Pro
Super Moderators
11/8/08
1.269
2.125
113
Vừa qua, các tay săn tin từ Carscoops đã bắt gặp hãng xe Hàn Quốc chạy thử nghiệm cùng lúc Kia Tasman và Ford Ranger Raptor tại Châu Âu.

Bắt gặp Kia thử nghiệm mẫu bán tải Tasman cùng với Ford Ranger Raptor

Trước đây, Kia Tasman bị bắt gặp nhiều lần khi đang thử nghiệm trên đường phố Hàn Quốc. Tuy nhiên hãng xe này đã có bước tiến lớn khi thử nghiệm Tasman trên đường phố Châu Âu. Đặc biệt là màn chạy thử cùng Ford Ranger Raptor, vốn là mẫu xe bán tải hiệu năng cao duy nhất phân khúc ở thời điểm hiện tại.

Tại Châu Âu, Ford Ranger Raptor trang bị động cơ dầu 3.0L V6 tăng áp kép cho công suất tối đa 288 mã lực. Trong khi phiên bản dành cho thị trường Úc và Mỹ có công suất tối đa cao hơn, lần lượt là 392 và 405 mã lực.

Bắt gặp Kia thử nghiệm mẫu bán tải Tasman cùng với Ford Ranger Raptor

Không rõ Kia có ý định để Tasman đối đầu trực tiếp với Ford Ranger Raptor hay không. Tuy nhiên, điều này cũng hứa hẹn đem lại lựa chọn mới cho phân khúc bán tải cỡ trung, bên cạnh Toyota Hilux mới vừa nâng cấp gần đây, hay Mitsubishi Triton thế hệ mới vừa trình làng tại Thái Lan.

Năm ngoái, Kia đã xác nhận thông tin đang phát triển một mẫu bán tải body-on-frame, nhằm cạnh tranh với Ford Ranger và Toyota Hilux tại Châu Á, Châu Úc và các khu vực khác trên thế giới. Tuy nhiên, khả năng bán ra tại Mỹ còn bỏ ngỏ, tùy thuộc vào Kia chọn lắp ráp nội địa tại Mỹ để tránh thuế bảo hộ Chicken Tax hay không?

Bắt gặp Kia thử nghiệm mẫu bán tải Tasman cùng với Ford Ranger Raptor

Trong lần thử nghiệm tại Châu Âu, Kia Tasman vẫn được che chắn khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên qua vẻ ngoài có thể dự đoán nhiều đặc điểm khá rõ ràng. Đầu tiên, Kia Tasman sẽ có vẻ ngoài kiểu hình hộp với nắp capo vuốt thẳng, cản trước và bửng thùng phía sau sẽ vuốt thẳng đứng. Kể cả các chi tiết như vòm bánh, gương chiếu hậu, khoang cabin cũng sẽ tạo hình vuông vức, tương tự mẫu bán tải Jeep Gladiator.

Khoang chở hàng phía sau có vẻ ngắn trên bản thử nghiệm nhưng Kia chắc chắn sẽ còn điều chỉnh để Tasman trở nên thực dụng hơn. Đáng chú ý là Kia có bổ sung thêm một bệ bước phụ ngay góc cản sau, giúp chủ nhân dễ dàng với tay lấy các vật dụng và hàng hóa trên thùng hàng.

Bắt gặp Kia thử nghiệm mẫu bán tải Tasman cùng với Ford Ranger Raptor

Hệ thống chiếu sáng Kia Tasman cũng mang những điểm nhận dạng, tương đồng với nhiều mẫu xe khác từ thương hiệu Kia. Đáng chú ý là cụm đèn LED ban ngày có tạo hình thẳng đứng tương tự Kia Sorento hay EV9. Ngoài ra, viền cửa sổ phía sau có thiết kế vuốt lên mang đậm phong cách của mẫu SUV thuần điện từ Kia.

Trước đó, kênh Youtube Woopa TV đã công chiếu video về một mẫu bán tải ngụy trang kín đáo được phát hiện trong một bãi xe công cộng tại Hàn Quốc. Theo đó, công chúng có một cái nhìn thoáng qua bên trong Kia Tasman với những chi tiết tiện dụng tương tự kiểu dáng bên ngoài.

Bắt gặp Kia thử nghiệm mẫu bán tải Tasman cùng với Ford Ranger Raptor

Với mẫu xe bán tải đầu tiên trong danh mục sản phẩm, Kia có cách tiếp cận cả hai chiều, vừa phát triển nền tảng sử dụng động cơ đốt trong, vừa phát triển một dòng xe bán tải thuần điện với đích đến là thị trường Hoa Kỳ. Biến thể EV dự kiến phát triển trên nền tảng E-GMP, trong khi Tasman có thể chia sẻ nền tảng khung gầm cùng với Borrego, hay còn gọi là Mohave.

Kia Australia trước đó đã xác nhận Tasman trang bị động cơ dầu khi ra mắt tại Úc. Theo đó, bên dưới capo nhiều khả năng sẽ là động cơ dầu 2.2L CRDi 4 xi lanh tăng áp, và sẽ phân thành 2 phiên bản với công suất lần lượt là 175 và 200 mã lực. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Tasman sẽ có thêm bản động cơ dầu 3.0L tăng áp với công suất lên đến 260 mã lực.

Bắt gặp Kia thử nghiệm mẫu bán tải Tasman cùng với Ford Ranger Raptor

Nếu các tin đồn về Tasman tại Mỹ trở thành sự thật, nhiều khả năng hãng xe Hàn Quốc sẽ mang đến một bản động cơ xăng thay thế cho động cơ dầu, vì sở thích tiêu dùng của khách hàng Mỹ.

Theo nhiều nguồn tin, Kia Tasman đang hoàn tất những thử nghiệm cuối cùng với thời gian ra mắt dự kiến trong năm 2024. Hãng xe Hàn cũng sẽ giao những chiếc xe Tasman đầu tiên vào đầu năm 2025.

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm
Các bác đánh giá thế nào về Kia Tasman sắp ra mắt trong năm 2024?
 
Hạng D
24/4/17
1.947
1.577
138
34
Băng sau chơi khác biệt ngả hơn và chiều dài cơ sở rộng gần như xe suv là cạnh tranh ok
 
Hạng F
6/9/18
7.371
16.349
113
35
Châu Âu dân số già, đường nhỏ chỉ chuộng xe van thôi, con này ế nhệ là cái chắc
Bắt gặp Kia thử nghiệm mẫu bán tải Tasman cùng với Ford Ranger Raptor