Hạng F
12/9/10
6.652
41.330
113
48
Bà Tó
Hồi xưa có câu "nhất chè Kì Đồng , nhì cháo lòng Lê Văn Sĩ"
Bây giờ chắc không còn bán cháo nữa .

Cái xe bán gỏi khô bó ở CV Lê Văn Tám lâu thiệt .
Từ lúc phụ huynh em đi xe đạp , chở em ra ăn đến tận bây giờ .
 
Hạng B2
11/11/08
139
266
73
HCMC
anhbocau nói:
Hồi xưa có câu "nhất chè Kì Đồng , nhì cháo lòng Lê Văn Sĩ"
Bây giờ chắc không còn bán cháo nữa .
Em vẫn ăn cháo lòng LVS qua khỏi PVH hướng ra Lăng Cha Cả đó nhưng ko thấy ngon nữa vì cháo ko ngon, lòng thì lúc ngon lúc ko. Nhưng chán nhứt là cái mắm tôm, sạn ko.
 
Hiền
19/8/09
185
17.162
93
Danang City
Ludwig nói:
Trưa nắng ngồi thèm thèm vài món
Bột chiên
Đĩa bột chiên có màu vàng của bột chiên, màu đỏ của lòng đỏ, màu trắng của lòng trắng trứng. Ngoài ra còn được trang trí màu đỏ của tương ớt, màu trắng hồng của đu đủ thái sợi, màu xanh của vài lá rau thơm. Món bột chiên ngon phải có độ giòn của lớp vỏ, độ dẻo của miếng bột, hương thơm của trứng gà và độ nóng của món ăn.

20110419114019_bot%20chien.jpg
Món bột chiên ngon phải có độ dòn của lớp vỏ, độ dẻo của miếng bột, hương thơm của trứng gà và độ nóng của món ăn (Ảnh: Bưu điện Việt Nam)
Đông đúc ồn ào nhất là khu bột chiên Võ Văn Tần, quận 3, cách đây vài năm khu này có gần 20 điểm bán bột chiên, nhưng hiện nay chỉ còn trụ lại năm, sáu hàng. Cũng thuộc khu này, trong con hẻm 306 Nguyễn Thị Minh Khai đến Võ Văn Tần có hai cửa hàng bán bột chiên khá bề thế.


Hồi năm 94 - 95 hay ăn món này ở Võ Văn Tần, mười mấy năm nay chưa quay lại, giờ nhìn mới chợt nhớ là có món này, vậy mà mỗi lần vào mình quên đi ăn mất tiêu, thèm thiệt
38.gif
 
Hạng D
3/5/09
2.214
48
0
tuanle nói:
Phá lấu khu Hoàng Sa? coi nó nấu 1 lần tở tới già, khỏi ăn nhé!

Hồi trước cty em thuê cái nhà số 27 bên cạnh quán 25 (bán phá lấu), đứng trên lầu em mục sở thị cái quy trình chế biến:
- Mấy cái thau rửa chén + giặt đồ, đến 10g sáng đc dùng làm thau đựng mớ hổ lốn (sau khi chế biến -> thành phá lấu), vòi nước đc cắm vô thau, tay chân thi nhau đạp, bóp... rồi đổ nước đi -> sạch rồi đới
- 2 bà đeo bao tay cầm kéo ngồi cắt sợi
- Bên trong 1 ông nấu cái nồi nước to
- Đến 11g là có 1 con bé mua về 2 bịch (em nghĩ là xác dừa, đã vắt hết cốt) và bột màu nghệ, đổ vô 2 cái thau, trộn lên
- Nước sôi, hỗn hợp này (còn đc pha chế thêm gì đó nữa) đc đổ vào... 12g là chín, 13g dọn bàn đón SH, Dyland, @... tới húp xì sụp

Em cạch tới già...

haha, bác giờ mới biết àh? :D
Em nói thật, tất cả những quán vỉa hè hay trong nhà, nếu VIP thì không nói, chứ bình thường thì rau sống: nhúng đại vài cái--> sạch.
Thịt cá gì cũng vậy thôi. Ở VN vì sao viêm gan và lao nhiều? vì ly tách họ rửa bằng cách nhúng 1 cái qua thau nước, ai dính lao uống 1 ly, nó lan cho cả trăm người. Đúng chuẩn là phải xa phòng, nước nóng mới sạch khuẩn.
Vì vậy không nghĩ tới thì ăn, chứ nghĩ đến, ăn không ngon đâu :D
 
Hạng B2
11/11/08
139
266
73
HCMC
Ăn hàng ở SG mà quên nhắc tới Cháo huyết là thiếu sót lớn à nha. Thèm ghê. Em hay ăn trong chợ Trần Nhân Tôn, bán chắc cỡ 30 năm hơn rồi vì từ nhỏ em đã ăn ở đây.
 
