Hạng B2
16/9/17
186
732
93
Đó là phúc đáp của Bộ Xây dựng trước việc UBND TP.HCM xin ý kiến về thành phần hồ sơ, đề án phân loại đô thị và chương trình phát triển đô thị phục vụ đề án “Thành lập thành phố trực thuộc TP.HCM”.
Khi nào mà Sài Thành trở thành một bang trong liên bang như các nước tư bổn thì may ra có thể cho phép thành lập một thanh phố trong bang ( city of state). Chứ giờ nghe “Thành phố trong Thành phố” nó cứ sao sao đó, khó nghe quá. Mà toàn cõi Đông Lào kg có thể chế liên bang nên...xì tóp (stop)
 
Hạng B2
16/9/17
186
732
93

cố đọc báo đảng và nhà nước , nhiều, thiệt nhiều , thiệt thiệt nhiều....đến khi nào phân biệt khi nào họ nói dối khi nào họ nói thật và dự đoán được các phản ứng ...là được.
Như mình nè, từ đầu năm tới giờ, ngày nào cũng đi chợ , chưa từng mua thùng gạo , hay mì gói hay tích trữ cái gì.
Tuyệt đối tin tưởng vào Cảng và Nhà Nghỉ đợt covid này.
há há há
 
Hạng C
24/2/11
836
25.175
93
Đánh giá cá nhân của em là lãi suất sẽ tăng. Bác gaconhung nói đúng đấy.
Vì bạn em rất nhiều đứa làm ngân hàng. Em có hỏi bọn nó là nghe đồn khách vay rất ít thì huy động dư làm gì, lãi suất chắc sẽ giảm. Thì bọn nó nói huy động đang rất thiếu, thiếu rất nhiều luôn ạ. Em có kiểm tra thông tin thì đúng là các ngân hàng đang thiếu tiền thật.
https://www.thesaigontimes.vn/302996/cac-ngan-hang-rut-manh-tien-gui-ve-de-can-doi-thanh-khoan.html

Nhiều nhiều bài báo của các báo khác cũng kiểm chứng thông tin như vậy.
Khi tìm hiểu thì em hiểu ra là vì các ngân hàng cơ cấu nợ, mà khi cơ cấu nợ thì ngân hàng nhà nước vẫn bắt trích lập dự phòng rủi ro, và trả lãi cho người gửi tiền nên phải huy động để bù đắp khoản thiếu. Thêm nữa Covid nên ai cũng thiếu tiền, họ rút tiền gửi ở ngân hàng để chi tiêu gia đình, trả lương nhân viên, trả nợ........==> Cầu tiền tăng nên chắc chắn sắp tới lãi suất sẽ tăng dù NN muốn hay ko.
Cũng hợp lý. Bài toán đặt ra là trong bối cảnh hiện nay, có nên chọn bank có lãi suất huy động cao nhất để gửi không.
Giả dụ ngay tuần sau, đám NH tier 2,3 như SCB, kienlong, SHB...đẩy lãi lên +10% thì có dám gửi vào không.
Thặc là đau đầu quá đi
 
  • Like
Reactions: oto-fan
Hạng B2
10/1/18
186
213
43
35
Cũng hợp lý. Bài toán đặt ra là trong bối cảnh hiện nay, có nên chọn bank có lãi suất huy động cao nhất để gửi không.
Giả dụ ngay tuần sau, đám NH tier 2,3 như SCB, kienlong, SHB...đẩy lãi lên +10% thì có dám gửi vào không.
Thặc là đau đầu quá đi
ủa scb là ngân hàng sài gòn thương tín hả bác, mà nó bự vậy mà cũng tier 2 hả.
 
Tập Lái
20/2/17
49
221
53
35
Sacombank là sài gòn thương tín, scb là tmcp sài gòn, còn saigonbank là ngân hàng sài gòn công thương. Tên nó gần gần giống nhau đó các bác.
Sacombank chỉ là tier 2 thôi. Còn SCB còm là tier 3 nữa. Lợi nhuận mấy ngân hàng tier 3 kiểu như NCB, SCB, SHB... Thấp lắm. Ls lại cao nữa. Đc cái dễ vay
Còn gửi tk thì ngân hàng nào ls cao thì ta gửi. NN ko cho phá sản đâu mà lo. Các ngân hàng nó đều có công ty sân sau đứng sau. Họ lo trước chứ lo gì đến lượt ta.

SHB do cho vay Cocobay bể nên phải huy động ls cao nhất luôn. Ngay cả ngân hàng tier 1 như BIDV sắp tới còn có chuyện hay xem. Nó cho FLC vay. Giờ FLC tè le rồi. FLC nợ 18.000 tỷ trong đó là 5.000 tỷ là dài hạn, còn lại ngắn hạn. Lỗ Q 1 là gần 2.000 tỷ. Tiền mặt còn 48 tỷ. FLC chết thì BIDV cũng lao đao đấy. Q1/2020 BIDV để MB và ACB vượt mặt về lợi nhuận rồi.
 
25/2/13
1.111
11.492
113
Khi nhìn nhận một sự việc thì phải dựa vào hiện thực khách quan nhất , quăng tất cả lên mặt bàn và suy xét . Cang cảm tính thì quyết định càng thiếu chính xác .
Thì em đang nhìn sự việc 1 cách khách quan nhất. Thấy anh nói xấu Đảng thì nói là anh nói xấu Đảng. Còn Đảng tốt hay xấu em ko bàn.
 
Hạng D
18/8/15
1.186
1.539
113
44
Các đơn hàng, nguyên phụ liệu đến giờ vẫn còn nên doanh nghiệp nó vẫn gồng được. Nhưng tầm tháng 6, nếu thế giới ko kích được nhu cầu tiêu dùng lên thì lúc đó doanh nghiệp mới lao đao.
Có những doanh nghiệp, bank cơ cấu nợ nhiều buộc phải trích lập dự phòng, hút tiền để đáp ứng nhu cầu cứu lửa trước mắt của nhiều doanh nghiệp và người gửi... nên bank giảm lãi ngắn hạn, tăng lãi dài hạn; dn phát hành trái phiếu lãi suất cao.
Cp khả năng cao là chưa bơm tiền vào bank nên hiện tại bank mới phải đẩy lãi dài hạn cao hơn, nếu bơm vào thì lãi toàn thị trường sẽ giảm kể cả dài hạn.
Hiện tại đang khúc rà thị trường để biết xu hướng nên cp chỉ đang nói miệng. Đợi thêm 2-3 tháng khi các doanh nghiệp biết rõ số phận của mình nằm đâu thì lúc đó các giải pháp mới thực sự được bung ra.