Tags
csgt
Hạng B2
1/12/20
191
751
93
52
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận phát động phong trào người dân cung cấp thông tin, hình ảnh, tài liệu phản ánh vi phạm giao thông cho Công an tỉnh.

Bình Thuận: Phát động người dân cung cấp hình ảnh về vi phạm giao thông, sẽ bảo mật danh tính


Ngày 22/11, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông (ATGT) để xử lý theo quy định của pháp luật

Theo đó, người dân có thể cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về vi phạm trật tự ATGT cho cơ quan chức năng. Danh tính của người cung cấp được bảo mật.

Việc tiếp nhận, xác minh, xử lý, giải quyết thông tin phản ánh phải bảo đảm tính kịp thời, đúng hành vi vi phạm, đúng quy định pháp luật và được tổ chức tuyên truyền rộng rãi, tạo hiệu ứng răn đe, phòng ngừa.

Quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh từ phía người dân phải bảo đảm an toàn, bí mật về danh tính của người cung cấp thông tin, tài liệu phản ánh vi phạm về trật tự ATGT.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi lợi dụng phong trào để cung cấp thông tin sai sự thật, chống phá, tiêu cực hoặc làm ảnh hưởng xấu đến tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác.

Bình Thuận: Phát động người dân cung cấp hình ảnh về vi phạm giao thông, sẽ bảo mật danh tính


Bên cạnh đó các sở, ban, ngành, địa phương vận động người dân tích cực cung cấp các thông tin, tài liệu phản ánh hành vi vi phạm như: ô tô khách chở quá số người quy định, đón, trả khách không đúng nơi quy định,

Chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, chở vật liệu để rơi vãi, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ; dừng, đỗ không đúng nơi quy định, đi vào làn dừng phương tiện khẩn cấp của đường cao tốc...

Kế hoạch trên nhằm góp phần thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành về pháp luật giao thông của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi pháp luật về giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông…

Đồng thời, xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông.

Phấn đấu mỗi người dân là một "tuyên truyền viên", một "cộng tác viên" đắc lực cho lực lượng chức năng.

Để việc thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và nhân dân nâng cao trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

 
  • Like
  • Love
Reactions: nttanmam and PMH82
Hạng B2
18/3/15
337
498
63
Đâu cần phát động gì ghê gớm, chỉ cần "chia lại" 1 phần tỷ lệ của mức phạt cho người gửi thông tin chính xác khi đã thu phạt xong hết là người dân tự động nhiệt tình ngay. Nhiều lúc đi cao tốc thấy tình trạng xào chẻ, chuyển làn tạt đầu không bật đèn xi nhan, hoặc 2 xe tải dàn hàng ngang rùa bò gây cản trở mà tức, muốn gửi clip cho ngành mà nghĩ lại nhiều khi chuốc lấy phiền phức...
 
"Theo đó, người dân có thể cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về vi phạm trật tự ATGT cho cơ quan chức năng. Danh tính của người cung cấp được bảo mật."
Cái này tin được không mấy anh? Ẻm thì ẻm đếch có tin được đâu
 
Hạng B2
18/2/21
267
1.700
93
K tính còm, 1 trong những tỉnh có quốc lộ trang bị cam dày đặc, tới mức mà dân tình dù thích du lịch cũng sẵn sàng next k cần suy nghĩ ))

Trước khi có cam, và QL có dải phân cách cứng thì BT nổi tiếng TNGT nghiêm trọng. Cứ TNGT là có chết người. Nhưng từ khi có 2 món đó em thấy giảm hẳn luôn đó anh.

Người ta không chọn PT vì bị chặt chém, vì đi VT, Nha Trang thích hơn thôi. Chứ em không nghĩ vì cam đâu. Chưa kể giờ có cao tốc thì chả đi QL1A mấy nữa.