Hạng B2
12/3/19
330
185
71
25
Xác nhận
confirm
Xe tải, xe công nghệ, taxi truyền thống, xe khách kinh doanh vận tải buộc phải chuyển sang biển số màu vàng để cơ quan chức năng tiện quản lý.

Ngày 7/7 thượng tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Đăng ký xe (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết đây là quy định mới trong thông tư về quy trình cấp đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe có hiệu lực từ 1/8.

Theo quy định này, xe ôtô khi đăng ký mới để hoạt động vận tải như xe khách, xe tải, taxi truyền thống, xe hợp đồng, công nghệ, từ 1/8 sẽ phải lắp đặt biển số màu vàng, chữ số màu đen thay vì biển trắng như hiện nay
Với những xe đã cấp biển trắng và đang hoạt động, hạn cuối để chuyển sang biển vàng là ngày 31/12/2021. "Quy định kéo dài thời gian trong hơn một năm để chủ xe có thời gian chuẩn bị, sắp xếp thời gian đi đổi biển số, tránh trường hợp quá tải khi cấp, đổi biển", thượng tá Công nói.

1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số màu vàng từ 1/8


Thống kê của Cục CSGT cho hay hiện có khoảng 1,6 triệu ôtô kinh doanh vận tải trên cả nước, bao gồm xe khách, xe tải và taxi. Trước ý kiến cho rằng việc cấp, đổi với cả triệu xe sẽ khiến phát sinh chi phí cho cá nhân, doanh nghiệp, thượng tá Công giải thích, "chi phí đổi biển số khoảng 150.000 đồng với mỗi xe, đây không phải là số tiền lớn, tuy nhiên nếu làm đồng bộ sẽ giúp lực lượng chức năng rất nhiều trong việc quản lý, phân biệt tốt hơn các xe hoạt động kinh doanh, đặc biệt tạo sự công bằng, bình đẳng với các hãng xe".

Cũng theo đại diện Cục CSGT, "các tài xế xe công nghệ đăng ký hoạt động thời gian ngắn cũng phải đổi biển số và khi không còn kinh doanh, có nhu cầu đổi lại biển trắng, các đơn vị đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi như ban đầu".

Việc đổi biển số xe kinh doanh vận tải sang biển màu vàng, cũng được cho sẽ giúp các loại hình taxi không cần gắn mào song người dân vẫn nhận diện được.

Theo thông tư mới, việc đăng ký xe đã rút ngắn thời gian theo hướng thay vì tối đa 7 ngày như hiện nay, người dân có thể đăng ký trực tuyến trên mạng sau đó hẹn giờ, ngày đến làm thủ tục và lấy biển số. Ngoài ra, chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Quy định về lắp biển số màu vàng cho xe kinh doanh vận tải được Bộ Công an đăng công khai trên mạng và lấy ý kiến người dân, chuyên gia trong một tháng cuối năm 2019.

Trước đó, tháng 4/2020, Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đã kiến nghị Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông đổi biển các loại taxi truyền thống, công nghệ thành màu vàng để giúp lực lượng chức năng cũng như người dân dễ dàng nhận biết phương tiện kinh doanh vận tải.

https://vnexpress.net/1-6-trieu-oto-kinh-doanh-van-tai-phai-doi-sang-bien-mau-vang-4126815.html
 
Hạng C
11/8/16
658
1.270
93
51
TP.HCM
Xác nhận
confirm
Không biết pickup có phải đổi không nhỉ?
Hết GPLX giờ đến biển số, tới đây là cái gì nữa? Ăn không ngồi rồi nên nghĩ ra đủ thứ để thu phí
 
  • Like
Reactions: M6_171.17
Hạng D
24/8/18
1.511
1.592
113
46
Xác nhận
confirm
Không biết pickup có phải đổi không nhỉ?
Hết GPLX giờ đến biển số, tới đây là cái gì nữa? Ăn không ngồi rồi nên nghĩ ra đủ thứ để thu phí
Nếu pickup của bác chạy d/v thì cũng đổi sang biển vàng cho nó đẹp, mình lại thích cái màu vàng này vì nó tượng trưng cho sự giàu sang và đẳng cấp của thỏi vàng SJC/PNJ, không phải ngẫu nhiên thời xưa cung vua họ chỉ sử dụng màu này để trang trí đâu bác.
Thuế phí là 2 nguồn thu cơ bản của CCCQ nên ai càng nghĩ ra nhiều loại nguồn thu này chứng tỏ người đó có trình độ và sẽ có cơ hội làm lãnh đạo.
 
Hạng C
3/12/19
627
943
93
Đồng nai
Xác nhận
confirm
Quy định nào mà áp dụng thì cave hoàn lương biết phải làm sao các bác =))