Lỗ hay không, phải xem xem giá thuê của 1 tầng 1 phòng và 1 tầng 2 phòng như thế nào. Và cũng phải tính đến chuyện kiếm khách dễ hay không, và công quản lý nữa. Giả sử anh cho thuê 1 phòng đẹp full nội thất, giá 7 triệu, thì 2 phòng 1 tầng là được 14 triệu. Nhưng nếu anh thiết kế 1 phòng 1 tầng, thì anh có cho thuê được 14 triệu không, và có dễ kiếm khách không?
Về nguyên tắc, giá 14 triệu là anh nhắm vào phân khúc gia đình, vì sẽ có 1 phòng khách và 1 phòng ngủ riêng. Anh nghĩ gia đình có cần thiết phải ở ngay Q1 với giá cao vậy hay không? Câu trả lời là không, vì họ có rất nhiều lựa chọn khác rẻ hơn, rộng hơn bên Bình Thạnh, Q3 với rất nhiều CC đã và đang xây. Trong khi đó, giá 7 triệu là dễ kiếm khách thuê lẻ ở Q1. Lý do là vì khu Phú Nhuận nhà mình, một phòng 16m2, full nội thất nhưng chỉ là mua từng cái rồi để vào chứ không thiết kế gì, mà cho thuê cũng 5 triệu rồi.
Anh muốn biết giá phòng thế nào, xách xe chạy 1 ngày đi kiếm phòng thuê ở khu vực gần nhà anh. Nói là thuê cho em gái, người ta sẽ hiểu là anh nuôi bồ nhí và không đề phòng anh.