Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Vụ này xảy ra hoài bên Quận 4, nói sập thì không sập nhưng nứt tường và chủ dọn ra, đồng nghĩa bác phải hỗ trợ người ta chi phí xây mới luôn, bao nhiêu thì không biết. Có lẽ mình sẽ xây mới lại căn nhà đang ở bên Q.4, DT đất tầm 30m2. Nhưng sợ vụ này lại xảy ra vì nhà bên phải xây được 12 năm khá kiên cố không sợ. Nhà bên trải, móa chắc cũng hơn 30 năm và dựa tường nhà mình.
Thế thì bây giờ các bác có thể giúp binh cách nào ép cọc hiện đại mà không phải bỏ tiền xây 1 căn khuyến mãi 1 căn không?
Chưa bác, chắc xây lại ở chừng vài năm nữa rồi tính, vợ được 4 tuần rồi + hẻm sắp nâng nền lên cao hơn nhà.Vậy là chia tây luôn apak rồi hả bác Chuột. Buồn quá.
người ta đã tính gói ghém tiết kiệm màcậu ép khoan mồi ( có nghĩa kêu bên ép cọc khoan xuống tầm 8m ) rùi ép cọc bao nhiêu tuỳ thích ==> nhưng nếu nhà tải trọng ít nên chọn khoan ép neo ( không gia tải bê tông hay gang ) như vậy giảm biến động đất sẽ hạn chế nứt tường nhà kế bên.
Chưa bác, chắc xây lại ở chừng vài năm nữa rồi tính, vợ được 4 tuần rồi + hẻm sắp nâng nền lên cao hơn nhà.
Thế là em pótay, tất cả vượt ngoài những dự tính.
Bây giờ mà em chuyển qua Q.2 là 'bơ vơ" luôn, thôi ráng bỏ vài trăm làm cái nhà ở lại cho tiện, có ông bà cạnh bên chăm sóc. Khó lắm, đàn ông mình thì máu, phụ nữ thì chỉ muốn thật sự an toàn mới dám bước, em định thuê bên căn hộ copax cạnh nhà ở cho tiện nhưng vợ lại cứ sợ tốn tiền. thôi bỏ 600-700 xây lại cái nhà, thay vì bây giờ bán 1.5 tỏi thì xây xong ở tầm 2 năm thanh lý 2 tỏi em nghĩ có người lượm ngay. lúc này APAK của bác chắc đã ra sổ thì em mua, hehe.