Vì họ ít đi xe máy —-> xe máy điện càng ít.Đó người ta gọi là cơ sở hạ tầng cho xe điện đó pác. Ở mỹ, châu âu chính phủ phải bỏ ra hàng chục tỉ usd để phát triển hạ tầng cho xe điện.
chung cư VN mà đầu tư mỗi ô để xe 1 cái ổ cắm điện á
Vì họ ít đi xe máy —-> xe máy điện càng ít.Đó người ta gọi là cơ sở hạ tầng cho xe điện đó pác. Ở mỹ, châu âu chính phủ phải bỏ ra hàng chục tỉ usd để phát triển hạ tầng cho xe điện.
bác thử xây cái hầm để xe cả ngàn trụ & ổ cắm xem có được ko & kinh phí nó thế nàoSẽ có thuê bao riêng ổ sạc kèm có khóa riêng nhé. Thi công cắm trụ mỗi ô 1 trụ lun...cứ trả tiền thì kiểu gì cũng đáp ứng...hehe...
Đơn giản hơn đầu tư cho trạm sạc ô tô rất nhiều pác ạ. Sạc cho xe máy điện tại chung cư chỉ cần sạc thường thôi ko cần phải đầu tư sạc nhanh. Đi dây điện đảm bảo an toàn là được. Chả có gì khó cả. Nhưng để đầu tư 1 trạm sạc nhanh cho ô tô thì hơi tốn kém đấyVì họ ít đi xe máy —-> xe máy điện càng ít.
chung cư VN mà đầu tư mỗi ô để xe 1 cái ổ cắm điện áchuyện chỉ có trong trí tưởng tượng
![]()
Chỉ là cái ổ điện nhưng làm cả trăm, cả ngàn cái trong cái tầng hầm chung cư nó lại hoàn toàn khác. Bác cứ làm thử xem nó thế nàoĐơn giản hơn đầu tư cho trạm sạc ô tô rất nhiều pác ạ. Sạc cho xe máy điện tại chung cư chỉ cần sạc thường thôi ko cần phải đầu tư sạc nhanh. Đi dây điện đảm bảo an toàn là được. Chả có gì khó cả. Nhưng để đầu tư 1 trạm sạc nhanh cho ô tô thì hơi tốn kém đấy
Nói cho vui chứ ai mà làm. Mà cứ cho là muốn làm thì việc đầu tiên là đánh số, chia ô cho xe 2b làm chưa hay cái hầm để xe cứ trống là.nhét vào. 2b nó ko phải 4b đâu. Trừ khi tất cả xe 2b đều là xe điện mà chuyện đó ko có đâu.Chỉ là cái ổ điện nhưng làm cả trăm, cả ngàn cái trong cái tầng hầm chung cư nó lại hoàn toàn khác. Bác cứ làm thử xem nó thế nào![]()
Nói như bác thì con mio, vario hay thậm chí cả janus xổ trái lên 63 nó cũng phi như PKL vậy, bác nói khập khiễng thế em cũng thua. Đang nói xe stock với nhau thôi, còn độ đẽo vào rồi thì vô cùng. Còn hãm gia tốc tới 0-50 tận 6s thì êm là phải rồi, bò như sên vậy lo chả êm. Bác không cần gia tốc không có nghĩa người khác không cầnĐọc bài của bác là em biết bâc không có chạy xe điện. Gia tốc của xe điện rất lớn nhưng vì an toàn nên họ hạn chế lại. Nhưng ngay cả như thế thì xe điện vẫn đi nhanh hơn xe xăng vì chẳng ai chạy trên đường hàng ngày mà rồ hết ga đề pa cả, chỉ có loại trẻ trâu đua xe thôi, nhưng xe điện thì bác cứ hết ga vì nó êm ru. Nên em đi làm bằng xe điện đến công ty nhanh hơn xe xăng 135cc. Còn bác muốn gấu ? Bác mở khoá tốc độ động cơ là xong, em chạy xe thằng em loại Klara A2 độ pin và động cơ, phi 0-100 trong 6-7s, tăng ga là tim muốn bay ra khỏi lồng ngực luôn, chạy như đua, đảm bảo tất cả thể loại 150cc trên thị trường bị cho hít khói hêt.
Ai biết dùng đồ sử dụng pin thì đều không nên để pin xuống dưới 30% thường xuyên vì sẽ ảnh hưởng tuổi thọ pin. Cứ còn dưới 40% là sạc thôi bác. Lâu lâu đột xuất thì chịu chậm tý thôirồi đến lúc còn khoảng 10% điện nó còn mạnh không bác :V
Đúng bác, em trước ở nhà phố thì ổn, giờ chuyển lên CC phải tháo pin mang lên sạc, hơi bất tiệnĐi xe điện ở VN còn mệt vụ đó. Phải đi kiếm chỗ sạc, chưa kể phải sạc qua đêm thì còn thêm nỗi lo bị phá. Nói chung xe máy điện phù hợp với người ở nhà phố hơn.
Xe điện không dành cho thanh niên hổ báo cáo chồn bác ơi (vì chỉ có người văn mính mới đi xe điện), ít ra là cho đến bây giờ là chưa có. Chỉ vì làm ra khó bán thôi chứ không phải kỹ thuật không làm được. Để nâng công suất trên xe điện dễ hơn xe máy vạn lần. Khi xuất hiện nhu cầu thì họ làm thôi, nhưng thanh niên hổ báo cáo chồn thì chủ yếu thích nẹt pô phá làng phá xóm chứ đa số có dám chạy bao nhiêu đâu??? Mà khoảng nẹt pô thì xe điện đầu hàng vô điều kiệnNói như bác thì con mio, vario hay thậm chí cả janus xổ trái lên 63 nó cũng phi như PKL vậy, bác nói khập khiễng thế em cũng thua. Đang nói xe stock với nhau thôi, còn độ đẽo vào rồi thì vô cùng. Còn hãm gia tốc tới 0-50 tận 6s thì êm là phải rồi, bò như sên vậy lo chả êm. Bác không cần gia tốc không có nghĩa người khác không cầnĐi xe máy có thể max speed chỉ cần 60km vì tối đa luật vn cũng chỉ cho đi như vậy, nhưng gia tốc lớn thì tính thực tế thậm chí an toàn hơn rất nhiều.