LOG confirmed
Hạng C
24/2/12
841
25.278
93
Anh nói nghe thấy nặng nề quá dị anh?

Mỗi tấm phim thì thêm được bao nhiêu áp lực đâu mà hỏng khung nâng đồ các kiểu.

Thật ra nguyên lý của hầu hết các loại phim cách nhiệt đều là phim “giữ nhiệt”, giữ nhiệt lại ở bề mặt phim và nhờ gió làm mát khi xe di chuyển. Chính vì hiệu ứng này nên sẽ có hiện tượng giản nở nhiệt khác nhau nếu dán các loại phim khác nhau. Do đó hầu hết các hãng đều không khuyến cáo dán chồng phim lên nhau vì có thể sẽ gây bong mà hư hết các lớp phim (hiệu quả “cách nhiệt” tăng thêm rất ít).

Xe mình cũng giống trường hợp của chị @minhduy là đã dán CR70 kính lái/CR20 các kính còn lại, nhưng các kính hông chưa đủ tối nên mình quất thêm 1 lớp CR20 cho các kính còn lại sau khi tham khảo ý kiến của a chuyên dán 3M cho PCK là keo 3M mà sợ gì, với lại mình nghĩ phim dán cùng chủng loại nên hiện tượng giản nhiệt chắc cũng khá đều nhau nên quất luôn. Và qua mấy tháng để ngoài bãi có mái che thì mình thấy lớp phim vẫn còn an toàn, hú hồn con chim én.

Đối với trường hợp xe đã dán sẵn Llumar thì mình khuyên anh chủ là cứ để xài đi, qua một thời gian rồi hẵng tính tiếp, hiệu quả cách nhiệt ko có double lên đâu nên anh khỏi lăn tăn, anh đi quen rồi thì cũng hết ý nghĩ đó thôi. Còn nếu anh máu thì nên thay cái best nhất của 3M cho kính lái là CR70/CR60, kính hông thì ngoại trừ anh thấy chưa đủ tối/ màu phim không ưa thì mới nên lột ra thay. Hoặc nếu anh máu thay luôn thì cũng ok.
Anh trước không học vật lý phổ thông à
 
  • Haha
Reactions: matheoken
Hạng B2
18/8/11
296
705
93
Xì Phố
Như đã có nói với chị rồi đó. Nếu chị quan tâm thì mình sẽ tận tình tư vấn và chỉ chổ làm. (mìmhnko cò lái gì cả!). Đảm bảo sẽ thấy khác biệt dù ko thể ở mức triệt tiêu hoàn toàn.
Nhờ anh chia sẻ thêm cách để triệt tiêu tiếng ồn gầm xe với
 
  • Like
Reactions: Vinh Doan
Hạng B2
14/5/15
341
685
93
Bình Dương - Hồ Chí Minh
Thanks mọi người đã chia sẽ kha khá thông tin. Ngoài 2 cái sẽ lên là tpsm với cam, thảm thì để coi cái thảm theo xe sau đã, chắc sẽ kiếm loại tốt mua. Phim cách nhiệt thì trải nghiệm thêm, ko ổn thì chắc thay kính lái + 2 kính hông trước thôi, phía sau có rèm cũng ok rồi. Lốp chắc cứ dùng đỡ 1-2v rồi thay sau.