Giao Thông
22/3/19
1.041
2.466
131
34
Chiều 17/1, ông Trần Kỳ Hình, cựu cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ của nhiều trung tâm đăng kiểm khi còn công tác từ năm 2014 đến tháng 8/2021.

Bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm vì hành vi nhận hối lộ

Ảnh minh họa

Chiều tối 17/1, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã họp báo thông tin cập nhật tiến độ điều tra vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, các Trung tâm đăng kiểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố bị can đối với ông Trần Kỳ Hình (nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm) về hành vi nhận hối lộ. Cùng ngày, VKSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định này.

Theo Cơ quan điều tra, trong giai đoạn từ năm 2014 đến tháng 8/2021, trên cương vị là Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, ông Hình vừa trực tiếp, vừa thông qua bị can Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới thuộc Cục, nhận tiền hối lộ để cấp phép hoạt động cho các Trung tâm đăng kiểm chưa đủ điều kiện theo quy định.

Bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm vì hành vi nhận hối lộ

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với cựu cục trưởng Cục Đăng kiểm

Mặt khác, trong thời gian đảm nhận chức vụ Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, ông Trần Kỳ Hình đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra giám sát, trực tiếp nhận tiền hối lộ định kỳ hàng tháng, quý của các giám đốc trung tâm đăng kiểm nhằm bỏ qua sai phạm của các trung tâm đăng kiểm trong việc nhận tiền hối lộ của chủ xe, đối tượng môi giới để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm đối với các phương tiện xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trước đó, vào hôm 11/1, nhà chức trách đã bắt tạm giam ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam với cáo buộc cùng đồng phạm Trần Anh Quân (quyền trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới), Đặng Trần Khanh (Phó phòng) và chuyên viên Phạm Đức Ngọc nhận tiền hối lộ "hàng tháng, hàng quý" của các trung tâm đăng kiểm ở nhiều tỉnh thành. Ngoài ra, các trạm đăng kiểm muốn thành lập phải hối lộ lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đồng phạm mới được chấp nhận.

Bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm vì hành vi nhận hối lộ

Trung tâm Đăng kiểm 50-07V ở quận Bình Tân, TP HCM bị phong toả để điều tra

Tính đến ngày 17/1, chỉ riêng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố 89 bị can trong "đại án" đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, Trung tâm đăng kiểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Xem thêm:
 
Hạng D
14/8/11
4.162
87.821
113
Cả cựu lẫn đương kim đều được xum họp trong trại giam !! Việc này chắc có Cục Đăng Kiểm xác lập kỷ lục !!
 
Hạng D
26/3/15
1.348
19.756
113
Mấy cái liên quan đến Safety này mà thông đồng nhau cho bypass thì vote tiêm thuốc cũng vừa...
 
Hạng D
20/2/12
1.955
2.755
113
Khi nào lần mò bắt tới con cá tra thì tui mới nể.... :p
Cũng sẽ lần lượt tới thôi bác! Trùm cuối vụ Việt Á dần lộ diện, thì vụ đăng kiểm này cũng sẽ đến đích trùm cuối thôi! Phim hay, qua tết xem tiếp!
 
  • Love
Reactions: jerjely
Hạng F
20/9/14
6.376
13.956
113
TP HCM
Cũng sẽ lần lượt tới thôi bác! Trùm cuối vụ Việt Á dần lộ diện, thì vụ đăng kiểm này cũng sẽ đến đích trùm cuối thôi! Phim hay, qua tết xem tiếp!
Với đám giao thông, tham nhũng ở đk chỉ là vặt vãnh, tôm tép thui. Tham nhũng ở các DA giao thông mới khủng, vấn đề là cơ quan chức năng có đục được ra không!... :rolleyes:
 
Hạng B2
27/3/09
357
327
63
Chắc cà đau
Quan chức xứ đông làu ăn hối lộ từ thằng dân phòng cho tới thằng chóp bu.
Sắp có bộ sậu mới nên đánh đường dây cũ để cơ cấu lại, và rồi đâu cũng vào đó tiếp thôi.