Đọc đoạn này tự nhiên em nhớ xóm mình quá. Những người không quen biết ngoài xã hội, quen nhau qua mạng mà trở nên thân thiết quý mến nhau. Nhưng mợ Miu ạ, em thì đi công tác xa không về được, các bác khác thì người bận việc này việc khác hoặc lòng có gì đó lao xao chưa lắng....dù vậy hàng ngày em vẫn vào xóm xem có gì vui buồn để chia sẻ với anh em. Xóm nhà lá hình thành và mạnh mẽ từ trước khi em gia nhập, đến giờ cũng vậy, vẫn là một chi hội đông, đặc sắc nhất OS này vì rất nhiều OMSOM, PEDE, HT, HP các chi hội khác là thành viên của xóm mình, và xóm không mạnh sao được khi có những thành viên nhiệt tình và có tâm huyết như Mợ Miu. Cuộc sống vẫn vậy có gia nhập thì có đào thải, có member mới tham gia thì lại có vài mem cũ tạm thời thấy không phù hợp nên kém nhiệt tình...cũng không sao vì còn giữ được chất lá là còn XÓM NHÀ LÁ.miumiusg nói:Kính gửi toàn thể thành viên XNL!
Thật tiếc vì trong số hơn 400 thành viên bắc trung nam của xóm chỉ có hơn 10 mem của xóm cùng gia quyến tham dự Lễ Sinh nhật OS 8. Tuy ít ỏi, đến mức tưởng không thể hoàn tất phần thi nhét người, nhưng đội quân XNL vẫn giữ vững tinh thần, tổ chức một cuộc gặp gỡ nồng nàn tình đoàn kết chung với toàn OS, ngọt ngào những phút chia sẻ riêng trong xóm. Trong đêm say sưa chiến thắng (chủ yếu về mặt tinh thần) ấy, lòng chúng tôi, những người đang ngồi gần bên nhau hết dạ nhớ về toàn thể 400 người ruột thịt không thể có mặt.
Trong không khí lên hương, miu chợt thương mến vô cùng khi nhớ về những chặng đường đã qua, tràn ngập những kỷ niệm vui (vì chuyện buồn thì không có trong kỷ niệm) với rất nhiều mem của xóm, vì nhiều nguyên nhân chưa kịp về với xóm. Là một thành viên, miu mong muốn tha thiết sự trở về của toàn thể các bác đã, đang và vẫn theo dõi những bước đi của xóm, nhưng chợt phút xao lòng...hình như dừng lại ở đâu đó.
Tinh thần chung của xóm vẫn là điều quyết định. Tấm lòng yêu thương của toàn xóm chưa bao giờ phân biệt cá tính, giới tính, vùng miền, loại phương tiện di chuyển, loại hình đồ uống ưa thích, số lượng vợ chồng trong nhà, v.v... Tha thiết mong các bác trở về vào 1 ngày đẹp trời. Miu sẵn lòng phục vụ 1 bài ca (nếu các bác chịu khó nghe, không bỏ chạy):
"Về đây nghe...bác về đây nghe ...bác
Về đây mặc áo the đi guốc mộc
Kể chuyện tình bằng lời ca dao
Kể chuyện tình bằng nồi ngô khoai
Kể chuyện tình bằng hạt lúa mới
Và về đây nghe gọi tiếng xưa
Để nhớ trong tiếng vỗ bờ"
Chúc các bác các mợ vui vẻ.
Phitrau.