Hạng D
16/8/07
2.000
775
113
54
Kinh nghiệm của mình, xin nêu lên để các anh tham khảo!

Mình đã đổi xong bằng B2 online vào tháng 3.2024. Khi bưu điện giao bằng lái mới thì họ sẽ yêu cầu mình nộp lại bằng lái cũ.

Đối với trường hợp bị Hư Hỏng bằng lái, thì ta vẫn chọn đổi bằng lái online bình thường, và lúc thao tác thì chọn mục lý do là "Hỏng".

Khi bưu điện giao thì ta nộp lại bằng lái Hỏng đó nhen. Đối với trường hợp bị Mất bằng lái. Ta vẫn nộp online bình thường, tuy nhiên do không có cái mục nội dung là Mất bằng lái, nên ta vẫn chọn là bị Hỏng.

Khi này hồ sơ đổi bằng lái vẫn diễn ra bình thường, và anh bưu điện vẫn gọi gọi như bình thường, lúc này ta phải báo cho họ biết là bằng lái bị mất, và họ sẽ không thể giao, họ mang trả lại sở GTVT. Ta sẽ phải làm đơn trình báo mất bằng lái, trình nộp để có xác nhận của bên Công an phường sở tại. Trong đơn phải ghi rõ ràng và cam kết là Bằng lái Không bị cầm cố, hay bị cơ quan chức năng thu giữ nhé.

Sau đó nộp qua bưu điện ( chọn loại hình Báo phát: Là khi bên sở GTVT họ nhận xong, có chữ kí, gửi về lại cho mình để lưu làm bằng chứng ). Và sau khi nộp đơn trình báo mất đó xong, thì sau 2 tháng, ta mới đc nhận bằng lái mới.

Thủ tục cấp lại Bằng Lái mới do Mất, Hỏng bằng lái
*Ảnh minh họa
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
18/10/14
607
629
93
Em cũng từng bị mất 2 lần và làm lại.
Phải làm giấy và đợi 2 tháng mới cấp lại. Tất nhiên trong thời gian đó là mình đang không có bằng :D, nếu điều khiển xe mà bị xảy ra phát sinh thì tội nặng.
 
  • Like
Reactions: thichmexe
Hạng B1
9/9/14
91
177
33
32
Khám sức khỏe để đổi bằng lái B2 thì nên khám ở đâu vậy mấy anh. Em đang ở Quận 2
 
  • Like
Reactions: MrBONBON
Hạng B2
8/7/21
220
282
63
34
Khám sức khỏe để đổi bằng lái B2 thì nên khám ở đâu vậy mấy anh. Em đang ở Quận 2
BV LÊ VĂN THỊNH nhanh gọn, giá hơn 400k mới khám xong. Bằng cũ B2 thì bảo khám đổi qua C1
 
Hạng D
25/8/23
3.595
1.995
113
Vợ mình mất carvet xe máy 4 số bằng lái A1 thi cách đây hơn 20 năm, không còn hồ sơ gốc, nhưng trước có khai báo trên VNeID,
Có khả năng xin lại không các Bác?
Cám ơn.