Chuyên
16/6/22
579
488
63
Mumtalakat, quỹ tài sản của Bahrain, đang trở thành cổ đông chủ chốt của Tập đoàn McLaren, với hy vọng rằng việc nắm giữ toàn bộ cổ phần sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kết nối với các đối tác OEM lớn. Theo một báo cáo mới, McLaren sẽ sớm hoàn tất quá trình thuộc quyền sở hữu của Mumtalakat.

Bahrain sẽ sở hữu toàn bộ tập đoàn McLaren


Hiện nay, Mumtalakat là cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất ô tô và đội đua xe Anh với khoảng 60% cổ phần. Thông tin cho biết quỹ này đang tiến hành thương lượng với các cổ đông thiểu số của McLaren để chuyển đổi vốn chủ sở hữu thành công cụ tài chính đặc biệt, đồng thời cung cấp quyền sở hữu toàn bộ thương hiệu cho Mumtalakat.

Sky News đưa tin rằng các hợp đồng cho cổ đông thiểu số sẽ không được phân loại là cổ phiếu, nhưng họ sẽ có quyền hưởng lợi từ các sự kiện thanh khoản quan trọng, như đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tiềm năng của McLaren. Thỏa thuận này có thể được công bố trong tuần này.

Bahrain sẽ sở hữu toàn bộ tập đoàn McLaren


Sự phức tạp trong cấu trúc vốn của công ty đã làm trở ngại cho các nhà sản xuất ô tô lớn khi hợp tác với McLaren. Đề xuất rằng một cấu trúc sở hữu đơn giản hơn có thể mở đường cho các mối quan hệ đối tác công nghệ với OEM trong thời gian tới.

Trong năm nay, Mumtalakat đã tăng cổ phần của mình tại McLaren thông qua việc mua lại cổ phần trước đó từ quỹ tài sản của Ả Rập Saudi và nhà đầu tư tài chính Hoa Kỳ Ares Management.

Bahrain sẽ sở hữu toàn bộ tập đoàn McLaren


Trong vài năm qua, McLaren đã trải qua thời kỳ tài chính khá khó khăn. Đại dịch Covid-19 đã buộc họ phải cắt giảm và bán cổ phần trong bộ phận đua xe McLaren Racing. Họ cũng đã loại bỏ hoàn toàn Công nghệ Ứng dụng McLaren và bán trụ sở nổi tiếng của mình ở Anh. Đầu tuần này, họ giới thiệu mẫu xe GT mới và cập nhật, mang tên GTS, với công suất tăng cường, trọng lượng nhẹ và hệ thống treo tiên tiến.

>>> Xem thêm:
Theo Carscoops
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hjno and nta139