Ảnh khởi công xây dựng lớp học tình thương cho đàn em thân yêu tại Phú Yên! | Thông Báo Từ Ban Quản Trị

 1. otosaigon

  otosaigon Lơ Xe Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/6/04
  Bài viết:
  15.535
  Xin thông báo cùng toàn thể đến các bác thành viên OS đã đóng góp xây dựng lớp học tại Phú Yên. Vào sáng ngày 17 tháng 8 năm 2010 vừa qua, đại diện OS cùng với đại diện chính quyền địa phương, phòng giáo dục Huyện Đông Xuân -T Phú Yên đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng và chữa chữa phòng học cho các em học sinh tiểu học. Với kế hoạch sẽ xây dựng một lớp học mới và sửa chữa 3 lớp học đang xuống cấp trầm trọng với ngân sách đóng góp của anh em OS trong chương trình này gần 180 triệu đồng.

  [​IMG]
  Tuy nhiên cũng xin chia thông tin đến các thành viên OS, về việc sửa chữa 3 lớp học đang xuống cấp trầm trọng rất khó ước tính được chi phí cụ thể và có thể sẽ phát sinh thêm do các cửa sổ, tường đã nứt cùng với toàn bộ mái ngói và phần khung cần phải thay thế nhằm đảm bảo chất lượng công trình cho các em học sinh. Vì thế BDH OS có thể sẽ kêu gọi đợt hai đến các thành viên và mong nhận sự ủng hộ của toàn thể thành viên OS. Ngoài ra Ban Giám Hiệu của trường cũng có đề nghị xin được đóng góp thêm phần hệ thống ánh sáng cho toàn bộ lớp học (trước đây không có) và BDH cũng đang xem xét để cân đối ngân sách cho chương trình lần này.

  Với thời gian dự kiến hoàn thành trong vòng 2 tháng, hy vọng mái trường mới sẽ phần nào đóng góp chất lượng học tập của các em học sinh tại Phú Yên.

  Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của toàn thể anh em OS, chính quyền địa phương và văn phòng giáo dục tỉnh Phú Yên đã tạo điều kiện tối đa cho chương trình thực hiện của OS thành công và tốt đẹp.

  Em sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các thành viên OS.
  Last edited by a moderator: 23/7/10
  ngocanhnguyen2409toyota cresta thích bài viết này.

 2. Chủ đề tương tự
  Diễn đàn Tiêu đề Ngày đăng
  Thông Báo Từ Ban Quản Trị Đổi tên tk thì phải làm sao các anh? 07-09-18
  Thông Báo Từ Ban Quản Trị Xin ý kiến đánh giá SUZUKI SWIFT 2019 26-08-18
  Thông Báo Từ Ban Quản Trị OS không attached được ảnh từ 17/08 tới hiện tại 18-08-18
  Thông Báo Từ Ban Quản Trị Kính mong Ban Quản Trị diễn đàn Os giúp đỡ thông tin bôi nhọ danh dự. 16-08-18
  Thông Báo Từ Ban Quản Trị Âm thanh lạch cạch khi đi đừơng xóc 28-12-17

 3. otosaigon

  otosaigon Lơ Xe Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/6/04
  Bài viết:
  15.535
  [​IMG]
  Buổi lễ diễn ra ngay trong phòng học, không đèn không quạt..

  [​IMG]
  Ngoài sự hiện diện của OS còn có đại diện chính quyền địa phương và phòng giáo dục của tỉnh

  [​IMG]
  Một ánh sáng sẽ mở ra cho các em trong năm học mới sắp tới..

  [​IMG]
  Hai phòng học trên sẽ được sửa chữa lại trong thời gian không xa..

  [​IMG]
  Cùng với niềm hạnh phúc của các em học sinh tiểu học
  toyota cresta thích bài này.
 4. cravenaandm4a1

  cravenaandm4a1 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  22/5/10
  Bài viết:
  28
  Ôi quê hương em, nhưng nhìn phòng học còn tốt hơn nhiều so với thời em đi học mà, sao ko xây mới luôn các bác nhỉ
 5. otosaigon

  otosaigon Lơ Xe Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/6/04
  Bài viết:
  15.535
  Cũng muốn xây lại hoàn toàn mới đó bác, tuy nhiên do ngân sách có hạn nên chỉ sửa chữa như nâng cấp nền, trần và hệ thống cửa, ngoài ra xây dựng 1 phòng học mới ngay bên cạnh trái.
  toyota cresta thích bài này.
 6. Mobiado

  Mobiado Hạng B2

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Bài viết:
  271
  Os cố gắng phát huy hơn nữa nhé!
 7. Hungo2

