Hạng B2
25/4/19
163
502
96
37
Chủ nhân chiếc xe Mazda bị tai nạn đập đầu vào vô lăng nhưng chiếc xe không bung túi khí khiến anh có ý định kiện hãng để được bảo vệ quyền lợi. Theo các bác trong trường hợp này nên làm như thế nào?

Untitled-1.jpg


Góc tham khảo ý các bác, em mới thấy một bài chia sẻ của người dùng Mazda trong hội nhóm trên facebook. Cụ thể chủ xe cay đắng chia sẻ khi bị tai nạn sau tết anh bị đập đầu vào vô lăng nhưng chiếc xe lại không bung túi khí nên anh đang có ý định kiện hãng xe.

Cụ thể bác ấy chia sẻ như sau "Góc chia sẻ anh chị em mua xe ở hãng Mazda Biên Hòa nên cẩn trọng. Em mua xe được 11 tháng mua mới 5000km kiểm tra định kì, xe mới đi được 20.000km. Hôm mùng 07/02 em bị tai nạn xe nát đầu mà không bung túi khí nào ra bảo vệ em cả, em bị đập đầu vào vô lăng, mọi người cho em hỏi em có thể kiện bên hãng xe để được bảo vệ người tiêu dùng không ạ".

Screen Shot 2022-02-09 at 11.52.21.jpg


Hình ảnh chiếc xe Mazda phần đầu bị hư hại nghiêm trọng

1.jpg


3.jpg


4.jpg


Túi khí là một trong những hệ thống an toàn quan trọng trong xe ô tô, nó giúp hạn chế chấn thương cho người ngồi trong xe khi có va chạm xảy ra. Trên các mẫu ô tô hiện nay, hệ thống túi khí được trang bị hầu hết ở các vị trí ghế ngồi để có thể bảo vệ an toàn cho người lái trong trường hợp xảy ra va chạm. Đây cũng là một trong những ưu tiên của nhiều người khi lựa chọn mua xe ô tô.

6.jpg


5.jpg


Bên cạnh đó trong sách hướng dẫn sử dụng Mazda 6 đã có liệt kê những trường hợp túi khí không bị bung như: Va chạm phía trước vào cây và cột, va chạm lệch một góc so với phía trước, va chạm vào đuôi hoặc chui vào hầm xe tải .

Screen Shot 2022-02-09 at 11.54.32.png

Cộng với xem ảnh chiếc xe của bác chủ bị hư hỏng lệch góc phải có lẽ là va chạm góc chéo chứ không từ chính diện thì theo các bác trong trường hợp này khi chủ xe đi kiện thì có thể đòi được quyền lợi hay không?
 

Attachments

Hạng D
Super Moderators
31/3/12
2.410
11.264
113
HCM
Đầu xe còn nguyên vẹn mà bung cái gì? Bác tài có thắt dây an toàn không mà đập đầu được nhỉ?
Không thắt dây là anh sẽ đập phần ngực vào vô lăng
 
Chỉnh sửa cuối: