 6.000 tỷ đồng).
Theo tìm hiểu, đây là một phần của dự án khu đô thị nhà ở phức hợp Tân Thành Bình Dương (Sycamore Capitaland) mà Capitaland mua lại từ Becamex IDC. Liên quan đến dự án này, mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho Becamex IDC chuyển nhượng dự án.
Theo thỏa thuận, UOA Vietnam BDC sẽ nắm giữ 30% cổ phần và CapitaLand Vietnam nắm giữ 70% còn lại trong liên doanh phát triển một phần dự án.
Trên trang chủ, UOA tự giới thiệu là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Công ty này được thành lập và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) với tên United Oversea Australia Ltd vào năm 1987, tập trung và lĩnh vực phát triển, xây dựng, đầu tư và quản lý bất động sản. Từ năm 1989, UOA đặt trụ sở chính và hoạt động kinh doanh tại Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia.
UOA được biết tới tại Việt Nam với việc phát triển một số dự án bất động sản tại TP. HCM như: UOA Tower, MarQ và Millennial Tower tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đáng chú ý, trên website của UOA Việt Nam, doanh nghiệp này cho biết sắp ra mắt dự án khu dân cư phức hợp Bình Dương.
Trong khi đó, CapitaLand hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 và tạo dựng vị thế trên thị trường với nhiều dự án tầm cỡ tại Hà Nội và TP. HCM.
Tháng trước, CapitaLand Development (CLD) đã công bố dự án căn hộ cao cấp Lumi Hanoi tại Hà Nội, dự kiến khởi công vào năm 2024, với tổng giá trị phát triển dự án khoảng hơn 1 tỉ SGD (18.000 tỉ đồng).

Sycamore của Capitaland tại thành phố mới Bình Dương ???
 
  • Like
Reactions: huyb9
Tập Lái
5/5/15
9
14
3
41
mình ở new city hơn 1 năm, kết luận là nhà cửa ở đây flop lắm. 10 năm nữa vẫn flop
Artisan Park của Gamuda cũng sắp cất nóc 1 loạt căn shophouse, nếu không phải Metro 1 của SG delay thì vòng xoay TPM đã khởi công ga tàu điện BD - SG rồi...
Sycamore của Capitaland tại thành phố mới Bình Dương ???
 
  • Like
Reactions: mariovo94
Hạng B2
18/12/14
234
162
43
Có ai mua và ở thật không anh em? Bds đón các chiên gia qua ah mà toàn set giá singapore vậy ta
 
Hạng C
17/9/18
828
585
113
Có ai mua và ở thật không anh em? Bds đón các chiên gia qua ah mà toàn set giá singapore vậy ta
Mua ở đâu ko biết, chứ mua ở TPM xui lắm thì "giá nằm yên" chứ cỡ nào cũng phải tăng.

Thủ phủ khu công nghiệp miền nam, cơ sở hạ tầng có đủ, chỉ đợi cơ hội tới thôi
 
  • Like
Reactions: DAEWOORACER