  Hungo2 O.S.P.D

  Tham gia ngày:
  24/12/06
  Bài viết:
  1.202
  Đây là hành động thiết thực thể hiện tấm lòng của OS members [​IMG]. Mong công trình này hòan thành đúng thời gian để kịp cho thầy trò nơi đây bước vào năm học mới. Xin cám ơn tấm lòng của tất cả mọi người.
  toyota cresta thích bài này.
 8. dongtahdsu

  dongtahdsu O.S.P.D

  Tham gia ngày:
  29/8/08
  Bài viết:
  1.405
  Em up thêm một số hình ảnh hiện trạng của ngôi trường được xd từ năm 1982 này trước khi sửa chữa để các bác tiện hình dung và hiểu thêm về việc làm của OS chúng ta nhé :

  Mới vào thì em gặp cái nhà này ,ngỡ là lớp học nhưng hoá ra không phải, nó là văn phòng và hội trường của Thôn Suối Cối 1, Toàn xã Xuân Quang 1 có 5 Thôn như thế này nằm rải rác cách nhau 6-7 km đường sá xuống cấp nghiêm trọng và hoàn toàn bị chia cắt thành ốc đảo cô lập vào mùa mưa lũ :


  DSC_1354bis-1.


  Đây mới là ngôi trường tiểu học Suối Cối 1 , Nhà trong cùng là Lớp Mẫu Giáo, mới xây được 5 năm nên còn tạm ổn , ở giữa là 2 phòng học chính của trường tiểu học ,ngoài cùng là phòng học thứ 3 vốn là văn phòng của hợp tác xã nhưng do thiếu phòng quá nên trưng dụng luôn qua làm phòng học , toàn bộ xây từ 1982 , không điện,không đèn,quạt ... :


  DSC_1373bis.  DSC_1371bis.


  Em cận cảnh tý nữa nhé , Đây là cánh cửa đi vào " bể học vô biên " của các em :


  DSC_1358.


  ....Cửa sổ nhì ra "khung trời mơ ước "...


  DSC_1375bis-1.  Hành lang lớp học ở 2 phòng chính dù đã được gác tre nứa nhưng vẫn đầy phân dơi , chẳng biết Giang đại ca đang tìm gì ở đấy nhỉ ?


  DSC_1369bis-1.  Những đầu mái,đòn tay mục nát chỉ chờ ngày vượt qua sức chịu đựng để đổ ập xuống những mái đầu xanh ...:


  DSC_1365bis-1.


  DSC_1376bis-1.  Nội thất bên trong với dàn kèo đầy mối mọt,cong oằn và cái mái thủng lỗ chỗ như cái tơi rách ! Ngôi trường này hoàn toàn không có khả năng sử dụng khi trời mưa ...


  DSC_1363bis-1.


  DSC_1367bis-1.  Bác Lơ nhà ta giận hờn gì ai (vợ hay bồ chi đó ) mà vào lớp học dậm chân mấy cái vỡ toạc hết cả nền nhà ... thế này thì lo xin tiền thành vên để xây đền lại cho người ta là đúng rồi nhé !
  tang chứng còn rành rành đây nè ...:D

  DSC_1362bis-1.
 9. dongtahdsu

  dongtahdsu O.S.P.D

  Tham gia ngày:
  29/8/08
  Bài viết:
  1.405
  "Chốt hạ " là anh em OS chúng ta sẽ thay lại mái ,thay cửa mới,đóng trần chống dơi , cán lại nền , gắn điện ,đèn ,quạt ,tô trám và sơn phết lại tường cho 2 phòng học lớn bên phải , đồng thời đập bỏ cái VP HTX cũ nát bên trái , nâng nền,xây mới và trang bị hoàn toàn một phòng học lớn nối dài theo 2 phòng học cũ như trong tấm hình dưới đây (Bác Phong Lưu và cô hiệu trưởng đều rất mong muốn có 1 sân trường lát gạch tàu và vài cây to làm bóng mát cho các em hs nhưng đều lo không có "xèng " , Ý các bác thì sao ạ ? ) :


  DSC_1370bis.  Tạm biệt phân trường Suối Cối 1 , bọn em đi theo chiếc UAZ của Phòng GD huyện để sang thăm Phân trường Bà Dẩu , Con đường này bác Lơ cứ tấm tắc xuýt xoa ...hôm nào sẽ rủ anh em hội phá xe OS ra đây làm tour "Ọp-dốt" :


  Bụi mù ...


  DSC_1387bis-1.


  Chênh vênh :


  DSC_1391bis-1.


  Và vượt ngầm ...


  DSC_1393bis.


