Chuyên Xe
15/3/19
381
451
63
34
Dự kiến mua xe từ tháng 4 và nhắm đến chiếc Mazda 3, nhưng vì nghe thông tin Honda City mới sắp ra mắt nên chị Sinh đã quyết định chờ đợi. Vậy đâu là lý do lớn nhất để người dùng nữ này "quay xe" lựa chọn Honda City 2023?

User-bìa copy.jpg


Chiếc Honda City bản RS thuộc sở hữu của chị Sinh - một người dùng đang sinh sống tại Bình Dương và làm công việc văn phòng tại Bình Dương và TP HCM. Chia sẻ với Otosaigon, từ tháng 4/2023 khi có thông tin City mới ra mắt, chị Sinh đã quyết định chờ đợi mẫu xe này để có quyết định mua xe cuối cùng.

4763aeb341289576cc39 copy.jpg


Chị có dự định mua xe khi nào? Vì sao chị lại quyết định chờ Honda City bản mới ra mắt ở Việt Nam?​

Vì mình cũng làm trong lĩnh vực xe cộ nên cũng biết chút ít về xe, dù ô tô và xe máy là 2 ngành khác nhau. Nhưng cũng ráng "nằm vùng" trong các nhóm xe mình nhắm tới để xem ưu - nhược điểm của các dòng xe. Khi dự định mua xe từ hồi trong tháng 4 tầm tiền mình có là hơn 600 triệu một chút, chưa có gia đình nên mình thích sedan, không thích gầm cao.

Lúc đầu mình không dự định mua City đâu, có ngó qua các dòng xe khác rồi. Nhưng đợt đó nghe nhiều người bảo rằng Honda sẽ ra mắt dòng City mới và có thêm nhiều tính năng, trang bị an toàn, thế là mình quyết định chờ xe City 2023 ra mắt xem thế nào rồi quyết định luôn.

Trước khi ra mắt đã có thông tin đời mới sẽ bỏ phanh tang trống và có thêm trang bị Honda Sensing. Tới hôm ra mắt xe chính thức mình cũng theo dõi và đọc đánh giá sơ trên mạng thì quyết định sẽ mua chiếc này.

Sau một thời gian có xe về đại lý, sale bên Honda gọi mình lên trải nghiệm xe, sau khi lên hãng lái thử thì mình quyết định xuống tiền mua chiếc City này, đây cũng là chiếc xe đầu tiên mình sở hữu.

_DSC9630 copy.jpg


Tổng số tiền lăn bánh chiếc City bản RS của chị là bao nhiêu?​

Tổng số tiền lăn bánh của xe khi mua trong tháng 7/2023 là 648 triệu, khi đó đang có chương trình khuyến mại 50% thuế trước bạ. Đại lý cũng có tặng thêm vài phụ kiện như dán phim cách nhiệt, cam hành trình,....

Lúc đầu nếu không dự định mua Honda City thì chị sẽ mua xe nào?​

Nếu như City không ra bản mới này chắc chắn mình sẽ mua Mazda 3 bản Deluxe, vì cũng là hãng xe Nhật, được đánh giá tốt, ít hỏng vặt. Ngoại hình cũng mềm mại hợp với nữ. Nhưng Honda Sensing làm mình đổi ý.

Trước khi sở hữu City 2023 chị từng sở hữu chiếc xe nào chưa?​

Đây là chiếc xe đầu tiên mình sở hữu, nhưng trước đó mình chạy gần như đã hết các dòng xe cỡ B của gia đình như Accent, Vios và Kia Soluto.

Chị đánh giá đâu là ưu - nhược điểm lớn nhất của Honda City sau khi lái xe hơn 3 tháng?​

Ưu điểm lớn nhất của xe City là có Honda Sensing, so lên trên nó có thể không bằng xe nào nhưng so trong phân khúc thì nó là chiếc duy nhất có tính năng an toàn chủ động. Đây cũng là lí do chính mình quyết định mua Honda City.

Nhược điểm lớn nhất đối với mình chắc là cái phanh tay cơ trên xe. Mình muốn cái này được cải thiện nhất, cái phanh tay cơ chiếm diện tích quá nhiều, hơi bất tiện, tuy nhiên so với giá tiền tầm 600 triệu thì cũng không thể đòi hỏi hơn.

_DSC9627 copy.jpg


Chị đã có chuyến đi xa nào với xe chưa? Chị đánh giá về vận hành, Sensing,... như thế nào khi đi trên đường?​

Odo hiện tại xe mình là gần 3.000 km, do công việc bận rộn nên chuyến đi xa nhất của mình là đi Cần Giờ.

Nói về vận hành thì mình là nữ nên không thể đánh giá chính xác được như các anh nam. Nhưng nếu so cảm nhận lái so với các chiếc hạng B thì chiếc này tốt nhất. Nếu đạp ga các dòng xe khác sẽ có độ trễ ga nhất định, còn chiếc này nếu đạp ga sẽ có độ nhạy, vọt khá nhanh.

Khi đi đường trường Honda Sensing hỗ trợ cho mình rất tốt như cảnh báo lệch làn, giảm thiểu va chạm, tự động bám xe phía trước,... rất nhạy

_DSC9651 copy.jpg


Honda City các đời trước bị than phiền máy lạnh yếu và ồn gầm thì chị có cảm thấy vậy không?​

Vì đã lái nhiều các xe cùng phân khúc nên mình đánh giá độ êm của City đời mới này tốt nhất, nghe đâu nó được làm lại gầm rồi nên không còn ồn như đời trước. Đợt đi Cần Giờ có nhiều đoạn đường cũng không đẹp cho lắm thì mình thấy bình thường, không ồn như nhiều người nói.

Còn máy lạnh thì nó ở mức tầm trung các con trong phân khúc, không quá xuất sắc cũng không tệ như người ta đồn, vừa đủ cho xe cá nhân.

Sau khi sở hữu xe 3 tháng chị đánh giá Honda Sensing thế nào?​

Áp dụng cho đường trường như tự động bám xe, giữ làn đường, giảm chệch làn... thì khá tốt. Vẫn là tính năng cần thiết khi đi đường trường như nhiều người đánh giá trước đó.

_DSC9655 copy.jpg


Đánh giá tổng thể chiếc xe mấy điểm? Và được chọn lại chị có chọn Honda City không?​

Nếu đánh giá tổng thể xe thì mình cho xe 8/10 điểm. Vì có Honda Sensing, ngoại hình đẹp mắt của xe, bản mới thiết kế bi gầm đổi lại nhìn mềm hơn không còn nam tính như bản trước.

Nếu chọn lại thì chắc mình vẫn mua Honda City, nhưng nếu có thêm tiền thì sẽ mình mua Civic vì từ ngoại hình cho tới cảm giác lái được đánh giá cao.

Cảm ơn chị Sinh đã dành thời gian chia sẻ với Otosaigon!

_DSC9662 copy.jpg
_DSC9642 copy.jpg

_DSC9633 copy.jpg
_DSC9637 copy.jpg

_DSC9635 copy.jpg
_DSC9634 copy.jpg

_DSC9628 copy.jpg
_DSC9625 copy.jpg
_DSC9673 copy.jpg
_DSC9667 copy.jpg
_DSC9668 copy.jpg


>>>Xem thêm:
 
Last edited by a moderator: