Anh chỉnh chỗ nàyTăng sao ạ. Hèn chi e vô phòng đóng cửa là cục 225 nó yếu lại và k mest đc luôn. Hic

Kiểm tra kết quả

Anh chỉnh chỗ nàyTăng sao ạ. Hèn chi e vô phòng đóng cửa là cục 225 nó yếu lại và k mest đc luôn. Hic
Mikrotik mà anh vọc tới cỡ đó thì quá ngon cho người dùng phổ thông rồi.MikroTik em tự mày mò, học hỏi trên Internet đã ngon lành: PPPOE, chia VLAN IPTV, Load Balance 5 WAN vật lý hay 5 WAN ảo (chỉ cắm 1 cổng WAN vật lý, dùng để cheat mà bây giờ các ISP khóa hết rồi). Em đang bí phần DDNS của Dyndns.org nó chưa chịu chạy. Mặc dù Mik có sẵn DDNS chạy rất ngon, nhưng tên khó nhớ, vả lại Dyndns đã cài lung tung rồi, giờ đổi hơi mệt. Do vậy em bán con Mik RB3011 thì mua ngay con RB4011 để dành vọc, do con 4011 phần cứng hỗ trợ VPN mạnh hơn và băng thông VPN khủng hơn.
Nãy giờ e dò Ip để vô mà k đc luôn. Dò thì ra mà báo lỗi
Em mò qua winbox để dễ cấu hình. CLI em cũng xem tham khảo, nhưng từ các dòng CLI em dùng winbox config theo. Mà các chức năng cao cấp thì CLI mới có. Em học từ các video YT của MikroTik Việt Nam hướng dẫn.Mikrotik mà anh vọc tới cỡ đó thì quá ngon cho người dùng phổ thông rồi.
Mặc dù là copy & paste các dòng lệnh vào Terminal của Winbox nhưng nếu không có chút kiến thức về code thì cũng thua.
Vụ DDNS thì đúng như anh nói, cái tên nó vãi đạn thiệt, không copy vào chỗ khác thì đố mà nhớ ra cái tên DNS Name của nó khi muốn NAT từ xa về router mik
Anh quả là thánh nét chốn như lề này đó nha...kkk
Anh dùng soft này để xem IP, sau đó đặt IP cố định luôn cho Aruba: Advanced_IP_Scanner_2.5.3784Nãy giờ e dò Ip để vô mà k đc luôn. Dò thì ra mà báo lỗi
quá hay.Em mò qua winbox để dễ cấu hình. CLI em cũng xem tham khảo, nhưng từ các dòng CLI em dùng winbox config theo. Mà các chức năng cao cấp thì CLI mới có. Em học từ các video YT của MikroTik Việt Nam hướng dẫn.
Đồ chơi của em đây. Từ ngày ISP khóa quay nhiều PPPOE trên 1 Account thì khó vọc quá. Chẳng lẽ lôi tiếp 1 line để vọc. Vì mỗi lần vọc phải tắt con Draytek 2960 mới kết nối con Mik được. Mà nhà em ghi hình camera vào cái NAS dựng từ 4 chỗ khác nhau.quá hay.
Mình cũng thít vọc như anh, trên Appstore có app Mikrotik, mình tính thử config theo nó thử xem thía nào...kkk
Mình thì vào phần Radio tab áh, chỉnh sóng 2.4GHz tầm 21 thôi, nhưng phần 5GHz chỉnh min-max lên 21-30 sẽ tận dụng được sức mạnh 5GHz hơn.
Trường học có 5GHz là ok rồi anh. AC cũng vậy thôi, vì anh phải limit tốc độ 5-10Mbps cho 1 IP chứ đâu thể thả ga được.Mấy anh chịu mò quá. Cô hịu chảng trường con em đang gợi ý em đi lại hệ thống oai phai cho trường. Tốn khoảng 12 con AP và 1 LB, lấy tiền thì kỳ mà không lấy còn kỳ hơn. Tính cho các cô dùng 135 mà nghĩ giờ oai phai không có AC thì shit thật, mà chạy 225 để có AC thì kinh phí đội lên x2 xót tiền lắm.