Hạng C
3/2/07
781
11
18
53
tuanle nói:
phamtiensinh nói:
Em cũng đang tìm hiểu mấy loại vì dạo này cháy nổ ga nhiều quá. Mấy nữa mà cháy xe máy và ô tô nhiều tí nữa có khi đi xe đạp cho nó lành.
Tiện các bác cho em hỏi ké:
1. bếp từ và hồng ngoại thì chú nào an toàn hơn và tiết kiệm hơn ?
2. Em đang dùng cái bếp ga âm mặt kính có kích thước 430 x 730 thì chuyển sang dùng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại nào thì vừa nhỉ ?
bếp từ tiết kiệm hơn vì nó đề pa nhanh, còn an toàn thì như nhau, em "có cảm giác" là bếp hồng ngoại an toàn

Em thấy bác tư vấn ở trên rồi, nhưng thấy bác nói đa phần của anh hàng xóm Tung Quạ nên em hơi lăn tăn.
 
O.S.P.D
29/8/08
1.405
28
38
DAO HOA DAO
www.vnexpress.net
Der Fahrer nói:
Bếp từ phải đúng xong nồi mới xài được !

Hôm trước em mua cái bếp Kitchmate này đang dịp khuyến mãi thế là được tặng luôn 1 bộ 5 nồi và 1 chảo Made in Germany chuyên dùng cho bếp từ luôn , Cái bếp hồng ngoại thì nồi nào nấu cũng được, Họ còn bao luôn khoản lắp đặt, sửa kích thước mặt đá của bếp ga cũ cho phù hợp bếp mới , Lỗ đang to thì thêm đá vá lại, đang nhỏ thì có thợ đá cắt lớn ra , Nhưng vì mấy thứ này nhà em trồng được :D và em cũng không bỏ cái bếp ga cũ Nên không xài tới thợ của họ thành ra em cũng không biết là có good service hay không , Nhưng bên bán hàng thì quả là rất OK , (Em mua ở siêu thị CMC)
 
Last edited by a moderator:
luc
Hạng B2
4/7/10
290
7
0
mấy cái bếp từ và hồng ngoại bên trong nó đơn giản lắm, cũng khó mà có sự cố gì ngoài việc hư, bếp hồng ngoại thì xài lâu có thể cháy bóng, nhưng bóng bán nhiều, mua về thay vô là xong à.

Có tiền mua đồ điện châu Âu thì nhất rồi bác. còn bình dân cứ coi người ta xài hiệu nào của anh Ba mà ok thì mình cũng xài
 
Hạng B1
18/7/11
81
1
8
Bữa nay hình như có bếp cảm ứng ko kén chọn nồi nấu, tuy giá khá cao.
 
Hạng B2
22/4/08
173
9
18
bếp từ : nấu nhanh nhưng phụ thuộc vào "chất 'sắt" trong nồi, có nghĩa là dùng nồi thép hoặc inox có từ tính (hút nam châm) - mà thường mấy nồi này dể gỉ hơn inox (304/316)
Nấu nồi từ đòi hỏi phải quen 1 thời gian (trả giá), cách nấu một số món cũng khác tí.
Nhưng nói chung không nên dùng bếp từ có công suất quá lớn : hao điện và từ trường vẫn có tác động nhất định đến sức khỏe cho con người và súc vật nuôi trong nhà (giống như bác sống lâu ngày dưới đường dây cao thế dể bị ....). Hoặc cũng tương tự lò vi sóng (micro wave) cũng gây ra vô sinh nhất thời (tuy không rõ rệt lắm - cái này thì đọc lâu rồi nên không nhớ nguồn dẫn).
Bếp hồng ngoại : dùng ánh sáng ngoài ngưỡng nhìn thấy của con người, xem ra có vẻ an toàn hơn bếp từ - tuy nhiên do không nhìn thấy nên đừng thò đầu vào xem nó "chạy" thế nào nhé.
 
Hạng B2
6/9/11
372
88
28
Bếp từ hiệu suất cao, nấu nhanh hơn. thường dùng cho các món có nước. Bếp hồng ngoại thì chẳng qua là bếp điện nhiệt may so nhưng dây may so nằm trong khí trơ nên phát nhiệt độ cao và bền hơn- dùng nồi nào và nấu món gì cũng được. Bếp từ xịn thì bác ghé Home one bếp Electrolux yên tâm mà sài.
 
Hạng B2
12/11/05
211
19
18
  1. Các Bác dùng máy trợ tim đứng nấu bếp gần sẽ loạn nhịp, nhất là khi để nồi bị xéo.
  2. Nếu bếp từ của khựa -> từ tản móc vòng qua không khí lớn khi nồi cách mặt bếp mà mạch bảo vệ ứ cắt nguồn được.
  3. Cái nồi đặt bị xéo, mạch từ giữa cuộn dây và đáy nồi bị lệch một phần ?
  4. Bếp khựa quấn tiết kiệm dây (dây nhỏ mm2, thiếu vòng/voltage) -> nóng cuộn dây -> chập, lõi từ thép đểu->nóng lõi ->nóng nồi ít, nóng lõi nhiều.
  5. Mạch bảo vệ kém, thời gian hở mạch từ dài, mau mua bếp mới.
  6. Cúp điện là nghỉ, nên vẫn phải có bếp ga.
  7. Thử cho một cái muỗng Inox chạm vào đáy nồi đang nấu trên bếp từ, rồi cầm khuấy bằng tay thử ntn ?
  8. Nấu có nước = dễ, chiên xào = khó.
  9. đáy nồi không phẳng, mạch từ hở, nhất là ở mép ngoài của đáy nồi, từ thông móc vòng qua không khí mới đến được nồi, đi vòng sẽ sinh sự, vô hình.
  10. Không nhìn được lửa, k thấy điện trở đỏ, hơi nóng...nên sẽ chẳng biết đâu mà chỉnh nồi, chẳng thấy đc hiện tượng gì khi bếp giở chứng, em cứ tậu đồ EU : Electrolux mà dùng, lấy của che thân vậy, từ trường bếp điện từ của ba tàu nó bay tứ tung, em k biết đâu mà đỡ, sợ đi ung bứu sớm lắm.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
6/2/09
198
658
93
không biết những ý kiến của bác newdayvn trên đây là góp nhặt từ đâu hay là tự sự hiểu biết của bản thân. Em cũng không giỏi gì, chỉ qua quan sát hàng ngày thôi nhe. Em phản biện bác ý này:
cái mà từ thông bác nói, thật tình nó chẳng đi đâu xa được đâu. bằng chứng là bác thử nâng cái nồi lên cao chừng 1-2cm là nó đã ngắt mạch bếp rồi => từ thông nó có phát tới đó đâu! chính vì vậy mà bác nói rằng ảnh hưởng ung bướu gì đó, em thấy không có khả năng đâu. Nói chung, từ thông phát ra của bếp điện từ chỉ xung quanh cuộn dây của nó bán kính chừng 1-2cm là hết rồi, không ảnh hưởng gì đến mình được.
 
Hạng C
3/2/07
781
11
18
53
Lót dép hóng các bác. Ừa nhưng mà mất điện là nghỉ luôn òi. Mà nếu vẫn dùng bếp ga thì mua bếp từ và hồng ngoại làm gì nhỉ ?