Tin Tức Giao Thông Tác nghiệp bị đánh bầm mắt

Hạng D
29/4/09
2.485
1.766
113
Đọc xong bài này của bác chủ e cứ mong sao bão vào gió giật đổ cái bồn nước vài khối xuống trụ sở cho bọn nó chít mẹ nó hết
 
Hạng C
15/7/15
654
994
93
chốt cũng chốt lính thôi đã về tới phường là k còn nơi nào chứa hết. dính kỷ luật nữa thôi xong đời binh nghiệp
Về phường xong... lại đi hết phường này đến phường khác. Chỉ khổ dân thôi!
 
Hạng B2
29/1/08
498
256
63
Nếu chỉ đơn giản "chụp hình tác nghiệp" thì chả ai mà oánh không có lửa sao có khói ?? chỉ xui chú nhà báo gặp phải côn đồ thôi !!
 
  • Like
Reactions: Fortune2014
Hạng D
11/3/15
1.875
5.850
113
Em thấy báo đưa tin có vẻ không đủ thông tin. Thường thì một vụ tai nạn ở chỗ đông người như chợ Hạnh Thông Tây không thiếu người dân lấy điện thoại ra quay phim/chụp hình. Anh này chắc không phải phóng viên vì không có thẻ phóng viên, có thể chỉ là cộng tác viên thôi. Nếu anh này không có vấn đề gì chắc cũng không có công an/dân phòng nào ngu tới mức xông lại đánh và bắt về phường như vậy.
 
Hạng D
11/12/10
3.009
8.546
113
Em thấy báo đưa tin có vẻ không đủ thông tin. Thường thì một vụ tai nạn ở chỗ đông người như chợ Hạnh Thông Tây không thiếu người dân lấy điện thoại ra quay phim/chụp hình. Anh này chắc không phải phóng viên vì không có thẻ phóng viên, có thể chỉ là cộng tác viên thôi. Nếu anh này không có vấn đề gì chắc cũng không có công an/dân phòng nào ngu tới mức xông lại đánh và bắt về phường như vậy.
Dựa vào cái đậm ở trên, em DLV như thế này nhé:
TNGT xảy ra, lực lượng chức năng (CSGT, CAP, DP...) đang bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân tai nạn thì xuất hiện 1 anh xông vào chụp hình lia lịa, tự nói "tôi là phóng viên" mà chả có bằng chứng gì.
Làm cản trở công tác điều tra của cơ quan chức năng, bị mời ra chổ khác nhưng tinh tướng không đi (????), vậy là bị QCBX bụp 1 phát vào mắt, hết thấy "tướng tinh" luôn!

(kiểu như các bác hay thấy anh áo vàng, cầm gậy điều khiển giao thông dừng xe mình lại, các bác vẫn cho rằng anh í không có quyền dừng xe mà hỏi "THẺ XANH của anh đâu?", anh không có thẻ thì lấy gì chứng minh anh là CSGT có thẩm quyền dừng xe tôi? => trường hợp này, cách anh CA hỏi anh kia: thẻ nhà báo đâu?)
Nhân quyền: là người có quyền (vậy ai là người cũng có quyền) :3dcuoi:
Công bằng: là anh có quyền hỏi tôi thì tôi cũng có quyền hỏi anh :3dcuoi:


=> Kết luận: ai đi làm nhiệm vụ cũng nên mang theo giấy tờ!!!
 