  Chỗ con suối này (rất nhiều những con suối như vậy ) vào mùa mưa ,cô giáo hiệu trưởng vẫn phải hàng ngày lội nước đến ngực để đến trường , xe Honda được thanh niện trong vùng bưng sang giúp ,vì là cô giáo thì được giúp ,chứ khách đi đường sẽ được bưng xe qua khô ráo ,đảm bào không xì xăng,chảy nhớt với giá tiền ...30k /xe ! Bác Phong Lưu và em nghe xong đều thấy yên tâm là mùa mưa bữa nay anh em ta không lo thất nghiệp nữa rồi ...có gì lên đây làm cửu vạn bưng xe vẫn sống khoẻ , riêng đại ca Phong Lưu cỏn được cô Hiệu Trưởng có nhã ý mời cơm suốt đời nữa ....Kèo thơm ơi là thơm 21.
  toyota cresta thích bài này.
 10. dongtahdsu

  dongtahdsu O.S.P.D

  Tham gia ngày:
  29/8/08
  Bài viết:
  1.405
  Đường đi từ trường Suối Cối sang trường Bà Đẩu thì rất xấu nhưng bù lại cảnh quan thiên nhiên thì lại tuyệt , anh em trong đoàn khảo sát 3 người của OS đều nhất trí là nếu hội offroad của OS có dịp ra đây làm tour Phú Yên -Gia Lai bằng đường rừng thì "tê lê phê" lắm :D Thỉnh thoảng em cũng nổi hứng xuống xe ghi lại vài hình ảnh dọc đường :

  DSC_1448bis.  DSC_1464bis.

  "Trai tân" của OS được dịp khoe chân dài ,phổi khoẻ :


  DSC_1440bis-1.  DSC_1439bis.


  Bác Lơ nhà ta cũng hứng ...:D  DSC_1480bis.


  Qua đến trường Bà Đẩu thì ..."ôi thâu rầu" ! xem ra còn tàn tệ hơn cả cái VP HTX bên Suối Cối !


  DSC_1397bis.


  DSC_1400bis.


  DSC_1401bis.


  DSC_1403bis.


  Trường này cũng được xây từ 1982 ! Tiếc là nó nằm hơi cao ráo nên Lũ không chịu cuốn trôi đi cho rồi ... bash.


  Mấy em học sinh lớp 5 của trường ,người dân tộc nhưng nói tiếng Kinh rõ ràng và mạch lạc hơn bác Lơ của OS nhiều !:D Em và bác Phong Lưu nghe hiểu liền , :Dhỏi thì mấy em này nói đi học thì phải biết tiếng Kinh chứ chẳng lẽ học mà không biết 080402cool_prv.  DSC_1409bis.


  Cô giáo Hiệu trưởng ( Cô Ánh ).


  DSC_1412bis.


  Lại cũng bàn bạc rồi thống nhất rằng anh em OS sẽ thay lại kèo,lợp lại mái , thay cửa , sửa tường,làm nền , điện ,đèn,quạt , xây lại bậc cấp , làm mương thoát nước và sân trường cho các em , tuy nhiên do thực trạng của ngôi trường này quá nát nên thực sự mọi người đều lo lắng là khi đụng vào ,cái gì cũng rã ra thì e là việc phát sinh chắc không ít ...xem ra nó cũng chẳng khác gì xây mới cho lắm !


  DSC_1416bis.


  Loạt hình này em chụp khi đi khảo sát lần 2 (đối với em ) cùng bác Phong Lưu và bác Lơ , lần rồi đi khởi công em cũng có chụp ít hình nhưng thấy các bác trong đoàn ,nhất là các bác Hà Nội thì súng ống tua tủa ,chụp nhiều lắm nên thôi , em để phần cho bác Trưởng thôn Post tiếp nhé !:D Lời cuối em xin trích thông tin chính thức của Phòng GD Huyện Đồng Xuân - Phú Yên :

  "...Đồng Xuân là huyện miền núi phía tây bắc tỉnh Phú Yên,có địa hình phức tạp chia cắt bởi núi non,sông suối,hạ tầng giao thông yếu kém,mùa mưa coi như không có ,dân cư phân bổ không đồng đều,đời sống rất khó khăn , 30% dân số là đồng bào dân tộc.Mặt khác, Tháng 11 năm 2009 Huyện ĐX chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lịch sử , tổn thất rất lớn về nền SX nông nghiệp của cư dân, hạ tầng tan nát, riêng ngành GD có 17 phòng học bị sập,71 phòng tốc mái, trang thiết bị của 10 trường hỏng hoàn toàn...đau lòng nhất là có 6 em học sinh tiểu học và mẫu giáo đã tử nạn theo dòng nước ..."! Tuy nhiên cũng có thông tin làm ấm lòng mọi người là dù khó khăn chồng chất như vậy nhưng năm học vừa qua ĐX vẫn vinh dự có được 67 học sinh THCS đoạt giải các môn thi VH cấp Tỉnh, 2 em đoạt giải kỳ thi giải toán qua mạng cấp quốc gia !!! ... Hy vọng lần này hành động nghĩa cử của các thành viên OS qua việc đóng góp tài trợ 2 ngôi trường này sẽ khích lệ thêm tinh thần vượt khó để dạy giỏi,học giỏi của thầy trò GV-HS huyện Đồng Xuân ! 080402cool_prv.
  Last edited by a moderator: 24/7/10
  toyota cresta thích bài này.
 11. gentledog

  gentledog Hạng D

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Bài viết:
  1.003
  Các bác làm thêm donation round 2 để có thêm kinh phí làm cho vững chắc đi ạ ?

  Mỗi ng 1 chút góp gió cho thành gió to :D ! [​IMG]