Hạng B2
17/10/10
430
4
0
Hào Chiên đây...
Hột Gà Trà đây...
Bánh Tiêu đây...

E mới ăn với Vợ Cả về...nghe nói Chủ quán là đời thứ 3 roài, cũng như E cũng là khách ăn đời thứ 3 luôn. Phùng Hưng, An Điền, Nguyễn Chí Thanh...
 
Hạng B2
9/1/07
150
47
28
OSCF
Các bác cho em hỏi bột chiên người Hoa q5 bán ở đâu thì ngon, em kết món này
 
Hạng C
22/8/08
668
27.147
93
43
TP.HCM
Bác làm em thèm nhỏ dãi rồi nè. hix hix
33.gif

Nói đến ăn vặt thì không thể không nhắc đến món kem khoái khẩu.
Tranh thủ chiều nay ở Fanny có Buffet kem, em rủ nhỏ em chở con gái đi thưởng thức.
Mới hơn 7h tối mà quán kem đông nghịt người, và việc tìm một chỗ ngồi cho mình là chuyện khó còn hơn lên thiên đàng. Vậy là, em quyết định đứng ăn luôn. Kệ, đứng ăn được nhiều hơn ngồi…….. hehe, đi ăn buffet mà lị. :D
Ly kem đầu tiên em dung nhẹ nhàng thôi, 1 viên kem xoài, 1 viên dâu, 1 viên đậu phộng và 1 viên phúc bồn tử, trang trí trái cây xắt hột lựu xung quanh kem, nặn thêm xíu kem tươi lên mặt, rắc ít nho khô và cho vài giọt rượu Rhum để tạo mùi và bắt đầu chiến đấu.;)
Khi đưa muỗng kem đầu tiên vào miệng thì ôi thôi, cái vị chua chua của dâu và trái cây, béo béo của kem tươi và đậu phộng, nồng nồng của rượu Rhum quyện vào nhau tan chảy nơi đầu lưỡi, tất cả các mùi vị tạo nên 1 hương thơm thjat quyến rũ…………… Và sau 1h tả xung hữu đột, em đã xử hết tổng cộng 7 ly kem ( cỡ 28 viên) ặc ặc, thêm vài dĩa trái cây tươi, 1 ly sinh tố măng cầu nho nhỏ, 4 ly bánh flan, 2 cái bánh su kem và 1 ly nước lọc thì em no cành hông. Cảm giác lúc này rất thoải con gà mái. hehehe
080402cool_prv.gif

Không biết hôm nay có bác nào đến Fanny ăn Buffet kem ko nhỉ?
 
Hạng B2
26/6/08
202
79
28
Hủ tiếu gõ có 1 lần bà cả em chứng kiến. Về nhà bả kể lại, cả nhà em không bao giờ dám ăn lại món đó, và cũng giảm không ăn vặt ngòai đường.
Cách đây mấy năm, bả chứng kiến 1 vụ giựt dây chuyền trên đường Điện Biên Phủ, gần chợ Văn Thánh. Thằng cướp bị đuổi rát quá nên quăng sợi dây chuyên, thế nào lại lọt vào nồi nước lèo xe hủ tiếu. Thế là người bị giựt nói là đổ nồi nước lèo để lấy dây chuyền, họ đền tiền, nói thế nào chủ quán cũng không chịu nên cuối cùng kêu công an tới. Bà mịa, đổ nồi nước lèo bên trong tòan là chuột, bà cả em kể là bả xém xỉu tại chổ, còn mấy người ăn ở đó thì ai cũng ói mửa tùm lum hết.
Giờ mà nghỉ tới hủ tiếu là em cạch luôn