Thảo Luận Chung Băng rôn "khu vực dừng, đón trả khách" ở chợ Bến Thành khiến tài xế bị phạt oan

Hạng B2
15/3/19
211
133
18
30
Xác nhận
confirm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đang truy tìm người treo băng rôn có dòng chữ "khu vực dừng, đón trả khách" ở chợ Bến Thành vô tình khiến nhiều lái xe bị thanh tra giao thông xử phạt.

2137677


Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh bức xúc của những người bị thanh tra sở GTVT (gọi tắt là TTGT) xử phạt vì dừng, đỗ không đúng nơi quy định tại chợ Bến Thành (Q.1, TP.HCM).
Người quay clip cho rằng, ở đây có "biển" xanh với dòng chữ "Khu vực dừng, đón trả khách" nên lái xe có quyền dừng để đón trả khách mà không vi phạm luật giao thông. Nhưng không hiểu sao TTGT vẫn xử phạt.
"Mấy anh nhìn đây, đang ngồi xử phạt ở đây nha. Cái bảng khu vực dừng và đón trả khách ở đây nha. Làm ăn cái gì đây. Tôi đưa lên mạng luôn. Mấy anh giao thông công chánh TP.HCM đang phạt bác tài ngay chợ Bến Thành đây. Cái bảng đó để vậy ý nghĩa gì, gài bẫy người ta à hay là sao?", người này bức xúc.
Đoạn clip trên nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều cho rằng TTGT đã xử phạt sai hoặc cố tình "gài bẫy" người lái xe.


Tài khoản Tuấn Nhân bình luận: "Ủa có bảng cho phép mà sao còn phạt vậy các đồng chí". Nickname Đăng Mai ghi ngờ: "Treo bảng để dụ lái xe vô xử phạt à?".
Tuy nhiên, một số ít người khác nhanh chóng nhận ra đây không phải là biển báo giao thông đường bộ. Facebook Nguyễn Xuân Nghiệp ý kiến: "Đấy có phải biển báo đâu mà trách. Anh làm du lịch 20 năm mà giờ mới bị bắt lỗi này là may mắn nhất đó".
Tài khoản Hai Lúa đồng quan điểm: "Bác biết cái bảng bằng tấm băng rôn kia là ai cấp không? Bác học luật giao thông bác chấp hành theo cái băng rôn đó hay biển báo, rồi bác có biết người ta đang lập lỗi gì không?"....
Sở GTVT truy tìm người treo băng rôn

2137678


Chiều tối 20.2, Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu quận 1 truy tìm người treo băng rôn khu vực dừng đón, trả khách ở chợ Bến Thành và đề nghị tháo gấp vì không đúng luật giao thông đường bộ.
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết, băng rôn này không phải là biển báo giao thông theo quy chuẩn 41. "Băng rôn này chúng tôi đang truy tìm người treo, biển báo chỉ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cắm và thông báo chứ không phải được tự tiện treo lên như vậy", ông Khánh nói.
Ông Khánh khẳng định, ở chợ Bến Thành có biển báo cấm dừng cấm đỗ vì khu vực này thường xuyên ùn xe, xung quanh còn bị công trình rào lại nên phần đường hạn chế cho xe lưu thông, do vậy không có chuyện Sở GTVT cho dừng, đỗ xe tại đây.
Quanh chợ Bến Thành có bên thì treo biển cấm dừng; có biển cấm dừng/đỗ theo giờ nên TTGT và CSGT căn cứ vào biển báo này để xử phạt là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Còn băng rôn được treo lên hoàn toàn sai.
Theo báo thanh niên
 
Hạng B2
30/5/17
324
364
63
39
Xác nhận
confirm
Phạt là đúng rồi ,tài xế thì tuân thủ theo biển báo .Khùng hay sao mà tin cái băng rôn treo trên tường .Ông nào cãi thì chắc bao lý thuyết rồi
 
Hạng B2
5/4/12
236
1.483
93
Ho Chi Minh
Xác nhận
confirm
Tài xế mua bằng bị phạt là đúng, nhưng TTGT cũng vô cảm mất dạy, đáng lý chỉ nên nhắc nhở và tháo tấm băng rôn xuống.
Tháo xuống rồi thì cứ phạt thẳng tay.
 
Hạng B2
21/12/17
204
194
43
36
Xác nhận
confirm
Mấy ông TTGT phạt thì đúng, nhưng cứ để tấm băng sai trái nằm trơ trơ đó rồi ngồi chờ phạt người ta thì cũng kỳ, đáng lẽ ra phải tìm cách tháo ngay tấm băng đó xuống chứ. Còn mấy ông tài xế thì nên tự trách mình trước khi trách mấy ông TTGT, cái tấm băng rôn nhăn nheo vớ vẩn vậy mà cũng tin được để rồi bị phạt.
 
Reactions: namvios
Hạng D
3/7/14
1.934
5.398
113
Ho Chi Minh City, Vietnam
Đã xác nhận là đô UBND Quận Một làm
Còn giờ có hỗ trợ lại cho cảnh tài xế bị phạt oan hay không thì không biết.


Ơi nước ngoài, dân kiện thì UBND Q.1 đền sạch kho bạc Q.1
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook