Các thành phố lớn cần hệ thống giao thông công cộng . Ở VN, có lẽ cần nhiều xe bus nho nho, khoảng 10-20 đổ ngồi là thích hợp vì đường nhỏ . Giảm bớt xe 2 bánh, và chuyển các xưởng sản xuất ra ngoại thành . Xây thêm trạm xe điện ngầm hoạc nổi . Nói chung, lảnh đạo phẩi có tầm nhìn 25 năm mới điều hành nổi một thành phố đông đúc . Nói chung VN thiếu đủ thứ cho hạ tầng và cả lảnh đạo .
Ở các thành phố lớn trên thế giới, người ta dùng các phương tiện giao thông công cộng rất nhiều . VN cần vắn hoá dùng giao thông công cộng, tuy nhiên, nó lại sinh ra các thức khác nhứ móc túi làm người ta ngán đi xe bus hay tàu điện nếu có .
Tóm lại, mọi thức giải pháp trên đây không hiểu quả bằnh phải xây dựng một nên pháp trị minh bạch và công minh . Tại sao ? vì có luật pháp nghiêm minh thì chẳng ai giám phạp pháp số đông cho dù kẻ có quyền hay người yếu thế . Làm được nhu* thế thì coi như xây được cái nên tảng phát triển . Mà muốn được như thế thì giớ cần quyền phải có học hành đàng hoàng để biết sai biết trái va hiểu biết luật pháp . VN có thể làm được các điều ở trên,
tuy nhiên VN có muốn hay không mà thôi .
Đối với dân thường, có chịu sống gò ép vào khuôn khổ của các luật lệ hay không ? khi các bác qua Nhật, Hàn, Sing, Thuỵ Sĩ hay Đức đều thấy đẹp và ngăn nắm đâu ra đó, thì các bác phải hiểu dân nó không thể sống "tự do" như VN được . Theo tui VN là quốc gia tự do nhất thế giới trừ khi đư`ng chưởi lảnh đạo hay phê phán các chinh sách hay lảnh đạo . "tự do" kiểu VN dể hiểu lắm, nhinh thành phố Saigon là biết, kể cả kiến trúc lẫn giao thông .
Have a nice weekend.