Hạng F
8/12/09
6.038
1.066
113
67
Sài Gòn
Em copy luôn vô đây, để ace cùng đọc nhé:
Không phải thích nói gì thì nói
14h ngày 14/9,sau khi mỏi mòn không thấy đồng chí Trưởng công an phường 11 quận Gò Vấp hồi âm làm việc đối chất các bên, mình đã phải |"làm mờ" đi "vai" của mình, trong vai PV bám theo một số báo làm việc với đại diện công an quận Gò Vấp.
Đồng chí đại diện này nói trước ghi âm các báo: Vừa nhận được báo cáo vụ việc từ trưởng công an phường 11. Báo cáo này ghi: " Giải quyết vụ việc liên quan đến thanh niên tự xưng phóng viên báo Hà Nội mới" với nội dung: lúc 21h ngày 10/9 công an phường 11 Gò V6áp đang bảo vệ hiện trường thì thấy 1 thanh niên đứng gần đường chụpj ảnh. Khi bảo vệ dân phố và công an phường tới hỏi thì thanh niên xưng là phóng viên nhưng không xuất trình được gthẻ nhà báo, thanh niên có giấy giới thiệu nhưng không xuất trình được; có mùi bia rượu vàcử chỉ lời nói không đúng mực. Để không ảnh hưởng, ùn tắc giao thông, đảm bảo a ninh trật tự, công an phường đã "MỜI" về trụ sở công an làm việc; làm tường trình.
Túm lại, không có một chữ nào là công an đánh; không 1 chữ nào nói xóa ảnh; không một chữ nào thể hiện đồng chí công an tên P chửi tục lăng mạ PV. ( Mình biết qua điện thoại, một số anh em báo chí cũng gọi điện cho trường công an và đồng chí í cũng nói như trên).
Sau khi đại diện công an quận Gò Vấp nói xong, 1 PV phản biện:
- Có đo nồng độ cồn? có kết quả xác nhận phóng viên có mùi bia rượu?
- Công an phường làm gì có máy đo...
Lúc này, mình mới thẳng thắn:
- Tôi là phụ trách VPĐD, đến để làm rõ sau khi mỏi mòn chờ hồi âm nhưng bặt vô âm tín của Trưởng công an phường 11. Tôi làm việc với tinh thần: nghe 2 chiều, ai sai xử nghiêm theo pháp luật. Tôi thấy báo cáo công an phường so với tường trình phóng viên không khớp nhau, nói cách khác công an phường phủ nhận tất cả. Dù nghe 2 phía nhưng qua báo cáo tôi thấy cò phi lý sau:
- Việc công an đưa phóng viên lên đồn, theo báo cáo, bởi 3 lý do: có mùi bia; có lời nói không đúng mực; gây ảnh hưởng giao thông; không có giấy tờ chứng minh nhà báo.
- Xin thưa, ra tòa trọng chứng hơn trọng cung, các anh thực thi pháp luật hiểu rõ điều này. Vậy công an phường khi nói PV có rượu bia, nhưng không có bằng chứng (đo nồng độ cồn .v.v.) thì có đúng? Nói phóng viên có lời nói khiếm nhã .v.v, công an phường có ghi âm ghi hình, có bằng chứng thể hiện đầu này không? nếu PV tôi sai, sẽ xử nghiêm theo quy định. Còn không có bằng chứng, thì đừngh thích nói gì thì nói.
- Từ "MỜI" như báo cáo, theo từ điển Tiếng Việt, là ĐỘNG TỪ với nghĩa " tỏ ý mong muốn, yêu cầu ai đó làm việc gì một cách lịch sự, trân trọng". Như vậy người được mời có quyền từ chối nếu không thích. Vậy việc 1 công an và 1 dân phòng ốp phóng viên lên xe máy, khóa tay tống về đồn, giữ 3 tiếng đồng hồ, bắt viết tường trình... có phải là 'MỜI".
- Theo quy định, phóng viên phải đủ năm mới được cấp thẻ nhà báo. Thanh Tàu chưa đủ năm nhưng có giấy giới thiệu của cơ quan, để trong cốp xe. tại sao nói phóng viên không có giấy tờ nhưng lại 3 lần cản trở không cho phóng viên ra mở cốp xe máy lấy giấy tờ?
- Phóng viên Thanh Tàu đến hiện trường, cảnh sát giao thông đã phong tỏa khu vực, công an phường và dân phòng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự. Khi tiếp cận hiện trường chụp ảnh, cảnh sát giao thông đã đồng ý cho anh Tàu thực hiện. Vậy nói phóng viên tác nghiệp sẽ gây cản trở giao thông, nguy cơ mất an ninh có phi lý? PV này đã tác nghiệp hàng trăm vụ TNGT, chưa tháy ai báo cáo gây cản trở ách tắc giao thông? Mặt khác toàn khu vực có camera ghi lại, vậy công an phường có cung cấp cho quận hình ảnh thể hiện phóng viên gây mất trật tự?
- Nghiêm trọng hơn nữa, khi có mặt công an phường và dân phòng, phóng viên bị 1 người đấm vào mắt choáng váng phải đi viện sau đó, công an phường có báo cáo? Các vết tích trên mắt, vết roi điện vết bầm trong người là do đâu? Chẳng lẽ phóng viên tự đấm mặt mặt mình, vòng tay ra sau lưng đấm đá mình để vu không công an? Tường trình phóng viên cũng nêu rõ tên công an văng tục chửi bậy, công an phường có báo cáo?
- Tại sao lại tịch thu điện thoại và xóa ảnh phóng viên?
- Nhân đây cũng báo cáo với đồng chí công an quận, dù điện thoại phóng viên bị xóa hình nhưng chúng tôi có rất nhiều phương tiện cài trong người và điện thoại giờ rất thông mình, hình ảnh, ghi âm đã ở trên... mây rồi. Nhân đây tôi cũng xin gửi đồng chí để gửi lãnh đạo quận bản rã băng những lời tục tĩu xúc phạm của công an tên P thuộc phường 11 để các đồng chí làm cho rõ. Khi cơ quan chức năng vào cuộc, làm việc chính thức với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp bản ghi âm và tất nhiên chúng ta phải lập biên bản giao nhận đàng hoàng.
Khi nghe mình vừa hỏi, vừa phản biện, vừa gó ý để quận yêu cầu phường trung thực hơn, đồng chí đại diện công an quận kết lại vầy:
- Quận mới nhận được báo cáo, và nghe báo trình bày. Sai đúng chưa thể kết luận, mà sẽ đề xuất cử lực lượng thanh tra công an vào cuộc, mời tất cả các bên đối chất làm rõ trong thời gian sớm nhất; kiên quyết không bao che cho người sai phạm bởi Gò Vấp có tới 700 công an.